Tiếng bíp còi của bạn ở Úc có thể khiến bạn mất 2.669 đô la

Tiếng bíp còi của bạn ở Úc có thể khiến bạn mất 2.669 đô la

Những người lái xe ô tô ở Úc có thể bị phạ t rất nặng chỉ vì một tiếng bíp còi rất đơn giản, thân thiện.

Những người lái xe trên khắp đất nước sử dụng còi cho bất kỳ mục đích nào ngoài mục đích cảnh báo người khác có thể bị phạt từ 50 đô la đến 2.669 đô la - bao gồm cả một lời chào hoặc một tràng pháo tay tạm biệt.

Cảnh sát Victoria đã hỏi các tài xế về việc sử dụng còi đúng cách trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Facebook hôm thứ Sáu.

Cơ quan phòng chống tội phạm đặt câu hỏi: 'Bạn có thể bấm còi để gọi ai đó bên ngoài xe của bạn không?'

Câu trả lời? 'Không. Người lái xe chỉ được sử dụng còi của họ để cảnh báo những người khác.

'Nếu bạn sử dụng còi hoặc bất kỳ thiết bị cảnh báo nào khác, cho bất kỳ mục đích nào khác, bạn có thể bị phạt 161 đô la.'

Về mặt pháp lý, còi của phương tiện chỉ có thể được sử dụng để cảnh báo những người lái xe khác về vị trí của bạn, cảnh báo động vật xuống đường hoặc được sử dụng như một phần của thiết bị chống trộm hoặc thiết bị khóa nồng độ cồn.

Người dùng Facebook cho rằng còi có thể được sử dụng để cảnh báo người đi bộ, đặc biệt khi lùi ra khỏi đường lái xe hoặc hẻm.

Những người dùng khác nói đùa rằng tiếng bíp còi có một loạt ý nghĩa từ 'ra khỏi đường và sử dụng lối đi bộ', đến 'bỏ điện thoại của bạn và đi' và thậm chí là 'Tôi sắp vượt qua lối đi bộ của bạn'.

Một người dùng khác nói đùa: 'sử dụng còi xuống phố, nhưng chỉ vào lúc 3 giờ sáng và chỉ để nói lời tạm biệt với bạn bè mà bạn vừa dành 30 phút để nói lời tạm biệt "

Một người thứ ba nói: 'Tiếng còi bíp có thể có nghĩa là' Tôi đang CẢNH BÁO cho bạn nếu bạn không ra khỏi đây trong 10 giây nữa, tôi sẽ rời đi '. Đó là một lời cảnh báo phải không? '

Luật tiểu bang cấm sử dụng còi ô tô ngoài việc cảnh báo người lái xe về những nguy hiểm sắp xảy ra trên đường.

Ở NSW sử dụng còi hoặc thiết bị cảnh báo 'không cần thiết' sẽ bị phạt $ 344. Ở Queensland, mức phạt bắt đầu từ 66 đô la nhưng có tối đa 20 đơn vị phạt, có nghĩa là người lái xe có thể bị tính phí tối đa là 2.669 đô la.

Những người lái xe ở Nam Úc và Lãnh thổ Thủ đô Úc có thể bị phạt $ 193 cho hành vi vi phạm này.

Ở Tây Úc, người lái xe ô tô nhận 'hình phạt sửa đổi' là 1 đơn vị hình phạt hiện là 50 đô la trong khi 'việc sử dụng hoặc cho phép sử dụng còi một cách không cần thiết' sẽ khiến người lái xe ở Tasmania phải trả 126 đô la.

Người lái xe ô tô ở Lãnh thổ phía Bắc có thể phải đối mặt với án tù vì 'hình phạt chung' theo Quy định Giao thông 2007 có mức án tù tối đa là sáu tháng và hoặc tiền phạt lên đến 2.600 đô la.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/how-beeping-your-horn-in-australia-could-cost-you-2-669/ar-AA12dBJ9?ocid=EMMX&cvid=7d9e58a174dc4329826eb843b04c5dff
Cảnh báo doanh nghiệp phải giảm giá nhiều hơn khi lạm phát tăng cao

Cảnh báo doanh nghiệp phải giảm giá nhiều hơn khi lạm phát tăng cao

Ông chủ của Ngân hàng Dự trữ Philip Lowe muốn các doanh nghiệp giảm giá nhiều hơn cho người mua sắm, nói rằng lợi nhuận của công ty phải giảm để kiềm chế lạm phát tăng cao và tránh một cuộc suy thoái kinh tế "gây thiệt hại".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất