Tiền ảnh hưởng tới hạnh phúc của bạn thế nào?

Tiền ảnh hưởng tới hạnh phúc của bạn thế nào?

Tiền không thể mua hạnh phúc cho bạn nhưng dường như nó có thể quyết định điều gì khiến bạn hạnh phúc, một nghiên cứu mới tiế t l ộ.

Tiền không thể mua hạnh phúc cho bạn nhưng dường như nó có thể quyết định điều gì khiến bạn hạnh phúc, một nghiên cứu mới tiết lộ.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Irvine, bang California (Mỹ) đã khảo sát 1.519 người (752 nam và 767 nữ) tới từ khắp nước Mỹ, Daily Mail đưa tin.

Họ không đo lường "hạnh phúc" mà thay vào đó là xem xét thứ gì khiến mọi người hạnh phúc và so sánh tài chính của các cá nhân với việc họ thường trải qua 7 cảm xúc gồm thích thú, sợ hãi, trắc ẩn, mãn nguyện, nhiệt tình, yêu thương và tự hào như thế nào.

"Thu nhập cao hơn có nhiều lợi ích hơn, bao gồm cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống, nhưng liệu nó có song hành cùng hạnh phúc hơn?" Tiến sĩ Paul Piff, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu đặt câu hỏi.

Sau đó, ông và các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, "người giàu tìm thấy niềm hạnh phúc trong những thành tựu, địa vị mà họ đạt được trong khi những người ít tiền hơn thường có được hạnh phúc trong các mối quan hệ của họ, khả năng quan tâm và kết nối với những người khác".

"Sự giàu có không đảm bảo cho hạnh phúc của bạn, nhưng nó có thể ảnh hưởng tới việc mà bạn trải nghiệm các hình thái khác nhau của nó", tiến sĩ Piff khẳng định.

Theo Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất