Tiền phạ t chạy quá tốc độ tại các khu vực trường học ở Victoria tăng lên

Tiền phạ t chạy quá tốc độ tại các khu vực trường học ở Victoria tăng lên

Hơn một phần tư các vụ vi phạm chạy quá tốc độ vào các ngày trong tuần ở Victoria xảy ra trong giờ tan học và đón học sinh, làm dấy lên lo ngại về sự an toàn của những đứa trẻ "dễ bị tổn thương".

Dữ liệu "liên quan" do Cảnh sát Victoria thu thập cho thấy 22.000 khoản tiền phạt chạy quá tốc độ trong tiểu bang đã được ban hành trong khoảng thời gian từ 8-9h30 sáng và 2h30-4h chiều, chiếm 26% số tiền phạt vào các ngày trong tuần.

Quyền Trung sĩ tuần tra đường cao tốc Raj Gennie cho biết một chiến dịch kéo dài một tháng bên ngoài ba trường học ở Wyndham đã bắt được những tài xế say rượu và phê thuốc, cùng với một tài xế chạy quá tốc độ cho phép hơn 25km/h.

"Trẻ em là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trên đường và trách nhiệm của chúng tôi với tư cách là người lái xe là đảm bảo bọn trẻ đến trường và về nhà an toàn", Gennie nói với 9News.

"Chúng tôi tập trung vào việc giáo dục phụ huynh và ban đầu chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn về việc chạy quá tốc độ trong khu vực trường học."

Phụ huynh Jackie Wallace cho biết điều quan trọng là tất cả những người lái xe phải cẩn thận hơn trên đường, đặc biệt là trong khu vực trường học.

"Mọi người cần nhận ra rằng có trẻ em xung quanh, chỉ cần đi chậm lại", Wallace nói với 9News.

“Con cái chúng tôi còn nhỏ và chúng vẫn đang học cách sang đường, mọi người có xu hướng đi hơi nhanh, đỗ xe ở những điểm không an toàn và chúng cần phải giảm tốc độ vì những đứa trẻ này là tương lai của chúng ta.”

"Chúng tôi hy vọng mọi người làm điều đúng đắn."

Wallace cho biết các bậc cha mẹ trong khu vực rất vui khi thấy cảnh sát ra ngoài để nhắc nhở các tài xế giảm tốc độ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/victoria-speeding-offences-road-safety-school-zones/41f8ac2d-14b6-4fe8-ae2f-5427553bfc60
Lỗi chạy quá tốc độ và vi phạm đèn đỏ gia tăng ở Victoria

Lỗi chạy quá tốc độ và vi phạm đèn đỏ gia tăng ở Victoria

Các vi phạm về lái xe đã tăng vọt trên khắp Victoria, với nhiều phương tiện chạy quá tốc độ và vượt đèn đỏ được ghi nhận trong suốt quý đầu tiên của năm 2022.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất