Tiết lộ từ anh chàng người Việt ở Hàn Quốc: Làm nghề này kiếm tới 160 triệu/tháng nhưng đá nh đổi bằng những thứ không ai ngờ

Tiết lộ từ anh chàng người Việt ở Hàn Quốc: Làm nghề này kiếm tới 160 triệu/tháng nhưng đá nh đổi bằng những thứ không ai ngờ

Chàng du học sinh người Việt ở Hàn Quốc đã có những chia sẻ thực tế về công việc lương cao nhưng không phải ai cũng muốn làm.

Đi nước ngoài học tập và lao động, ai cũng muốn có công việc bán thời gian để trang trải chi phí sinh hoạt. Làm nghề gì để có lương cao là câu hỏi muôn thuở, nhưng lương cao đồng nghĩa với vất vả. Mới đây, một du học sinh người Việt ở Hàn Quốc đã có chia sẻ thực tế về công việc lương cao nhưng không phải ai cũng muốn làm. Đó là nghề shipper!

Người Việt ở Hàn Quốc chia sẻ về nghề "hái ra tiền"

Nguyễn Hồng Quân, một du học sinh đồng thời là hot TikToker người Việt ở Hàn Quốc. Cậu chia sẻ về nghề nghiệp của mình: "160 triệu đồng/tháng là số tiền bạn có thể kiếm được khi làm shipper giao đồ ăn ở Hàn Quốc. Những người bạn của mình vẫn kiếm được trung bình 3 - 4 triệu won (tương đương 56 - 78 triệu đồng) mỗi tháng. Mỗi ngày chạy khoảng 50-60 đơn hàng. Cái này tùy sức khỏe của mỗi người và khoảng cách đường đi".

Quân từ lâu đã được xem một trong các TikToker người Việt nổi tiếng ở Hàn Quốc. Anh chàng thường xuyên chia sẻ về cuộc sống khi học tập ở xứ sở kim chi. Đồng thời đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ có ý định đi du học Hàn Quốc. Chính vì vậy mà đến nay anh đã sở hữu tài khoản TikTok tên @quanpink2308 với hơn 600.000 lượt theo dõi và hơn 17 triệu lượt thích.

Kể chi tiết về mức thu nhập của shipper, Quân tiết lộ khá sốc. "Theo mình được biết, với mỗi đơn, người giao hàng kiếm được 3.000 - 4.000 won (tương đương khoảng 58.000 - 78.000 VNĐ), tùy khu vực.

Sau khi trừ 7-10% cho bên đơn vị kết nối giao hàng hoặc cho chủ thì được khoảng độ 3.000 won/đơn. Như vậy là, tổng thu nhập 1 tháng đã lên tới 70-80 triệu đồng. Chưa trừ chi phí xăng dầu và bảo hiểm.

Điều kiện để trở thành một shipper ở Hàn là: 1 bằng lái xe, 1 chiếc xe để di chuyển.

Nếu bạn mua xe cũ thì mất tầm khoảng 2-3 triệu won. Còn nếu mua xe mới thì 4-5 triệu won. Tất cả các shipper đều sử dụng điện thoại Samsung. Vì chỉ điện thoại này mới có hỗ trợ cài đặt app để có đơn. Về vấn đề bảo hiểm, càng ít tuổi thì phí bảo hiểm càng cao. Phí bảo hiểm cũng sẽ được giảm theo thời gian".

Mặt trái của công việc lương cao

Trong video thu hút tới hơn 1,4 triệu lượt xem Quân cũng tiết lộ sự thật về nghề shipper. Ai cũng nghĩ là việc nhẹ lương cao, nhưng không phải!

Anh chàng nói: "Gần đây, có nhiều trường hợp du học sinh, các bạn trẻ người ngoại quốc làm shipper xảy ra tai nạn. Vì vậy, việc làm shipper ở Hàn Quốc đang bị siết chặt và hạn chế.

Đương nhiên, việc gì cũng có ưu điểm và nhược điểm. Ưu điểm của công việc này là tự do về mặt thời gian, thu nhập cao. Tuy nhiên, rủi ro tai nạn cao.

Có thống kê cho thấy 95% các bạn làm shipper đã từng bị tai nạn. Phải chạy trong điều kiện thời tiết nắng mưa, bão tuyết, rồi đêm khuya vẫn phải đi làm. Mọi người hãy cân nhắc khi lựa chọn làm công việc này".

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/tiet-lo-tu-anh-chang-nguoi-viet-o-han-quoc-lam-nghe-nay-kiem-toi-160-trieu-thang-nhung-danh-doi-bang-nhung-thu-khong-ai-ngo-20220501211454036.chn?fbclid=IwAR3t12d0xy9W7jjCx_mdO4zb7d7JdaT4v9Z71ERe32Yj8nOrdhbA_e8rLRg
Nữ sinh Việt chia sẻ chương trình học cấp 3 tại Australia

Nữ sinh Việt chia sẻ chương trình học cấp 3 tại Australia

Phương pháp học tại Australia có tính ứng dụng cao, nhiều dự án học tập sáng tạo, không nặng thi cử, theo Phạm Thùy Dương - top 2% học sinh đạt kết quả tốt nghiệp cao nhất 2021.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất