Tiềm ẩn tìn h trạng thiếu hụt tại các siêu thị, cửa hàng thức ăn nhanh trong bối cảnh công nhân chăn nuôi gia cầm đình công

Tiềm ẩn tìn h trạng thiếu hụt tại các siêu thị, cửa hàng thức ăn nhanh trong bối cảnh công nhân chăn nuôi gia cầm đình công

Các công nhân tại một công ty gia cầm khổng lồ của Úc đang lên kế hoạch nghỉ việc vì tranh chấp về lương, điều này có thể khiến nguồn cung cấp thịt tại các siêu thị và chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh gặp rủi ro.

Hơn 1000 công nhân Inghams – là thành viên của Liên minh Công nhân Thống nhất (UWU) – đang lên kế hoạch ngừng làm việc trong 24 giờ vào ngày mai trừ khi công ty đồng ý tăng lương 6% mỗi năm cho nhân viên trong ba năm tới.

Mức tăng này sẽ tương đương với mức tăng lương $1,50 mỗi giờ cho người lao động.

Hành động đình công được lên kế hoạch đối với các nhà máy ở Nam Úc và Tây Úc.

Inghams cung cấp cho các siêu thị bán lẻ lớn bao gồm Coles, Woolworths và Aldi cũng như các cửa hàng thức ăn nhanh KFC và McDonald's.

Thư ký UWU Quốc gia Tim Kennedy nói với James Willis của 2GB rằng có nguy cơ sẽ xảy ra tình trạng thiếu thịt gà vào cuối tuần này.

“Nếu chúng tôi không đạt được thỏa thuận với Inghams và họ không lắng nghe công nhân của mình cũng như tiếp tục từ chối thừa nhận sự đóng góp của những công nhân đó đã tạo ra lợi nhuận khổng lồ này thì gia cầm sẽ không được xử lý và sẽ thiếu thịt”. gà," anh nói.

Kennedy cho biết Inghams đã kiếm được 60,4 triệu USD lợi nhuận trong năm tài chính vừa qua trong khi người lao động không được tăng lương trong "một thời gian".

Ông nói: “Các công nhân của chúng tôi đang nói với chúng tôi rằng họ phải suy nghĩ kỹ khi đẩy chiếc xe đẩy đó lên xuống các lối đi trong siêu thị,” ông nói và cho biết mức tăng lương 6% không nhiều so với chi phí sinh hoạt tăng lên.

Kennedy cảnh báo, "Nếu bạn muốn KFC vào cuối tuần này cho trận chung kết bóng đá, tôi sẽ không đặt cược vào nó".

KFC từ chối bình luận khi được 9news.com.au liên hệ về tình trạng thiếu hụt tiềm ẩn.

Người phát ngôn của Coles cho biết: “Chúng tôi làm việc với nhiều nhà cung cấp gia cầm và vì vậy không hy vọng sẽ có bất kỳ tác động nào đến khả năng sẵn có của khách hàng của Coles”.

Woolworths và Aldi đều cho biết họ không tin rằng sẽ có tác động đáng chú ý đến khách hàng.

McDonald's chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/inghams-worker-strike-south-australia-western-australia-chicken-shortage-supermarkets-fast-food-chains/e88f403e-4401-4b04-b5db-a1f902bc027b
Nông dân giận dữ chỉ trích các siêu thị Úc vì quy định 'nghiêm ngặt'

Nông dân giận dữ chỉ trích các siêu thị Úc vì quy định 'nghiêm ngặt'

Một nông dân người Úc đã chỉ trích các siêu thị vì những tiêu chuẩn phi thực tế của họ, gây căng thẳng cho nông dân địa phương và buộc các sản phẩm ăn được bị từ chối.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất