Tiết lộ khu vực tệ nhất về uống rượ u lái xe

Tiết lộ khu vực tệ nhất về uống rượ u lái xe

Theo dữ liệu mới, Central Coast được tiế t l ộ là khu vực có tìn h trạng lái xe khi uống rượ u bia tệ nhất ở NSW.

Nghiên cứu của NRMA tiết lộ hơn 900 người lái xe trong khu vực đã bị bắt vì lái xe vượt quá giới hạn cho phép vào năm 2022.

Tiếp theo là CBD của Sydney với 579 sự cố, Blacktown (567), Northern Beaches (455), Penrith (3390 và Canterbury-Bankstown (249).

Người phát ngôn của NRMA, Peter Khoury, cho biết những con số này đặc biệt đáng lo ngại khi bước vào mùa lễ hội khi nhiều người Úc có xu hướng xuống đường và tham dự các hoạt động nghỉ lễ.

“Đã có thêm 70 trường hợp tử vong kể từ thời điểm này năm ngoái, tương ứng với mức phí đường bộ tăng 27%, vì vậy chúng tôi một lần nữa nhắc nhở các tài xế giữ xe ở nhà nếu bạn tham dự các bữa tiệc Giáng sinh tại nơi làm việc và các cuộc tụ họp xã hội khác”. về việc uống rượu,” ông Khoury nói.

“Chúng tôi muốn công chúng thực hiện vai trò của mình đồng thời nhắc lại lời kêu gọi của chúng tôi tới chính phủ NSW hãy tăng đáng kể số lượng RBT trên toàn tiểu bang.”

“Chúng tôi cần tập trung đặc biệt vào các cộng đồng khu vực nơi tỷ lệ tử vong trên đường cao hơn đáng kể và khả năng uống rượu rồi lái xe có thể lớn hơn do thiếu các lựa chọn giao thông thay thế, đặc biệt là vào đêm khuya.”

Theo NRMA, rượu là nguyên nhân gây ra 17% số ca tử vong trên đường ở NSW.

Trên toàn quốc, số lượng xét nghiệm hơi thở ngẫu nhiên (RBT) lớn nhất được tiến hành ở NSW, với 3.825.522 được thực hiện chỉ riêng trong năm 2022.

Số lượng RBT ở NSW vượt xa mọi tiểu bang khác, với 2.203.908 xét nghiệm được thực hiện ở Victoria và 1.657.920 ở Queensland.

Điều này có nghĩa là NSW có tỷ lệ hoàn vốn RBT dương là 0,41% hoặc 1 trên 242.

Lãnh thổ phía Bắc có tỷ lệ kết quả RBT dương tính cao nhất với 1 trên 12, tiếp theo là ACT với 1 trên 42 và Tasmania với 1 trên 88.

Tây Úc có thành tích tốt nhất với chỉ một trong 297 kết quả cho kết quả dương tính, tiếp theo là Victoria với một trong 266.

Ông Khoury cho biết: “Ở Tây Úc, nơi thực hiện số lượng xét nghiệm cao nhất đối với mỗi người có giấy phép vào năm 2022, tỷ lệ phát hiện là thấp nhất trong tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ”.

“Tại ACT, nơi thực hiện số lượng bài kiểm tra thấp nhất cho mỗi người có giấy phép, cứ 42 người lái xe thì có một người vượt quá giới hạn.”

“Chúng tôi biết việc nhìn thấy RBT trên đường là biện pháp ngăn chặn tối đa việc lái xe khi đang uống rượu. Càng có nhiều tài xế nhìn thấy họ đứng bên đường để kiểm tra người lái xe thì họ càng có nhiều khả năng không mạo hiểm khi lái xe khi đang uống rượu.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/worst-region-drink-driving-revealed-232700402.html
Chiến dịch bí mật nhắm tới các tài xế có hành vi lái xe mất tập trung

Chiến dịch bí mật nhắm tới các tài xế có hành vi lái xe mất tập trung

Cảnh báo này được đưa ra sau khi hơn 80 tài xế bị phát hiện sử dụng điện thoại di động khi lái xe trong một chiến dịch kiểm soát đường bộ gần đây trên khắp Melbourne chỉ trong hai ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất