Tiết lộ em ail con trai ông Biden yêu cầu tỉ phú dầu khí Trung Quốc 'chuyển nhanh 10 triệu USD'

Tiết lộ em ail con trai ông Biden yêu cầu tỉ phú dầu khí Trung Quốc 'chuyển nhanh 10 triệu USD'

Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden gửi em ail “với những lời chúc tốt đẹp nhất từ gia đình Biden” và yêu cầu tỉ phú Trung Quốc Diệp Giản minh (Ye Jian Ming), “chuyển gấp 10 triệu USD”, theo nội dung em ail do đối tác kinh doanh của Hunter tiế t l ộ.

Theo Daily Mail, email được gửi vào ngày 18.6.2017, nằm trong một loạt các tài liệu mới do đối tác kinh doanh của Hunter, Tony Bobulinski công khai tiết lộ.

Hunter là người giới thiệu Bobulinski với tỉ phú dầu khí Trung Quốc Diệp Giản Minh. Bobulinski được Hunter yêu cầu làm CEO của công ty SinoHawk Holdings.

Bobulinski mô tả Sinohawk là “đối tác trung gian giữa tập đoàn năng lượng Trung Quốc CEFC và các thành viên gia đình Biden”. Trước khi bị bắt vào năm 2018, tỉ phú Diệp Giản Minh là Chủ tịch tập đoàn năng lượng Hoa Tín (CEFC China Energy).

“Gửi Chủ tịch Diệp: Tôi lấy làm tiếc vì không thể gặp ông trong chuyến thăm gần đây của ông ở Mỹ. Tôi gửi những những lời chúc tốt đẹp nhất từ gia đình Biden tới ông”, Hunter Biden viết trong email.

Trong thư, Hunter đánh giá cao những dự án đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng của tỉ phú Diệp ở các quốc gia nước ngoài như Oman và Romania.

“Như ông biết, kể từ cuộc gặp cuối, chúng ta đã thống nhất về việc thành lập SinoHawk Holdings và tôi giới thiệu ông với Tony Bobulinski”, Hunter viết. “Anh ta là bạn thân của gia đình Biden, gia nhập nhóm chúng ta để thúc đẩy công việc với tư cách là đối tác”.

“Anh ta sẽ là CEO của SinoHawk Holdings. Anh ta đã có kinh nghiệm đầu tư cho những gia đình giàu có bậc nhất”, Hunter viết thêm, yêu cầu chuyển 10 triệu USD. “Tôi rất vinh hạnh nếu ông gửi nhanh khoản tiền trên để chúng tôi có thể cấp vốn và vận hành Sinohawk. Tôi hi vọng ông hài lòng với những lời giới thiệu ở Oman và công việc sẽ tiến triển”.

Theo tài liệu do Bobulinski công bố, không rõ tỉ phú Diệp có chuyển tiền hay không, nhưng số tiền 10 triệu USD không bao giờ được gửi tới Sinohawk. Công ty bị giải thể vào tháng 10.2018.

Các tài liệu còn cho thấy, Hunter và tỉ phú Diệp cùng góp vốn mở công ty Hudson West III ở Mỹ. Công ty này mở các tài khoản tín dụng vào tháng 9.2017.

Hunter, vợ chồng người chú tên James và Sara Biden, đã sử dụng thẻ tín dụng được cấp để chi tiêu với tổng số tiền hơn 100.000 USD, bao gồm khoản chi mua vé máy bay, nhiều sản phẩm tại các cửa hàng Apple, chi khách sạn, ăn nhà hàng.

Các tài liệu cho thấy tỉ phú Diệp nắm giữ 50% cổ phần Hudson West III. Tỉ phú Diệp bị bắt vào năm 2018 với những sai phạm liên quan đến kinh tế.

Tập đoàn CEFC tuyên bố phá sản vào tháng 3.2020. Lãnh đạo CEFC bị cáo buộc sử dụng các công ty bình phong của tập đoàn để thực hiện các giao dịch gian lận.

Hunter Biden hiện đang bị cơ quan liên bang Mỹ điều tra về nghi vấn gian lận thuế và bê bối làm ăn ở Trung Quốc. Vài ngày trước, Hunter xác nhận mình đang bị điều tra, nhưng khẳng định không làm gì sai trái. Cuộc điều tra do các công tố viên liên bang ở Delaware tiến hành, phối hợp với Cơ quan Điều tra Hình sự (IRS) và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng tin rằng con trai hoàn toàn trong sạch.

Đăng Nguyễn
Link nguồn: https://danviet.vn/tiet-lo-email-con-trai-ong-biden-yeu-cau-ti-phu-dau-khi-trung-quoc-chuyen-nhanh-10-trieu-usd-502020171213144160.htm
Con trai ông Biden bị điều tra: Thông tin bất lợi từ chiếc laptop cũ

Con trai ông Biden bị điều tra: Thông tin bất lợi từ chiếc laptop cũ

Khi đang vướng vào một cuộc điều tra liên quan tới các vấn đề về thuế, bao gồm cả các giao dịch sinh lời với Trung Quốc, con trai ông Biden lại đón nhận một tin không vui liên quan tới chiếc laptop cũ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất