Tiêu chuẩn bước ngoặt đối với phẫu thuật thẩm mỹ

Tiêu chuẩn bước ngoặt đối với phẫu thuật thẩm mỹ

Người Úc muốn phẫu thuật thẩm mỹ sẽ phải được đá nh giá sức khỏe tổng quát và tâm thần trước khi thực hiện phẫu thuật.

Sự thay đổi này là một phần của tiêu chuẩn phẫu thuật thẩm mỹ quốc gia đầu tiên, được đưa ra hôm thứ Năm nhằm đưa ngành này phù hợp với các dịch vụ phẫu thuật khác trên toàn quốc.

Các tiêu chuẩn - sẽ là bắt buộc đối với tất cả các cơ sở hoặc dịch vụ của Úc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ - có nghĩa là các bác sĩ phẫu thuật phải tự đảm bảo rằng khách hàng phù hợp với quy trình trước khi họ tiến hành.

Họ sẽ phải tính đến sức khỏe tâm lý và tổng quát của khách hàng, đồng thời lý tưởng nhất là lấy thông tin đó thông qua sự giới thiệu từ bác sĩ đa khoa của bệnh nhân.

Sự thay đổi này thừa nhận số lượng người Úc có vấn đề về sức khỏe tâm thần không cân xứng, bao gồm cả rối loạn dị dạng cơ thể, tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Các tiêu chuẩn do Ủy ban An toàn và Chất lượng trong Chăm sóc Sức khỏe Australia xây dựng cũng quy định rằng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phải thông báo cho bệnh nhân về những rủi ro và biến chứng tiềm ẩn trong quá trình phẫu thuật cũng như chi phí để giải quyết mọi vấn đề có thể xảy ra.

Các bác sĩ cũng phải tìm kiếm phản hồi của khách hàng theo các quy trình theo tiêu chuẩn, tránh xa các hoạt động quảng cáo lừa đảo hoặc lôi kéo, xác minh thông tin xác thực của tất cả các bác sĩ phẫu thuật và hướng dẫn bệnh nhân về cách chăm sóc sau phẫu thuật.

Giám đốc lâm sàng của Ủy ban, Phó Giáo sư Liz Marles, mô tả việc đưa ra các tiêu chuẩn này là một “bước ngoặt quan trọng” đối với lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

Ủy ban cho biết các tiêu chuẩn này không bao gồm các quy trình thẩm mỹ không phẫu thuật như chất làm đầy và đông lạnh mỡ, do đó cần có sự xem xét riêng của họ.

Họ cũng loại trừ bất kỳ cuộc phẫu thuật nào có lý do y tế, bao gồm cả phẫu thuật tái tạo hoặc khẳng định giới tính.

"Bằng cách mang lại sự nghiêm ngặt cho lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ với những tiêu chuẩn phù hợp này, người Úc sẽ tin tưởng rằng khi họ đến một dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ được công nhận theo tiêu chuẩn, họ sẽ nhận được sự chăm sóc an toàn và chất lượng cao - bất kể họ truy cập dịch vụ ở đâu," Giáo sư Marles nói.

"Có quá nhiều trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ gây ra hậu quả tồi tệ hoặc bi thảm đối với những người dễ bị tổn thương mà không nhận thức được rủi ro.”

“Những tiêu chuẩn này là đòn bẩy mạnh mẽ cho sự thay đổi.”

Đồng giám đốc Quỹ Phẫu thuật Thẩm mỹ Australasian Garry Buckland cho biết các tiêu chuẩn này sẽ mang lại lợi ích cho những người chọn thực hiện các thủ thuật tại các cơ sở được công nhận.

Tiến sĩ Buckland cho biết: “Danh tiếng của phẫu thuật thẩm mỹ và tính chính trực của những người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đã đạt đến mức thấp nhất mọi thời đại”.

“Những tiêu chuẩn này, kết hợp với những cải cách từ Ahpra và Hội đồng Y khoa Úc, là cần thiết để khôi phục niềm tin của bệnh nhân và cộng đồng đối với phẫu thuật thẩm mỹ cũng như các bác sĩ cung cấp các dịch vụ này.”

Ủy ban cho biết các bệnh viện và phòng khám phẫu thuật ban ngày của Úc đã bị ràng buộc bởi các tiêu chuẩn an toàn quốc gia trong 11 năm, vì vậy các tiêu chuẩn thẩm mỹ mới đã đưa toàn bộ lĩnh vực này phù hợp với tất cả các dịch vụ phẫu thuật ban ngày khác.

Một số phòng khám thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đã được công nhận theo các tiêu chuẩn an toàn quốc gia trước đây.

Hầu hết các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ở Úc dự kiến sẽ được công nhận theo tiêu chuẩn mới vào năm 2025.

Các tiêu chuẩn mới được thiết kế để bổ sung cho các cải cách khác trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ mà người Úc đã chi khoảng 473 triệu đô la vào năm 2023.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/national-standards-turning-point-cosmetic-163000194.html
HSU đạt được thỏa thuận trả lương lịch sử cho các nhân viên y tế của NSW

HSU đạt được thỏa thuận trả lương lịch sử cho các nhân viên y tế của NSW

Sau nhiều ngày đàm phán căng thẳng và hỗn loạn, chính phủ NSW đã củng cố một thỏa thuận lịch sử trả lương cho các nhân viên y tế, ngăn chặn khả năng xảy ra sự cố đối với các dịch vụ triple-0 của bang vào ngày 1 tháng 1.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất