Tiến sĩ Jeannette Young cầu xin người dân Queensland đi tiêm chủng trước khi nhậm chức thống đốc

Tiến sĩ Jeannette Young cầu xin người dân Queensland đi tiêm chủng trước khi nhậm chức thống đốc

Giám đốc y tế sắp mãn nhiệm của Queensland đã đưa ra lời kêu gọi cuối cùng để mọi người tự bảo vệ mình chống lại COVID-19 trước khi biên giới mở cửa trở lại.

Jeannette Young sẽ tuyên thệ nhậm chức thống đốc thứ 27 của Queensland vào thứ Hai, kết thúc thời gian thử thách nhất trong sự nghiệp y tế cộng đồng lâu dài của cô.

Vào ngày cuối cùng của công việc, cô ấy đã phát hành một đoạn video ngắn, sắc nét lặp lại cụm từ mà cô ấy đã thốt ra hết lần này đến lần khác kể từ khi đợt tiêm chủng của Queensland bắt đầu vào tháng Hai.

"Các bạn ở Queensland thật tuyệt vời, và khi tôi đăng ký, tôi có một yêu cầu cuối cùng. Hãy đi tiêm phòng", Tiến sĩ Young nói trong đoạn clip đăng trên mạng xã hội.

Không có trường hợp nhiễm vi rút mới nào được báo cáo trong tiểu bang vào Chủ nhật, mà thủ tướng đã nói là "ngày cuối cùng" để mọi người tiêm mũi đầu tiên nếu họ muốn được bảo vệ đầy đủ trước khi du khách chắc chắn nhập vi rút.

"Queensland, hôm nay là ngày cuối cùng để tiêm liều thuốc đầu tiên nên bạn được bảo vệ hoàn toàn khi biên giới mở cửa vào ngày 17 tháng 12", Annastacia Palaszczuk cho biết trong các bài đăng trên mạng xã hội hôm Chủ nhật.

"Nếu bạn chưa được tiêm phòng, hãy hoàn thành nó ngay hôm nay."

Còn sáu tuần và năm ngày cho đến khi biên giới mở cửa hoàn toàn vào ngày 17 tháng 12.

Thuốc chủng ngừa Pfizer yêu cầu hai liều cách nhau ít nhất ba tuần. Bảo vệ hoàn toàn không đạt được trong một đến hai tuần sau lần tiêm thứ hai. Tổng cộng là năm tuần.

Những người đã chủng ngừa Moderna cần tiêm hai mũi cách nhau ít nhất bốn tuần. Sự bảo vệ đầy đủ có thể không phát triển trong hai tuần sau khi tiêm mũi thứ hai. Tổng cộng là sáu tuần.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Mark Bailey đã đưa ra bản cập nhật COVID-19 hôm Chủ nhật, nói rằng: "Bây giờ không chỉ là một cuộc đua, mà là một cuộc chạy nước rút."

Bộ Y tế Queensland đã cung cấp 14.312 liều trong 24 giờ qua, nâng tỷ lệ tiêm chủng liều đầu tiên trong số những người trên 16 tuổi là 77,4%, với 63,5 được tiêm chủng đầy đủ.

Phó Giám đốc Y tế Lynne McKinlay cho biết mọi người sẽ tiếp tục được tiêm chủng đầy đủ sau ngày hôm nay và các phòng khám sẽ vẫn mở cửa vào năm mới.

"Bạn đã không bỏ lỡ cơ hội của mình. Chúng tôi muốn mọi người tiến lên ngay cả khi đó là sau ngày hôm nay"

"Tôi nghĩ những gì thủ tướng đang cố gắng làm là tạo ra cảm giác khẩn cấp đó. Tôi không cố gắng nói thay cô ấy. Nhưng có một cảm giác cấp bách là phải tiêm phòng mọi người trước khi biên giới mở cửa.”

"Điều tôi đang nói là nếu bạn chưa được tiêm phòng, hãy tiếp tục nói chuyện với bác sĩ đa khoa, dược sĩ, y tá của bạn và nhận được sự động viên cần thiết, sự tự tin mà bạn cần, để đi và làm điều đó."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/youngs-final-plea-qld-health-032413384.html
Queensland tiếm tục kiếm tìm giám đốc y tế mới

Queensland tiếm tục kiếm tìm giám đốc y tế mới

Queensland sẽ bắt đầu lại việc tìm kiếm một giám đốc y tế thường trực sau khi người thay thế Jeannette Young sắp mãn nhiệm từ chối nhận chức vì ‘lý do cá nhân’.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất