Tiết lộ 10 sản phẩm bán chạy nhất trên Am azon Úc

Tiết lộ 10 sản phẩm bán chạy nhất trên Am azon Úc

Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Am azon ở Úc đã tiế t l ộ 10 sản phẩm bán chạy nhất kể từ khi website chính thức ra mắt 1 tuần trước.

Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon ở Úc đã tiết lộ 10 sản phẩm bán chạy nhất kể từ khi website chính thức ra mắt 1 tuần trước.

Ngày đầu ra mắt của Amazon đã ít nhiều gây thất vọng với nhiều mức giảm giá thấp hơn so với mong đợi của người tiêu dùng.

Tuy vậy, trò chơi điện tử và máy chơi game vẫn có mức giá khá cạnh tranh, khiến cho những sản phẩm này thống trị danh sách 10 mặt hàng bán chạy nhất.

Các trò chơi như FIFA 18, Call Of Duty: WW2 và Star Wars Battlefront II lần lượt dẫn dầu và máy chơi game cầm tay Nintendo Switch cũng chiếm được 1 vị trí trong danh sách.

Top 10 sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon Úc tuần vừa qua chính là:

FIFA 18 PS4

CALL OF DUTY: WW2 PS4

STAR WARS BATTLEFRONT II PS4

Nintendo Switch – Neon Blue and Red Joy-Con

Strong 3M HDMI Cable

Strong Wireless Bluetooth Speaker

The Barefoot Investor: The Only Money Guide You'll Ever Need

5 Ingredients – Quick & Easy Food

STAR WARS BATTLEFRONT II XBOX ONE

Nintendo Switch – Gray Joy-Con

 

Quản lý của Amazon Úc, Rocco Braeuniger chia sẻ với Australian Financial Review rằng việc những trò chơi điện tử xuất hiện ở top đầu không phải là điều bất ngờ.

“Trong khoảng thời gian trước Giáng sinh, không bất ngờ khi thấy những trò chơi điện tử thống trị top 10,” ông nói.

“Bên ngoài top 10, người Úc đã mua đủ mọi thứ từ đồ gia dụng hàng ngày, khăn giấy và tất, cho tới những mua lớn như đồ công nghệ và camera.”

NSW chính là tiểu bang mua sắm nhiều nhất trên Amazon tại Úc.

 

Theo dòng sự kiện: Amazon Australia ra mắt kém ấn tượng tại Úc: giá cả đắt, ít chủng loại, giao hàng chậm

Trang web của Amazon đã chính thức ra mắt ra mắt tại Úc, nhưng lại với ít sản phẩm hơn và mức giảm giá nhỏ hơn dự kiến, và các nhà phân tích đã nói rằng nó sẽ không “đe dọa” các nhà bán lẻ truyền thống vào dịp Giáng sinh này.

Các nhà phân tích từ Morgan Stanley tỏ ra không mấy ấn tượng với ngày đầu ra mắt của Amazon Australia và cho rằng nhiều nhà bán lẻ đã bán giảm giá trước khi Amazon ra mắt như JB Hi-Fi, Harvey Norman, Myer và Super Retail Group sẽ lấy lại được chút ít vị thế.

Cổ phiếu của Myer, JB Hi-Fi, Harvey Norman và Super Retail Group đều ghi nhận mức tăng trong phiên giao dịch buổi sáng.

Nhà phân tích của Morgan Stanley, ông Thomas Kierath, cho biết: “Mặc dù rõ ràng là Amazon sẽ cải thiện dịch vụ của mình trong những năm tới, nhưng chúng tôi cho rằng triển vọng thiết lập lại giá là thấp, phạm vi là khá yếu và thời gian giao hàng không thuận lợi như các nhà bán lẻ hàng đầu hiện nay.”

Sau những suy đoán, cuối cùng Amazon đã triển khai toàn bộ thị trường tại Úc với 20 nhóm hàng hóa khác nhau, từ đồ điện tử, quần áo đến các công cụ điện.

Morgan Stanley cho biết nếu xét thử về hàng hóa thể thao, thương hiệu hàng đầu của Amazon chỉ là New Balance và Adidas; không thể so với các cửa hàng thể thao Rebel Sport của Super Retail Group với các hãng như Nike, Asics, Adidas, Under Armour, New Balance và nhiều thương hiệu khác.

Các nhà phân tích cũng so sánh giá của 29 mặt hàng trên cửa hàng của Amazon Australia với giá tại JB Hi-Fi, Rebel Sport, Myer, Coles và Woolworths.

Họ cho biết: "Đồ điện tử tiêu dùng trên Amazon đắt hơn khoảng 13%, quần áo và đồ thể thao phần lớn tương đương với các nhà bán lẻ hàng đầu, còn hàng tạp hóa khô của Amazon rẻ hơn 13% so với Coles và Woolworths".

Thời gian giao hàng và chi phí của Amazon cũng tương đương với các nhà bán lẻ hiện tại và trong một số trường hợp có thể chậm hơn và đắt hơn, theo các nhà phân tích của Morgan Stanley.

Các nhà phân tích bán lẻ tại Citi tin rằng JB Hi-Fi và Harvey Norman sẽ là một trong số những nhà bán lẻ bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ Amazon.

Trước đó, nhiều người đã dự đoán rằng Amazon sẽ ra mắt chính thức tại Úc vào dịp Black Friday, nhưng cuối cùng lại không phải như vậy.

Trong một email nội bộ vào thứ Ba ngày 21/11 mà Lifehacker thu thập được, gã khổng lồ thương mại điện tử này đã thông báo với tất cả những người bán hàng Amazon Marketplace rằng giá cả, cổ phiếu và chi tiết của họ đã sẵn sàng cho một “giai đoạn thử nghiệm nội địa”.

Giai đoạn thử nghiệm này đã được thông báo là sẽ bắt đầu với một số lượng nhỏ khách hàng vào thứ Năm 23/11/2017, lúc 2 giờ chiều giờ AEST, email cho biết.

500 nhà cung cấp Úc được thông báo là sẽ được kinh doanh thông qua Marketplace từ ngày đầu tiên, nhưng công ty đã rất kín tiếng về chính xác những sản phẩm sẽ được cung cấp.

Chuyên gia bán lẻ của Đại học Công nghệ Queensland, ông Gary Mortimer trước đó đã dự đoán rằng đồ điện tử, quần áo và các sản phẩm thể thao sẽ được cung cấp ngay lập tức.

Chuyên gia phân tích của Euromonitor International, ông Hianyang Chan, cho biết việc Amazon ra mắt "có thể là thời điểm hành vi mua sắm ở Úc chuyển mạnh sang thương mại điện tử".

Ông Chan nói: "Việc bán lẻ trên mạng internet chỉ có thể chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng doanh thu bán lẻ. Tuy nhiên, sự có mặt của Amazon sẽ rất có thể làm gia tăng cạnh tranh, mang lại cả cơ hội và mối đe dọa cho các nhà bán lẻ hiện tại.”

Nhà phân tích Kim Do của IBISWorld nói rằng Amazon dự định bán các mặt hàng rẻ hơn 30% so với các nhà bán lẻ địa phương.

"Điều này dự kiến ​​sẽ hấp dẫn những người tiêu dùng Úc biết rõ về giá, và có thể sẽ ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ địa phương đã gặp khó khăn trong việc điều chỉnh sự thay đổi trong hành vi chi tiêu tiêu dùng trong 5 năm qua", bà Do nói.

Amazon có thể cũng đã chuẩn bị để chấp nhận thua lỗ ban đầu, nhằm mục đích nhanh chóng chiếm được thị phần. Bà Do nói thêm: "Công ty dự kiến ​​sẽ tập trung cung cấp cho người tiêu dùng mức giá thấp, sản phẩm đa dạng và dịch vụ giao hàng nhanh.”

"Tuy nhiên, để thành công ở Úc, mô hình kinh doanh hiện tại của Amazon sẽ cần phải được điều chỉnh cho phù hợp với thị trường Úc.”

Theo trang web Channel News, Amazon đang có kế hoạch bắt đầu cuộc tấn công vào thị trường Úc bằng cách đưa ra sản phẩm có lợi nhuận bằng 0% như một cách marketing, rất có thể là cho đến năm mới, với mức lợi nhuận mục tiêu là 15%.

Amazon đã không phản hồi về yêu cầu đưa ra bình luận.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/a/38308263/amazon-australia-top-10-products-after-week-one/

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất