Tiền thuê nhà và chi phí thực phẩm tăng khiến nhu cầu từ thiện tăng cao

Tiền thuê nhà và chi phí thực phẩm tăng khiến nhu cầu từ thiện tăng cao

Khi Tuần lễ Chống Nghèo đói sắp kết thúc, Anglicare Australia đã công bố một báo cáo cho thấy nhu cầu trợ giúp về thực phẩm, tiền thuê nhà và các hóa đơn đang tăng cao.

Tất cả các dịch vụ Cứu trợ Khẩn cấp của Anglicare Australia, hỗ trợ mọi thứ, từ thực phẩm đến chi phí y tế, đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu kể từ đầu năm, báo cáo công bố hôm thứ Năm.

Dịch vụ hai trong ba nói rằng chi phí nhà ở tăng cao là yếu tố lớn nhất khi ngày càng có nhiều người Úc đi làm được trả lương và cùng với trẻ em tìm đến các tổ chức từ thiện để được giúp đỡ.

Giám đốc điều hành Anglicare Australia, Kasy Chambers, cho biết từ thiện không phải là giải pháp lâu dài cho tình trạng nghèo đói.

Cô kêu gọi chính phủ giải quyết các động lực thúc đẩy nhu cầu dịch vụ từ thiện ngày càng tăng.

Lạm phát dẫn đến đói nghèo

Ngay cả những người làm việc toàn thời gian cũng đang phải vật lộn để kiếm sống khi tiền lương tiếp tục giảm so với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

“Những con số này xác nhận những gì người Úc đã biết. Chi phí sinh hoạt đang tăng lên. Các yếu tố cần thiết như thực phẩm và phương tiện đi lại đang tăng lên, và nhà ở đắt hơn bao giờ hết, ”bà Chambers nói.

“Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy rằng mạng của chúng tôi đang giúp đỡ mọi người - nhưng nó cũng cho thấy rằng đó không phải là câu trả lời lâu dài.”

“Mọi người đến với chúng tôi vì họ không có đủ khả năng chi trả những thứ cơ bản như tiền thuê nhà, thức ăn và hóa đơn. Điều họ thực sự cần là một khoản thu nhập kha khá ”.

Chỉ số giá tiêu dùng tăng 6,1% trong năm tính đến tháng 6, với mức tăng giá đáng kể nhất trong các hoạt động mua nhà mới của những người sở hữu nhà ở, nhiên liệu ô tô và đồ nội thất, dữ liệu của Cục Thống kê Úc tiết lộ.

Giá hàng tạp hóa cũng tăng đáng kể, khiến các siêu thị lớn tung ra các sáng kiến ​​áp giá và khớp giá nhằm giảm nhẹ đòn giáng cho những khách hàng căng thẳng về tài chính.

Ngay cả với các chương trình này, các tổ chức từ thiện như Foodbank Australia đã chứng kiến ​​nhu cầu tăng vọt 50% so với mức COVID trước trong năm nay.

Kêu gọi can thiệp ngân sách

Với ngân sách liên bang sẽ được chuyển vào tuần tới, Anglicare Australia đang kêu gọi chính phủ đầu tư nhiều hơn vào hỗ trợ nhà ở và tiền thuê nhà, đồng thời để các khoản hỗ trợ thu nhập được nâng lên trên mức nghèo khổ.

JobSeeker đã tăng gần 2 đô la mỗi ngày trong tháng 9, nâng khoản thanh toán lên 48 đô la một ngày.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Edwina MacDonald của Hội đồng Dịch vụ xã hội Úc cho biết khoản thanh toán cao hơn vẫn “hoàn toàn không đủ” cho các hóa đơn năng lượng mùa đông, giá nhiên liệu cao, thuốc men, hàng tạp hóa và tiền thuê nhà, vì ACOSS kêu gọi chính phủ tăng JobSeeker lên 73 đô la một ngày.

Những người hưởng Trợ cấp Thanh niên hoặc Austudy sẽ không thấy các khoản thanh toán của họ tăng lên cùng với việc lập chỉ mục cho đến tháng Giêng.

Các khoản thế chấp cao hơn do lãi suất tăng và giá thuê tăng cao do tỷ lệ trống gần kỷ lục đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chi trả nhà ở.

Bà Chambers nói: “Nếu không có hành động, cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt có thể buộc một số lượng lớn người chuyển sang các công ty như của chúng tôi để tìm những thứ cơ bản - như thức ăn, tiền thuê nhà hoặc thuốc men cho bản thân và con cái của họ.”

“Ngày càng nhiều người không thể theo kịp. Thay vì đặt một khoản viện trợ cho tình trạng nghèo đói, chúng ta nên thực hiện nó một lần và mãi mãi. "

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2022/10/19/poverty-cost-of-living/
Giá thuê nhà tăng vọt ở Mỹ, người lao động phải làm bao nhiêu giờ mỗi tuần mới có khả năng chi trả?

Giá thuê nhà tăng vọt ở Mỹ, người lao động phải làm bao nhiêu giờ mỗi tuần mới có khả năng chi trả?

Tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ, giá thuê một căn hộ 1 phòng ngủ có mức giá khá là đắt đỏ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất