Thuyền viên trên tàu cập bến Perth xét nghiệm dương tính với COVID

Thuyền viên trên tàu cập bến Perth xét nghiệm dương tính với COVID

Một thuyền viên từ một con tàu cập cảng Frem antle của Tây Úc đã được đưa vào diện cách ly khách sạn sau khi xét nghiệm dương tính với coronaviru s.

Thủ hiến Mark McGowan muốn con tàu ra khơi trước khi chuyến bay chở những người Úc hồi hương đến từ Ấn Độ tại Sân bay Perth vào thứ Tư.

Ông nói rằng Tây Úc không thể đưa thêm các thành viên thủy thủ đoàn bị nhiễm COVID-19 đến thăm các tàu vì họ có nguy cơ lấn át các cơ sở kiểm dịch của Tây Úc.

Người đàn ông ở độ tuổi 20 đã được đưa vào diện cách ly khách sạn Perth hôm thứ Hai sau khi anh ta được xét nghiệm vi rút tại Bệnh viện Fiona Stanley.

Ông McGowan nói với các phóng viên hôm thứ Ba: “Anh ấy đã nghỉ hôm Chủ nhật vì không khỏe với các triệu chứng rõ ràng không liên quan đến COVID.”

Ông cho biết người đàn ông sau đó quay trở lại Nhà ga hàng loạt Kwinana, nơi tàu chở hàng, Allegra, đã được cập cảng và chờ đi đến Malaysia.

Ông McGowan nói: “Anh ta sau đó được phát hiện dương tính và anh ta đã được đưa ra khỏi tàu và đưa vào diện cách ly.”

Không ai trong số 22 thuyền viên khác trên tàu bị ốm và con tàu đã chất đầy hàng hóa.

Ông McGowan muốn tàu Allegra ra khỏi vùng biển Tây Úc trước khi chuyến bay từ Ấn Độ chở những người Úc hồi hương đến Sân bay Perth vào thứ Tư.

Ông nói: “Nếu chúng tôi đưa các thành viên thủy thủ đoàn đến nơi có tình trạng sức khỏe hoặc trường hợp COVID, chúng tôi có thể sẽ áp đảo hệ thống kiểm dịch của khách sạn.”

Một cuộc họp đã được lên kế hoạch với Cơ quan An toàn Hàng hải Úc để thảo luận về sự ra đi của Allegra.

"Nếu con tàu phải ở lại, nó có thể phải ở lại trong một thời gian đáng kể," ông nói.

"Quan điểm rất mạnh mẽ của nhà nước là con tàu nên ra khơi càng sớm càng tốt.

"Nó làm giảm áp lực lên Tây Úc nếu tàu ra khơi ngay lập tức."

Trong một tuyên bố, Bộ Y tế Tây Úc cho biết người đàn ông nhiễm bệnh đã mặc bảo hộ phù hợp khi xuống tàu và các nhân viên y tế đã tuân thủ các quy trình kiểm soát nhiễm trùng cho các thuyền viên hàng hải.

Ông McGowan cho biết ông tin tưởng rằng các nhân viên y tế đã làm theo đúng quy trình và có rất ít nguy cơ lây lan vi rút từ thành viên thủy thủ đoàn.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/ships-crew-member-positive-perth-042840148.html
Cụm COVID của Victoria lan rộng khi có thêm một nhân viên Arcare và một cư dân có kết quả xét nghiệm dương tính ở cơ sở Maidstone

Cụm COVID của Victoria lan rộng khi có thêm một nhân viên Arcare và một cư dân có kết quả xét nghiệm dương tính ở cơ sở Maidstone

Một nhân viên thứ hai và một cư dân trong viện dưỡng lão đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus khi dịch bệnh bắt đầu lan rộng khắp một cơ sở chăm sóc người cao tuổi ở Melbourne

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất