Tiết lộ những việc mà người thành đạt sẽ làm khi gần hết tiền

Tiết lộ những việc mà người thành đạt sẽ làm khi gần hết tiền

Khi gần hết tiền, đây chính là những công việc mà những người thành đạt sẽ làm.

1. Làm tiếp thị trực tuyến

Theo nhà đồng sáng lập Emily Current và Giám đốc sáng tạo Meritt Elliott của Emily+Meritt, họ sẽ dành những đồng USD cuối cùng cho tiếp thị kỹ thuật số.

Hai người này cho rằng, Instagram có giá trị và dễ tiếp cận hơn so với bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào trên Đại lộ Madison hoặc Rodeo Drive. Tiếp thị kỹ thuật số giúp nhãn hàng tương tác với khách hàng thuận lợi bằng nhiều cách thức từ thông điệp, hình ảnh đến chương trình khuyến mại và hơn thế.

2. Bỏ vào quỹ tiết kiệm hưu trí

Tom Zgainer, Nhà sáng lập kiêm CEO America’s Best 401K cho biết, công việc kinh doanh của ông là giúp người Mỹ tiết kiệm được một quỹ hưu trí an toàn và chắc chắn.

Ông sẽ cảm thấy hối hận nếu tôi không làm điều tương tự cho bản thân và gia đình. Và ông sẽ bỏ số tiền còn lại vào quỹ hưu trí. "Tiết kiệm trong thời gian dài giúp tận hưởng ưu điểm của lãi kép. Vì vậy, trong khi tôi tiếp tục làm việc cho người khác thì tiền tiết kiệm tích lũy sẽ làm việc cho tôi", ông nói.

3. Giữ lại số tiền đó

Marla Beck, Nhà sáng lập kiêm CEO Bluemercury nói, lời khuyên đầu tiên của bà là đừng tiêu sạch tiền của mình. Khi phát triển kinh doanh, bà và chồng rất tập trung vào doanh thu và lợi nhuận vì tin rằng đó là chìa khóa của thành công. Nhưng nếu chỉ còn lại vài USD, bà sẽ không tiêu chúng.

Theo đó, bà sẽ lao ra ngoài, cố gắng thúc đẩy doanh số và tăng doanh thu. Tăng trưởng doanh thu sẽ giải quyết được khó khăn.

4. Mua một bộ vest đẹp

Peter Hernandez, Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Teles Properties khuyến nghị, khi bắt đầu nghiêm túc với nghề nghiệp của mình, ông mua một bộ vest đẹp.

Theo ông, khi ăn mặc đẹp, ông tạo được uy tín với những người ông gặp và chính mình. Thậm chí ông thấy tự tin trong mỗi cuộc hẹn.

Judith Rasband từng nói 'Cách chúng ta ăn mặc ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận, hành động và cách người khác phản hồi chúng ta'.

"Ăn vận để thành công. Nó khiến mọi người tin tưởng để làm ăn với bạn. Và điều đó tạo ra sự khác biệt", Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Teles Properties nói.

5. Đầu tư vào bất động sản

"Nếu chỉ còn vài USD cuối cùng, tôi sẽ đầu tư vào bất động sản để có thu nhập và ổn định tài chính. Tôi sẽ chọn bất động sản có tiềm năng cao. Sau đó, tôi sẽ cho thuê nó, sử dụng thu nhập đó để trả các nghĩa vụ tài chính và tiết kiệm phần còn lại hoặc tái đầu tư", đấy là ý kiến của Andres Pira, Nhà đồng sáng lập kiêm CEO Blue Horizon Developments, tác giả sách"Homeless to Billionaire: The 18 Principles of Wealth Attraction and Creating Unlimited Opportunity ".

Theo ông, cái hay của bất động sản là bạn không phải bỏ tiền ra để đầu tư vào nó. Bạn có thể thuê, tìm một đối tác có nguồn tài chính hoặc gây quỹ.  Khi thiếu tiền, bạn nên tối đa hóa giá trị của những đồng tiền còn lại. Khi bạn đặt mục tiêu với viễn cảnh tích cực, một đồng USD có thể tạo ra nhiều khác biệt.

6. Đi mua một công ty

Jeremy Harbour, Nhà đầu tư, chuyên gia M&A, Nhà sáng lập kiêm CEO Unity Group và Harbour Club, tác giả của cuốn sách "Go Do!" và cuốn "Agglomerate: From Idea to IPO in 12 Months", nêu ý tưởng, "Tôi sẽ sử dụng số tiền còn lại để mua công ty tiếp theo. Hầu hết mọi người nghĩ rằng, một thương vụ kinh doanh chỉ xoay quanh việc trả tiền ngay hay để nợ và trả vào một thời gian sau. Đó là giới hạn mà mọi người nghĩ, có lẽ do hầu hết suy luận từ việc mua nhà thì cần trả tiền mặt cộng với thế chấp để vay phần còn lại

Phan Thị Linh Chi

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất