Tiền bạc là cốt lõi của tự do: Nằm lòng 7 bí quyết dành cho người muốn NGHỈ HƯU SỚM để sống ung dung tự tại, hạnh phúc đủ đầy

Tiền bạc là cốt lõi của tự do: Nằm lòng 7 bí quyết dành cho người muốn NGHỈ HƯU SỚM để sống ung dung tự tại, hạnh phúc đủ đầy

Sống tối giản rất có lợi cho con người vì nó đi kèm với thói quen tiết kiệm, vừa có thể cắt giảm chi tiêu vừa giúp tinh thần dần bước vào trạng thái “vô tạp niệm”, rũ bỏ muộn phiền và mệt mỏi.

Một người bạn trên mạng xã hội khiến tôi rất ngưỡng mộ. Cô ấy đã sống một cuộc đời mà không ai dám theo đuổi. Đó chính là không cần đi làm, không cần va chạm với xã hội, vừa đi du lịch vừa làm những chuyện mình thích, mỗi tháng vẫn có thu nhập, thậm chí còn không thua kém gì dân làm văn phòng.

Cô ấy thật sự rất dũng cảm khi chấp nhận sống cuộc đời đầy tự do và ung dung như vậy. Du lịch, nói đi là đi, đi từ bắc xuống nam, thăm thú rất nhiều thành phố khắp đất nước.

Người nào không biết thì chắc chắn sẽ nghĩ bạn của tôi là một người phụ nữ trung niên có tài sản tích lũy hoặc con nhà giàu có, sở hữu cuộc sống hạnh phúc và độc lập tài chính.

Tuy nhiên, sự thật lại khác xa hoàn toàn. Cô bạn của tôi chỉ mới 25-26 tuổi mà thôi.

Đang lúc chúng ta còn chật vật với những trở ngại trong cuộc sống thì cô bạn đã thoát ra được và dũng cảm sống một đời không giống ai.

Cô ấy không hề đạt được trình độ độc lập tài chính như mọi người lầm tưởng, mà điều kiện kinh tế chỉ ở mức bình thường mà thôi, thế nhưng cô ấy lại dám trải nghiệm. Chính vì vậy, nhiều người đã ngưỡng mộ cô ấy, hay nói đúng hơn là khát khao bản thân cũng được tự do và vui vẻ giống vậy.

Nên biết rằng, rất nhiều người lớn tuổi đã có nhà có xe, có kinh tế vững vàng nhưng cũng không dám làm những việc như cô bạn của tôi.

Lắm lúc, chúng ta chỉ cho rằng sở hữu khối tài sản khổng lồ thì mới có thể sống cuộc đời no đủ và hạnh phúc. Nhưng nhiều tiền thì chắc chắn sẽ hạnh phúc sao?

Chỉ cần bạn có sự chuẩn bị thì rồi sẽ đến một ngày, bạn cũng có được cuộc sống hằng mơ ước.

Nhiều người trẻ thời nay chỉ muốn nhàn hạ, cảm thấy xã hội quá phức tạp. Nhưng cũng có không ít người âm thầm chuẩn bị cho kế hoạch “nghỉ hưu sớm”.

Thật vậy! Còn trẻ mà đã e ngại con người thì khi lớn tuổi hơn lại càng khốn khổ trăm bề.

Nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm, vậy thì hãy lập tức vạch ra kế hoạch chuẩn bị cho mình.

1. Tích lũy tiền bạc ngay từ bây giờ

Hãy tiết kiệm tiền hết sức có thể trong phạm vi năng lực của mình, càng nhiều càng tốt. Dành ra một phần tiền trong thu nhập để vào khoản tích lũy, đương nhiên là khoản này bất khả xâm phạm trừ trường hợp nguy cấp.

Bản thân muốn nghỉ hưu sớm thì hãy tạm thời sống bình tĩnh lại một chút, đừng vì lý do thanh xuân tuổi trẻ mà tiêu xài phung phí, để rồi phải hối hận.

2. Bồi dưỡng sở thích

Điều này vô cùng cần thiết với mỗi người vì nếu nghỉ hưu rồi mà không có những hoạt động sở thích thì cuộc sống chẳng thể nào vui vẻ.

Mặc dù thời gian vẫn còn xa nhưng sớm bồi dưỡng thói quen và sở thích tốt sẽ rất có lợi cho sau này. Chưa kể là sở thích còn giúp chữa lành tâm hồn, xây dựng thế giới nội tâm phong phú. Được làm những gì mình thích mới là hạnh phúc thật sự.

3. Học nấu ăn

Rảnh rỗi thì hãy tập nấu cho mình bữa ăn ngon. Được ăn những món mình thích và cảm giác tự tay làm hết tất cả là trải nghiệm thú vị hơn bất cứ điều gì, thậm chí còn có thể xua tan đi những bực dọc và tiêu cực trong người.

Hơn nữa, tự nấu cơm mang đi làm cũng tiết kiệm và bảo đảm vệ sinh hơn rất nhiều.

4. Mở rộng nguồn thu nhập

Tranh thủ lúc còn trẻ, bạn nên chăm chỉ hết sức có thể. Làm thêm một công việc bán thời gian cũng là một cách để mở rộng thu nhập.

Đương nhiên, điều này cũng phải xem tình hình của mỗi người. Nếu công việc hành chính quá mức mệt mỏi nhưng tiền lương khá tốt thì cũng không cần nhận việc làm thêm.

5. Sống tối giản

Nhiều người trong xã hội thời nay bắt đầu theo đuổi cuộc sống tối giản và xem đó là một niềm vui.

Sống tối giản rất có lợi cho con người vì nó đi kèm với thói quen tiết kiệm, vừa có thể cắt giảm chi tiêu vừa giúp tinh thần dần bước vào trạng thái “vô tạp niệm”, rũ bỏ muộn phiền và mệt mỏi.

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra, cuộc sống không cần phải vinh hoa phú quý hay nhung lụa đầy tràn, mà chỉ cần thoải mái và vui vẻ là được.

6. Đầu tư tài chính và tri thức

Muốn có cuộc sống đủ đầy sau khi nghỉ hưu thì đòi hỏi bạn phải có nguồn tích lũy dồi dào. Thế nhưng chỉ với phương pháp tiết kiệm từ những đồng lương hằng tháng thì đôi khi lại không đủ. Một biện pháp để giải quyết vấn đề này chính là đầu tư tài chính để nhân đôi tài sản.

Tuy nhiên, đầu tư đi đôi với rủi ro, nếu bạn chấp nhận mạo hiểm thì hãy quyết tâm mà làm, còn không thì cứ tuân thủ theo những nguyên tắc tiết kiệm để tích lũy từ từ.

Bên cạnh đầu tư tài chính thì bạn cũng nên đầu tư cho mình một tâm hồn đầy tri thức. Đọc sách là thói quen vô cùng tốt đối với người muốn tận hưởng cuộc sống nhàn hạ vô lo vô nghĩ về sau.

7. Giữ gìn sức khỏe

Suy đi nói lại, sức khỏe là điều kiện tiên quyết để chúng ta có thể sống cuộc đời hạnh phúc và viên mãn về sau.

Song song với việc kiếm tiền, bạn cũng nên dành thời gian để rèn luyện cơ thể, chú ý ăn uống để đảm bảo bản thân luôn ở trong trạng thái sung mãn nhất.

Hãy sở hữu một cơ thể khỏe mạnh trước rồi mới mưu cầu hạnh phúc.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/tien-bac-la-cot-loi-cua-tu-do-nam-long-7-bi-quyet-danh-cho-nguoi-muon-nghi-huu-som-de-song-ung-dung-tu-tai-hanh-phuc-du-day-20220225123154609.chn?fbclid=IwAR3aDOu9hnBhNg1oeJRO3_IeBNNiW0vXGJNiatF-swverD1k1xqC_pATaV4

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất