Tiệc Halloween ở Wanniassa liên quan đến 33 trường hợp COVID-19

Tiệc Halloween ở Wanniassa liên quan đến 33 trường hợp COVID-19

ACT đã ghi nhận chín trường hợp COVID-19 mới, khi ACT Health xá c nhận một bữa tiệc tại gia bất hợp pháp có sự tham gia của học sinh trường học ở phía nam Canberra đã trở thành một sự kiện siêu lây lan COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Rachel Stephen-Smith nói rằng 33 trong số các trường hợp COVID-19 của ACT có thể liên quan đến một bữa tiệc Halloween, được tổ chức tại một tư gia ở Wanniassa vào ngày 30/10.

"ACT Health đã thông báo vào ngày hôm qua rằng 33 trường hợp hiện có liên quan đến một sự kiện và đó là vấn đề của ACT Policing về cuộc điều tra xung quanh sự kiện đó," "Các báo cáo về một bữa tiệc tại gia rất lớn rõ ràng đã vi phạm các quy tắc COVID-19.”

"Tôi hiểu từ ACT Policing rằng một người đã nhận được thông báo vi phạm liên quan đến sự kiện đó và các cuộc điều tra của cảnh sát xung quanh vấn đề đó vẫn đang tiếp tục."

Vào thời điểm đó, các giới hạn COVID-19 của lãnh thổ quy định các cuộc tụ họp tại nhà từ 10 người trở xuống.

Tổng số trường hợp bùng phát Delta ở ACT là 1.778.

Bữa tiệc tại gia với sự tham dự của 'rất nhiều thanh thiếu niên'

ACT Policing xác nhận rằng họ đã biết về đảng này sau khi được gọi để báo cáo về một vụ tấn công tại một tư dinh ở Wanniassa vào khoảng 11 giờ 40 phút tối Thứ Bảy, 30 Tháng Mười.

Khi đến nơi, cảnh sát cho biết họ đã quan sát thấy "một số lượng lớn thanh thiếu niên" tại nơi ở, trước khi đóng cửa sự kiện và đưa những người dự tiệc về nhà.

Một người đã bị bắt giữ do say rượu.

Người phát ngôn của ACT Policing cho biết: “Chủ sở hữu ngôi nhà, với tư cách là người lớn chịu trách nhiệm về nơi cư trú, người có mặt tại buổi tụ tập, đã bị ban hành Thông báo vi phạm hình sự vì không tuân thủ Chỉ thị Y tế Công cộng ACT và bị phạt 1.000 đô la”.

"Các cuộc điều tra của cảnh sát đã tiếp tục vào vụ việc, nhằm xác định danh tính những người có mặt và các hành vi phạm tội khác có thể xảy ra."

Tuần trước, cả cơ sở trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Trường Wanniassa đều được liệt kê là các địa điểm phơi nhiễm COVID-19, với việc phơi nhiễm cũng xảy ra tại Cao đẳng Erindale, Canberra Girls Grammar và Đại học St Clare - tất cả các trường ở phía nam của Canberra.

Vẫn chưa biết những trường học nào có liên quan đến cụm tổ chức tiệc Halloween.

Đầu tuần này, Giám đốc Y tế của ACT, Kerryn Coleman, cho biết nhiều học sinh đã bị nhiễm COVID-19 bên ngoài trường học.

Bà nói: “Với nhiều người trẻ tuổi đã nhiễm vi-rút, [họ] đang tụ tập bên ngoài trường học và sau đó đi học trong khi lây nhiễm.”

Tiến sĩ Coleman nói rằng các trường hợp có thể tiếp tục gặp ở học sinh trong độ tuổi đi học cho đến khi có thể triển khai tiêm chủng cho nhóm tuổi đó.

"Như chúng ta đã thảo luận trước đây, việc nới lỏng các hạn chế xã hội và quay trở lại học tập trong khuôn viên trường, kết hợp với thực tế là dân số dưới 12 tuổi vẫn chưa đủ điều kiện tiêm chủng tại thời điểm này, có nghĩa là chúng ta phải mong đợi rằng trường hợp sẽ xảy ra ở nhóm người này "

Qua đêm, Mawson Primary School và Alfred Deakin High School đã được thêm vào danh sách các trường tiếp xúc với các trường hợp COVID-19.

Hiện có 16 trường trên khắp ACT được liệt kê là các địa điểm tiếp xúc.

95,8% người dân Canberra đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-11-11/canberra-covid19-cases-linked-to-illegal-halloween-party/100611490
Phát hiện COVID-19 có trong nước thải của một thị trấn của Lãnh thổ phía Bắc

Phát hiện COVID-19 có trong nước thải của một thị trấn của Lãnh thổ phía Bắc

Các quan chức Lãnh thổ phía Bắc lo ngại COVID-19 vẫn có thể lây lan trong cộng đồng sau khi xét nghiệm nước thải tìm thấy các mảnh coronavirus trong một thị trấn nhỏ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất