Thượng viện Úc thông qua việc cắt giảm thuế xe điện

Thượng viện Úc thông qua việc cắt giảm thuế xe điện

Giá của một số loại xe điện ở Úc sẽ giảm sau khi Thượng viện thông qua việc cắt giảm thuế sau các cuộc đàm phán vào phút cuối.

Dự luật Giảm giá Xe điện dự kiến ​​​​được thông qua vào thứ Sáu sau khi Thượng viện bỏ phiếu ủng hộ đề xuất với tỷ lệ phiếu bầu từ 31 đến 24.

Luật mới dự kiến ​​sẽ cắt giảm thuế lợi ích phụ cho xe điện có giá dưới $84,916.

Theo các quy định mới, người sử dụng lao động có thể tiết kiệm tới 12.500 đô la chi phí gói xe điện cho một nhân viên, trong khi các cá nhân có thể tiết kiệm 4.300 đô la khi mua một chiếc xe trị giá 64.000 đô la, theo ước tính của Bộ Tài chính.

Khi được quốc hội thông qua, việc cắt giảm thuế sẽ được lùi vào ngày 1 tháng 7 năm nay.

Nhưng việc giảm giá chỉ được thông qua sau các cuộc đàm phán giữa chính phủ Lao động, Green và thượng nghị sĩ độc lập David Pocock về việc liệu các loại xe hybrid cắm điện có đủ điều kiện để được giảm giá hay không.

Các loại xe plug-in hybrid có cả động cơ điện và động cơ đốt trong, và các thượng nghị sĩ crossbench lập luận rằng dự luật không nên trợ cấp cho các loại xe chạy bằng xăng.

Một thỏa thuận về luật sẽ chứng kiến ​​việc cắt giảm thuế đối với xe hybrid kết thúc vào tháng 4 năm 2025 và sẽ ưu tiên cho xe chạy bằng pin trong các đội xe của khối thịnh vượng chung.

Ông Pocock nói với Thượng viện rằng việc cắt giảm thuế ô tô điện là rất quan trọng để đẩy nhanh quá trình cắt giảm carbon của Úc và giải quyết các vấn đề về chi phí sinh hoạt cho người lái xe.

Ông nói: “Việc chậm áp dụng xe điện đang khiến người Úc phải trả giá đắt.”

“Người Úc đang tốn tiền mỗi khi họ đi bơm nhiên liệu và nó đang gây ra thiệt hại cho khí hậu của chúng ta. Chúng ta phải xem xét quá trình chuyển đổi sang xe điện trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Đây là điều mà chúng ta phải nhanh chóng tăng tốc.”

Tuy nhiên, các thượng nghị sĩ Liên minh đã phản đối luật mới, với thượng nghị sĩ Đảng Tự do Matt O'Sullivan đặt câu hỏi liệu xe điện có quá nặng hay không, liệu chúng có gây căng thẳng cho mạng lưới điện hay không và cho rằng chúng không thể kéo tải trọng lớn trên quãng đường dài.

“Một số người ở phía bên kia có thể nói, ‘Chà, chỉ 10 phần trăm người Úc có thể thuê một đoàn lữ hành hoặc một chuyến hàng nặng vào cuối tuần’,”

“Câu trả lời của tôi cho vấn đề đó là: nếu Lao động muốn trừng phạt những người trong 10% đó và gây thêm áp lực lên chi phí sinh hoạt hàng ngày của họ chỉ vì đơn giản là cả gan sở hữu một chiếc xe kéo chở người cắm trại, thì họ cần phải thẳng thắn với họ.”

Bất chấp sự phản đối, giám đốc điều hành Hội đồng Xe điện Behyad Jafari gọi đây là “thời điểm mang tính bước ngoặt” đối với ngành vận tải ở Úc, không chỉ khuyến khích nhiều doanh nghiệp mua đội xe điện mà còn “thúc đẩy” thị trường ô tô điện đã qua sử dụng.

Ông nói: “Dự luật này sẽ cho phép thêm hàng nghìn người Úc ngồi sau tay lái của một chiếc xe điện, nơi họ có thể tiếp cận những lợi ích từ hóa đơn nhiên liệu thấp hơn, giảm ô nhiễm và trải nghiệm lái xe thú vị.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/national/2022/11/25/electric-vehicle-tax-cut-passes-senate/?breaking_live_scroll=1
Người thắng, kẻ thua có tên trong cuộc đua xe điện

Người thắng, kẻ thua có tên trong cuộc đua xe điện

Trong khi các nhà sản xuất xe điện Polestar và Tesla đứng đầu trong Cuộc đua về số 0 của Hội đồng Khí hậu thì ba thương hiệu xe hơi hàng đầu của Úc là Toyota, Ford và Kia đều xếp hạng thấp hơn so với doanh số của họ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất