Tích cóp mãi mới mua được ngôi nhà gần 13 tỷ đồng, cặp vợ chồng uất nghẹn vì 1 năm rồi vẫn chưa được vào ở vì lý do ai nghe cũng "tức lây"

Tích cóp mãi mới mua được ngôi nhà gần 13 tỷ đồng, cặp vợ chồng uất nghẹn vì 1 năm rồi vẫn chưa được vào ở vì lý do ai nghe cũng 'tức lây'

Mua nhà thời Covid-19 cũng cần phải cảnh giác nhiều thứ, như trường hợp éo le của vợ chồng này.

Đó là câu chuyện mua nhà "đầy nước mắt" của vợ chồng người Mỹ, Tracie và Myles Albert. Họ đã gặp phải một cơn ác mộng không ngờ sau khi vung ra 560.000 USD (tương đương gần 13 tỷ đồng) tiền tiết kiệm cả đời để mua một ngôi nhà bốn phòng ngủ ở Riverside, bang California, Mỹ.

Chuyện bắt đầu vào cuối tháng 1 năm 2020, vợ chồng Tracie và Myles dốc hết tiền tiết kiệm để mua được ngôi nhà mà họ đã mơ ước từ lâu. Người bán nói với bên môi giới bất động sản rằng ông ta cần tiền nên bán gấp và cặp vợ chồng nghĩ rằng đó là một cơ hội tốt để họ mua được với "giá hời".

Vợ chồng Tracie và Myles Albert.

 

Dốc sạch tiền để mua nhanh bán chóng nhưng cả Tracie và Myles không tính đến khoản tiền thuế 30.000 USD khi mua ngôi nhà nên thủ tục mua bán bị chậm lại. Dù vậy, cuối cùng việc mua bán đã được ký kết và hoàn tất. Giao dịch được thực hiện vào tháng 1 năm 2020. Tracie và Myles hào hứng tính đến việc trang trí, bày biện ngôi nhà như thế nào cho đẹp nhưng từ đó đến nay, đã hơn 1 năm trôi qua, cặp vợ chồng vẫn chưa thể bước chân vào ngôi nhà mà họ đã chính thức là chủ sở hữu. Nguyên nhân bắt nguồn từ một tình huống phát sinh do đại dịch Covid-19 gây ra.

Ngôi nhà trị giá gần 13 tỷ đồng.

Theo đó, để bảo vệ người dân trong đại dịch Covid-19, chính quyền bang California đã ra lệnh cấm trục xuất. Người chủ cũ cứ "ở lì" trong nhà mà không dọn đồ ra ngoài và chuyển đi để vợ chồng Tracie và Myles về ở. Chỉ vì quy định này mà cặp vợ chồng dù có muốn nhờ chính quyền can thiệp cũng đành "bó tay".

Trớ trêu hơn nữa, tháng 1 đầu năm nay, Thống đốc bang California Gavin Newsom đã đồng ý gia hạn lệnh cấm này đến ngày 30/6. Điều đó đồng nghĩa với việc, Tracie và Myles sẽ phải chờ thêm gần 3 tháng mới "tống khứ" được chủ cũ của ngôi nhà đi.

Tracie vô cùng bức xúc với chủ cũ của ngôi nhà nhưng cô không có cách nào để giải quyết ngoài việc chờ đợi.

Tracie tỏ ra bức xúc nói: "Chúng tôi giờ là chủ sở hữu của ngôi nhà, chắc chắn là như vậy. Đó là ngôi nhà của chúng tôi và tất cả đều nằm trong hợp đồng bằng văn bản hợp pháp. Ông ta đã nhận được tiền qua tài khoản. Lý do gì mà chúng tôi không có quyền vào nhà của mình cơ chứ? Chuyện này càng kéo dài càng khiến chúng tôi kiệt quệ, cả về tinh thần lẫn tài chính. Điều này thực sự khó khăn với chúng tôi".

Nhân viên môi giới bất động sản Chris Taylor.

Chris Taylor, người môi giới nhà cho gia đình Tracie và Myles mua nhà, cho hay ông không thể thương lượng với người chủ cũ vì ông ta từ chối hợp tác. Người này đã lợi dụng lệnh cấm trên để trì hoãn việc dọn đi nơi khác. Khi nhìn thấy bãi cỏ trong vườn gần như bị héo khô, Tracie đã cố gắng tưới nước nhưng bị chủ cũ đuổi đi, không cho phép lại gần nhà. “Tôi đã thử tưới bãi cỏ một lần, ông ta đi ra và làm hỏng ống phun nước của tôi. Tôi nhìn thấy những cây cọ và hoa lá đang chết dần”.

Luật sư Dennis Block.

Dennis Block, một luật sư chuyên xử lý các vấn đề trục xuất, cho biết: "Chỉ riêng trong năm nay, chúng tôi đã xử lý ít nhất 7-8 trường hợp tương tự như thế này. Những người mua nhà cần phải cực kỳ thận trọng, đặc biệt nếu họ nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình này". Ông nói rằng vấn đề có thể xảy ra với "bất kỳ ai".

Myles đã liên lạc đến các cơ quan khác nhưng cũng nhận được câu trả lời tương tự với lời giải đáp của chính quyền địa phương.

Phóng viên tìm cách tiếp cận người chủ cũ nhưng không được đón tiếp.

Nguồn: The Sun

L.T
Link nguồn: https://afamily.vn/tich-cop-mai-moi-mua-duoc-ngoi-nha-gan-13-ty-dong-cap-vo-chong-uat-nghen-vi-1-nam-roi-van-chua-duoc-vao-o-vi-ly-do-ai-nghe-cung-tuc-lay-20210327153644939.chn

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất