Tiệm thịt Thái Huy ở Footscray Market cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID cấp 1

Tiệm thịt Thái Huy ở Footscray Market cảnh báo nguy cơ phơi nhiễm COVID cấp 1

Tiệm thịt của người Việt ở ngoại ô Melbourne đã nằm trong số bốn địa điểm 'có nguy cơ cao' mới được thêm vào danh sách các địa điểm cảnh báo tiếp xúc với Covid-19 của Victoria.

Tiểu bang đã ghi nhận thêm 11 trường hợp nhiễm virus vào thứ Hai, trong đó có 3 trường hợp liên quan đến đợt bùng phát tại cơ sở Arcare ở Maidstone ở phía tây bắc Melbourne.

Giám đốc Y tế bang Victoria, Brett Sutton, ám chỉ rằng tình trạng khóa cửa kéo dài 7 ngày của tiểu bang có thể được gia hạn cho bảy triệu cư dân của nó sau thứ Năm vì số người tiếp xúc chính tiếp xúc với coronavirus lên tới 4.200 người.

Ông nói rằng nhà nước đang 'kề cổ với loại virus này', thừa nhận 279 địa điểm bị phơi nhiễm khiến các quan chức lo ngại nghiêm trọng rằng nó còn lan rộng hơn nữa.


Bất kỳ ai mua sắm tại Tiệm thịt Thái Huy ở Footscray, phía tây thành phố trong khoảng thời gian từ 1 giờ 40 trưa đến 2 giờ 30 chiều ngày 26 tháng 5 phải được kiểm tra ngay lập tức và tự cách ly trong 14 ngày kể từ khi bị phơi nhiễm.

Hiện tại, theo như công bố của chủ cửa hàng trên fanpage thì cửa hàng đã được khử trùng cẩn thận. Toàn bộ nhân viên tại cửa hàng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Tuy nhiên nhằm tuân thủ các hướng dẫn của Giám đốc y tế, cửa hàng thịt Thái Huy sẽ tiếp tục đóng cửa trong những ngày tới.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Mount Ridley College nằm trong danh sách địa điểm cảnh báo cấp 1 nguy cơ phơi nhiễm COVID tại Victoria

Mount Ridley College nằm trong danh sách địa điểm cảnh báo cấp 1 nguy cơ phơi nhiễm COVID tại Victoria

Một số địa điểm cảnh báo Cấp một mới ở Victoria dự kiến ​​sẽ được thêm vào danh sách vào thứ Bảy sau khi tiểu bang ghi nhận năm trường hợp Covid-19 mới mắc phải tại địa phương trong khoảng thời gian 24 giờ qua

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất