‘TICK, TOCK, TRAVEL!’ Các chuyến bay quốc tế khởi hành từ NSW bán hết chỗ trong vòng vài giờ

‘TICK, TOCK, TRAVEL!’ Các chuyến bay quốc tế khởi hành từ NSW bán hết chỗ trong vòng vài giờ

Cư dân NSW có thể bắt đầu bay quốc tế chỉ trong hơn một tuần, khi các hãng hàng không chuẩn bị cho nhu cầu lớn sau khi các chuyến bay quốc tế hoạt động trở lại.

Giám đốc điều hành Qantas Alan Joyce cho biết hãng hàng không đã nhận thấy một "phản ứng phi thường" và nhu cầu "lớn" do quyết định chuyển tiếp các chuyến bay.

Một số lượng lớn các chuyến bay đã được bán hết trong vài giờ và doanh thu quốc tế đã vượt quá doanh thu nội địa, ông cho biết hôm thứ Sáu.

Hãng sẽ nối lại các tuyến quốc tế đường dài thông thường lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020 khi một chiếc 787 rời Sydney đi London vào ngày 1 tháng 11.

Các chuyến bay của Qantas từ Sydney đến Singapore, Fiji, Nam Phi, Phuket và Bangkok đã được thực hiện và mỗi chuyến sẽ nối lại vào tháng Giêng.

Joyce cho biết quyết định này được đưa ra bởi lời kêu gọi của Thủ hiến NSW Dominic Perrottet về việc tránh kiểm dịch đối với khách quốc tế từ ngày 1 tháng 11.


Giám đốc điều hành đã cảm ơn Perrottet vào thứ Sáu vì đã “chuyển đến những gì mà mọi thành phố toàn cầu khác trên thế giới đã chuyển đến” - du lịch không có kiểm dịch - “điều đó đã mang lại cho NSW một lợi thế hàng đầu và biến NSW trở thành cửa ngõ của chúng tôi với thế giới.”

Thủ hiến xác nhận ý định mở cửa càng nhanh càng tốt, nói rằng việc nối lại các chuyến bay quốc tế mang lại hy vọng.

Thủ hiến Perrottet nói: “Sẽ có sự thay đổi và đó là một bước ngoặt trong đại dịch này.”

Hơn 92% cư dân NSW từ 16 tuổi trở lên đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin, với 83,7% được tiêm chủng đầy đủ vào thứ Năm.

Trong khi đó, NSW Education thông báo vào cuối ngày thứ Sáu, bảy trường học đã bị đóng cửa với hiệu lực ngay lập tức trước khi làm sạch sâu và truy tìm liên lạc.

Nhân viên và học sinh từ các trường công lập tại Albion Park, Auburn North, Curl Curl - bao gồm cả Curly Kids ngoài giờ học - Garden Suburbs, Green Hill, Hinchinbrook và Manning Gardens đã được khuyên nên tự cách ly và tuân theo các quy trình của NSW Health.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/clock-ticks-down-to-global-trips-from-nsw-c-4310122
Qantas công bố lịch trình chuyến bay đến năm điểm đến quốc tế

Qantas công bố lịch trình chuyến bay đến năm điểm đến quốc tế

Hãng hàng không quốc gia của Úc đã thực hiện các chuyến bay chuyển tiếp đến năm điểm đến trong kỳ nghỉ mà Giám đốc điều hành Qantas, Alan Joyce, mô tả là “tin tức tốt nhất và lớn nhất”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất