Tiếp tục tiếp nhận, cách ly cho 349 công dân về từ Úc

Tiếp tục tiếp nhận, cách ly cho 349 công dân về từ Úc

Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ, Phó trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngành Y tế tiếp tục chủ trì, phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh và Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II, cùng các sở, ngành liên quan tiếp tục tiếp nhận, cách ly cho 349 công dân Việt Nam về từ Úc.

Theo dự kiến, đêm 29-10, 349 công dân Việt Nam từ Australia sẽ đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trên chuyến bay VN5780. Sau khi làm các thủ tục cần thiết như: khai báo y tế, sàng lọc sức khỏe tại sân bay, những công dân này sẽ được đưa về khu cách ly tập trung Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II (xã An Phước, H.Long Thành) để cách ly, đề phòng dịch bệnh Covid-19.

Sở Y tế đã bố trí đầy đủ lực lượng y tế gồm: bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Phía công an, quân đội cũng cử lực lượng để làm nhiệm vụ tại khu cách ly trong suốt thời gian tổ chức cách ly. Điểm khác trong công tác cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 này là những người thuộc diện cách ly tập trung sẽ phải thanh toán chi phí cách ly chứ không được nhà nước hỗ trợ như những đợt cách ly từ tháng 9 trở về trước.

Tính đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức cách ly y tế tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho hơn 2,8 ngàn người. Trong đó, cách ly tại Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II hơn 1,3 ngàn người, đều là công dân Việt Nam về từ nước ngoài.

Hạnh Dung
Link nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202010/tiep-tuc-tiep-nhan-cach-ly-cho-349-cong-dan-ve-tu-australia-3028264/
Hơn 350 người Việt Nam tại Australia và New Zealand vừa được đưa về nước

Hơn 350 người Việt Nam tại Australia và New Zealand vừa được đưa về nước

Sáng sớm nay (4/7), hơn 350 người Việt Nam từ Australia và New Zealand vừa được đưa về nước trên chuyến bay của Vietnam Airline.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất