Tiểu bang NSW chia thành nhiều phần trong thời gian chào đón năm mới

Tiểu bang NSW chia thành nhiều phần trong thời gian chào đón năm mới

New South Wales đã được chia thành năm khu vực với các quy tắc khác nhau cho mỗi khu vực liên quan đến sự kiện đêm giao thừa.

Vào thứ Hai, Bộ trưởng Bộ Y tế NSW Brad Hazzard đã yêu cầu tất cả cư dân trên toàn tiểu bang tự nhận thức về khu vực họ đang ở và các quy tắc áp dụng cho họ.

Các khu vực này là khu vực NSW, Greater Sydney, CBD, phần phía bắc của Northern Beaches và phần phía nam.

Hazzard cũng kêu gọi cư dân theo lệnh Ở nhà chỉ mua sắm trong khu vực của họ.

“Bạn không cần phải ra khỏi khu vực. Tôi muốn nhấn mạnh rằng Đêm Giao thừa sẽ trông hơi khác một chút đối với cư dân, đặc biệt là ở các Bãi biển phía Bắc, ”ông nói.

Greater Sydney, Central Coast

Các quy tắc COVID đối với cư dân Greater Sydney vẫn giống như các tuần trước và họ được phép tụ họp tối đa mười người tại nhà.

Nhưng các cuộc tụ họp ngoài trời sẽ giảm từ 100 xuống còn 50.

Khu trung tâm

Có những quy định nghiêm ngặt xung quanh Khu trung tâm của Sydney cho Đêm Giao thừa để ngăn chặn một “sự kiện siêu lan rộng”.

Cư dân và nhân viên tuyến đầu có thể đến nhà hàng ở khu trung tâm miễn là tuân thủ quy tắc bốn mét vuông và có kế hoạch an toàn COVID. Họ sẽ chỉ có thể đi nếu họ có đặt chỗ và giấy phép.

“Bạn không thể đến trung tâm vào đêm giao thừa trừ khi bạn có đặt phòng từ một địa điểm tiếp đãi, nhưng ngay cả khi bạn đã đặt chỗ, bạn phải xin giấy phép thông qua Service New South Wales để chứng minh rằng bạn đã đặt chỗ đó,” Berejiklian nói .

“Vì vậy, bạn phải đến Service New South Wales nếu bạn muốn đến trung tâm.”

Cư dân Greater Sydney vẫn có thể có mười người ở trong nhà cho Đêm Giao thừa, nhưng những người sống ở Khu trung tâm phải đăng nhập khách của họ trên trang web của Service NSW.

“Bạn không thể chỉ nhảy lên xe buýt hoặc xe lửa và đến khu trung tâm vào đêm giao thừa,” cô nói.

Northern Beaches - phần phía Bắc

Đối với những người ở phần phía bắc của Northern Beaches, lệnh ở nhà sẽ duy trì cho đến ngày 9 tháng 1. Đây là các khu vực phía bắc của Cầu Narrabeen và phía đông của đền thờ Baha’i.

Nhưng vào đêm giao thừa và ngày đầu năm mới, những cư dân đó sẽ được phép có năm người trong nhà của họ, nếu họ đến từ cùng một khu vực.

Điều này cũng áp dụng cho các cuộc tụ họp ngoài trời.

Không nhà hàng, quán cà phê, quán rượu hoặc câu lạc bộ nào (ngoại trừ mang đi) được phép mở cửa, kể cả vào Đêm Giao thừa, ở khu vực phía bắc.

“Nhiều người trong chúng ta, những người có bạn bè xung quanh có thể đang nghĩ đến việc tự nấu ăn hoặc chuẩn bị thức ăn,” Hazzard nói.

“Tôi khuyến khích bạn nghĩ đến việc mua đồ mang đi cho đêm Giao thừa vì hy vọng sẽ có những doanh nghiệp nhìn thấy cơ hội để có thể không chỉ cung cấp cà phê mang đi.”

Northern Beaches - phần phía Nam

Những người ở phần phía nam của Northern Beaches sẽ được phép 10 người trong nhà của họ từ khu vực của họ, bao gồm cả trẻ em.

Điều này cũng áp dụng cho các cuộc tụ họp ngoài trời.

Một lần nữa, không nhà hàng, quán cà phê, quán rượu hoặc câu lạc bộ (ngoại trừ mang đi) được phép mở trong khu vực này.

Regional NSW

Không có thay đổi nào đối với các sắp xếp hiện tại.

Những người đã xác nhận đặt chỗ ở Khu trung tâm cho xem pháo hoa NYE nên liên hệ với các nhà hàng và quán bar tương ứng của họ để biết thêm thông tin ngay bây giờ vì các địa điểm sẽ cần tuân thủ quy tắc bốn mét vuông.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nye-covid-sydney-fireworks-state-split-into-sections-to-celebrate-c-1847856
NSW công bố các hạn chế mới sau khi nhiều trường hợp Covid mới xuất hiện

NSW công bố các hạn chế mới sau khi nhiều trường hợp Covid mới xuất hiện

Các trường hợp nhiễm coronavirus lại một lần nữa tăng lên ở NSW với 9 trường hợp khác được báo cáo vào thứ Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất