Tiếp viên hàng không Virgin đã làm việc trên năm chuyến bay trong thời gian nhiễm bệnh

Tiếp viên hàng không Virgin đã làm việc trên năm chuyến bay trong thời gian nhiễm bệnh

Hàng trăm hành khách đi máy bay dọc theo bờ biển phía đông của Úc có thể đã bị phơi nhiễm với Covid-19 sau khi một tiếp viên hàng không có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này.

Năm chuyến bay của Virgin Australia vào thứ Sáu và thứ Bảy đã đưa hành khách đến hoặc đi từ Brisbane, Melbourne, Sydney và Gold Coast.

"Tất cả hành khách trên các chuyến bay mà thành viên phi hành đoàn điều hành sẽ được cơ quan y tế liên lạc và tư vấn về quy trình chính xác", hãng hàng không cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Bảy, đồng thời xác nhận tiếp viên hàng không đang bị cách ly.

NSW Health báo cáo rằng năm chuyến bay là đáng lo ngại vì thành viên phi hành đoàn có thể đã bị nhiễm trùng vào thời điểm đó.

Hàng triệu cư dân NSW đang ở trong ngày đầu tiên của đợt phong tỏa kéo dài hai tuần, điều này đã gây ra các hạn chế đi lại trên khắp nước Úc.

Trong khi đó vào sáng Chủ nhật, Queensland đã xác nhận hai trường hợp mới lây truyền tại địa phương với những người bị nhiễm đang sống trong cộng đồng.

Cư dân của Greater Sydney, Blue Mountains, Central Coast và Wollongong phải ở nhà cho đến ít nhất là ngày 9 tháng 7 sau khi số ca nhiễm Covid-19 ở thành phố bến cảng tăng từ 12 lên 80 vào thứ Bảy.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian cho biết: “Mặc dù chúng tôi không muốn tạo ra gánh nặng, trừ khi chúng tôi hoàn toàn phải làm như vậy, nhưng thật không may, đây là tình huống mà chúng tôi hoàn toàn phải làm.”

"Vài ngày trước, tôi đã nói đây là lần đáng sợ nhất mà tôi cảm thấy kể từ khi đại dịch bắt đầu và điều đó đã được chứng minh là đúng như vậy."

Cô cảnh báo mọi người sẽ phải đối mặt với nhiều trường hợp hơn trong những ngày tới, nhưng đừng sợ.

Lãnh đạo Đối lập Liên bang Anthony Albanese cho biết việc khóa sổ là kết quả của việc chậm triển khai vắc-xin.

"Trong khi thế giới đang mở cửa, Úc đang bị phong tỏa",

"Và đó là bởi vì Scott Morrison đã không đặt mua đủ vắc xin."

Thủ tướng Morrison, người đang bị cách ly sau khi tới Anh dự hội nghị thượng đỉnh G7, cho biết "không có gì đảm bảo tuyệt đối" chống lại virus.

Ông nói: “Úc đã có thể cứu sống, cứu sinh kế và ngăn chặn loại virus này thành công hơn hầu hết các quốc gia khác trên thế giới.”

"Nhưng điều đó không có nghĩa là có bất kỳ sự đảm bảo tuyệt đối nào chống lại loại virus quỷ quyệt này."

Úc bị cô lập khi biến thể Delta lây lan

Lo ngại biến thể Delta Covid có thể lây lan từ Greater Sydney đã khiến NSW và Úc bị cô lập. New Zealand đã tạm dừng bong bóng trans-Tasman không có kiểm dịch cho đến ít nhất là thứ Ba.

Chính phủ Queensland và Victoria đang kêu gọi cư dân chống lại việc đi lại NSW. Họ cũng cảnh báo những người từng ở các điểm nóng không được vượt qua biên giới của họ.

Tasmania đã đóng cửa biên giới của mình đối với các khu vực bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa, trong khi Nam Úc và Tây Úc đã đưa ra một "biên giới cứng" với tất cả NSW.

Ở Lãnh thổ phía Bắc, một trường hợp dương tính mới xảy ra ở một công nhân mỏ tại địa điểm cách Alice Springs 540km về phía tây bắc đã khiến nó phải đóng cửa và buộc hàng trăm công nhân phải cách ly.

Hơn 1600 người ở ba bang đã được lệnh cách ly sau khi anh ta có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus tại mỏ vàng Granites thuộc sở hữu của Newmont trên sa mạc Tanami.

Bộ trưởng Y tế NSW Brad Hazzard cho biết bang của ông có thể sử dụng nhiều vắc xin hơn. Nhưng ông nói thêm rằng với bốn triệu ca tử vong do vi rút trên toàn thế giới, có thể hiểu rằng nhu cầu toàn cầu cao đang gây ra các vấn đề về nguồn cung.

Ông Hazard nói: “Nó có lẽ vẫn tệ như đã từng xảy ra với các biến thể khác nhau đang trôi nổi."

Hai phần ba nhân viên làm việc tại các nhà chăm sóc người già trên khắp nước Úc được cho là vẫn chưa được tiêm chủng do ông Morrison và Bộ trưởng Y tế Greg Hunt phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều về tốc độ triển khai của ốc sên.

Tỷ lệ tiêm chủng sẽ phải tăng lên đáng kể để hoàn thành chương trình vào cuối năm.

Úc đã đặt hàng 40 triệu liều vắc-xin Pfizer, loại vắc-xin này sẽ được tiêm cho toàn bộ dân số trưởng thành.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/virgin-flight-attendant-worked-on-five-flights-while-potentially-infectious-232432356.html
Cập nhật danh sách các địa điểm cảnh báo COVID của NSW Health

Cập nhật danh sách các địa điểm cảnh báo COVID của NSW Health

Các địa điểm được đưa vào danh sách điểm nóng là Bunnings, hai siêu thị Woolworths, Coles và một trung tâm thể dục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất