Tiết lộ vùng ngoại ô đắt đỏ nhất và nơi trồng trọt lớn nhất của Úc

Tiết lộ vùng ngoại ô đắt đỏ nhất và nơi trồng trọt lớn nhất của Úc

Dữ liệu mới từ công ty phân tích bất động sản PropTrack cho thấy ba vùng ngoại ô Sydney là nơi đắt nhất để mua trên khắp nước Úc vào năm 2023.

Vùng ngoại ô Lower North Shore của Longueville đứng đầu danh sách trên toàn quốc về giá trị nhà trung bình cao nhất, với con số khổng lồ là 5,775 triệu đô.

Vùng ngoại ô phía đông Dover Heights đứng thứ hai với 5,553 triệu đô, theo sát là Clontarf ở phía bắc Sydney với 5,523 triệu đô.

Longueville đã phá vỡ kỷ lục vào tháng 9 khi một bất động sản ven sông sâu trên đường Arabella St với 5 giường và 3 phòng tắm đã phá vỡ rào cản bán bất động sản dân cư trị giá 20 triệu đô, được bán với giá hơn 22 triệu đô trước khi thời hạn lãi vay kết thúc.

Đại lý Travis Standen, người đã bán bất động sản, nói với realestate.com.au vào thời điểm đó, những người mua từ bờ phía bắc và bờ phía dưới và vùng ngoại ô phía Đông với ngân sách trên 10 triệu đô đang tìm kiếm sự thuận tiện và tầm nhìn đẹp ra Cầu Cảng Sydney.

Ông nói: “Chúng tôi chưa bao giờ có nhiều người mua sẵn sàng mua và có nhiều tiền đến vậy, họ đang giao dịch đất lớn để thuận tiện và chúng tôi thấy họ đến từ các khu vực phi truyền thống như bờ biển phía bắc”.

Báo cáo PropTrack tương tự cũng tiết lộ ba vùng ngoại ô có tốc độ tăng trưởng giá nhà cao nhất trong 12 tháng qua.

Vùng ngoại ô Armadale ở rìa phía đông nam Perth đứng đầu danh sách với mức tăng giá nhà 34% hàng năm.

Elizabeth North của Nam Úc theo sau với mức tăng trưởng 30% trong cùng thời gian và Riverview, Queensland, đứng thứ ba với mức tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu dựa trên Mô hình định giá tự động của PropTrack và bao gồm các ngôi nhà và căn hộ kết hợp.

Sự bùng nổ tăng trưởng của Armadale sẽ không gây ngạc nhiên cho một số người - ba báo cáo riêng biệt đã liệt kê đây là một trong những vùng ngoại ô Perth tốt nhất để đầu tư vào năm 2023.

Điều đó bao gồm báo cáo Rising Stars của Canstar và các trang web Hotspotting và Openlot, tất cả đều coi Armadale là điểm nóng đầu tư.

Giám đốc điều hành Viện Bất động sản Tây Úc (REIWA) Cath Hart cho biết có một số yếu tố đằng sau sức mạnh tổng thể của thị trường bất động sản Perth.

“Một là sự gia tăng dân số. Dân số WA đã tăng 2,8% trong năm tính đến tháng 3. Dữ liệu cho tháng 6 sẽ được công bố vào giữa tháng 12 và các chỉ số cơ bản cho thấy chúng ta có thể mong đợi mức tăng trưởng tương tự như tháng 3,” bà Hart nói.

“Thứ hai, những thách thức đang diễn ra trên thị trường cho thuê là việc mọi người tìm mua nếu có thể.”

“Và những hạn chế trong ngành xây dựng cũng đang khiến mọi người chuyển sang thị trường nhà ở lâu đời.”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/australias-most-expensive-suburbs-and-biggest-growers-revealed-c-12837997
Cảnh báo nghiệt ngã về giá nhà ở Úc

Cảnh báo nghiệt ngã về giá nhà ở Úc

Một chuyên gia về nhà ở đã cảnh báo thị trường bất động sản có thể bị “phân mảnh” vào năm tới trong bối cảnh giá nhà tăng trở lại trên toàn quốc, vì một báo cáo mới cho thấy chỉ riêng giá nhà có thể tăng tới 4%.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất