Tiệc Giáng sinh hàng trăm người trên bãi biển ở ÚC

Tiệc Giáng sinh hàng trăm người trên bãi biển ở ÚC

Khoảng 200-300 thanh thiếu niên, phần lớn không đeo khẩu trang, đứng gần nhau và nhảy múa, uống rượ u trên một bãi biển ở Sydney, dấy lên lo ngại về sự lây lan SARS-CoV-2.

Theo những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, phần lớn người tham gia là thanh thiếu niên, tụ tập tiệc tùng trên bãi biển Bronte (Sydney, Úc) vào ngày Giáng sinh, theo 7 News.

Đám đông cuồng nhiệt không tuân thủ giãn cách xã hội, thậm chí bế, ngồi lên vai nhau, liên tục uống rượu và khiêu vũ.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát bang New South Wales cùng đội trật tự công cộng và chống bạo động nhanh chóng có mặt giải tán đám đông.

Cảnh sát cho biết một người đàn ông 25 tuổi sẽ phải hầu tòa vì “không tuân thủ quy định đi lại”, ngoài ra không có người tham dự nào khác bị buộc tội hoặc phạt tiền.

Theo quy định, tối đa 100 người được phép ở cùng nhau tại khu vực ngoài trời song bữa tiệc này rõ ràng có nhiều người tham dự hơn con số đó, ước tính 200-300 người.

Nói với Daily Telegraph, Bộ trưởng Y tế bang New South Wales mô tả cuộc tụ tập là "vô trách nhiệm, thiếu hiểu biết và ngu ngốc", dấy lên lo ngại có thể trở thành bữa tiệc "siêu lây nhiễm".

“Thật kinh hoàng khi thấy một đám đông, những người không quan tâm đến phần còn lại của Sydney, tụ tập như vậy”, bộ trưởng nói.

Thủ hiến bang New South Wales, bà Gladys Berejiklian, cũng lên án những người vô trách nhiệm tham gia bữa tiệc này.

“Chỉ cần một hoặc hai người mắc Covid-19 trong đám đông quy mô lớn cũng đủ để làm lây lan đến hàng trăm người. Mọi người đều đang kêu gọi chống dịch nhưng vẫn có một số cá nhân không làm được điều đó và có thể đạp đổ cả nỗ lực của người khác".

Ngày 26/12, các quan chức y tế Úc thông báo có thêm 9 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới tại New South Wales. Bà Gladys Berejiklian kêu gọi người dân Sydney hạn chế di chuyển trong dịp lễ và tránh các trung tâm mua sắm đông đúc vào Ngày lễ tặng quà (Boxing Day).

Mai An
Link nguồn: https://zingnews.vn/tiec-giang-sinh-hang-tram-nguoi-tren-bai-bien-australia-post1167132.html
Người dân tổ chức tiệc ăn mừng Giáng sinh tại Bronte Beach Sydney bất chấp quy định hạn chế COVID

Người dân tổ chức tiệc ăn mừng Giáng sinh tại Bronte Beach Sydney bất chấp quy định hạn chế COVID

Cảnh sát Biệt đội chống bạo động đã được gọi đến để giúp giải tán một đám đông rất lớn những người tham gia tiệc tùng tại Bãi biển Bronte ở Sydney vào ngày Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất