Tiêu chuẩn nhiên liệu mới để giảm rủi ro sức khỏe người lái xe

Tiêu chuẩn nhiên liệu mới để giảm rủi ro sức khỏe người lái xe

Thủ tướng cho biết tiêu chuẩn nhiên liệu sạch hơn được đưa ra có nghĩa là người Úc sẽ ít có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe hơn.

Anthony Albanese nói với các phóng viên ở Cairns hôm thứ Sáu rằng các tiêu chuẩn an toàn hơn đưa Úc phù hợp với các biện pháp giảm phát thải ở các nước phương Tây khác.

Theo những thay đổi, lượng hydrocarbon trong xăng 95 sẽ giảm, trong khi xăng 98 hoặc nhiên liệu không chì 91 thông thường sẽ không bị ảnh hưởng.

Tất cả ô tô được bán tại Úc từ tháng 12 năm 2025 sẽ phải tuân thủ tiêu chuẩn khí thải độc hại Euro 6d, nhằm hạn chế những gì có thể thải ra từ các phương tiện.

Ông nói, những thay đổi này sẽ dẫn đến lượng khí thải được thải ra ít hơn và cũng làm giảm nguy cơ sức khỏe.

“Có những vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn xăng dầu của chúng ta thấp hơn nhiều so với các nơi khác ở thế giới phương Tây.”

"Khi bạn có tiêu chuẩn xăng dầu thấp hơn, bạn sẽ tạo ra các vấn đề về sức khỏe.”

“Chúng ta không chỉ ở dưới châu Âu mà còn ở dưới nước Mỹ, và điều đó có nghĩa là Australia cần phải đáp trả”.

Người lái xe có thể mong đợi mức tăng trung bình 8 USD mỗi năm đối với một phương tiện chở khách chạy bằng xăng loại RON 95 nhưng chi phí này sẽ được bù đắp nhiều hơn bằng việc nhập khẩu các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu hơn và tiết kiệm sức khỏe.

Theo một nghiên cứu của Đại học Melbourne, người ta ước tính rằng khí thải giao thông khiến hơn 11.000 người Úc chết sớm mỗi năm.

Số liệu cho thấy những thay đổi về nhiên liệu sẽ tiết kiệm hơn 6 tỷ USD chi phí nhiên liệu và sức khỏe vào năm 2040.

Phó lãnh đạo phe đối lập Sussan Ley cho biết tuy nhiên liệu sạch hơn là cần thiết nhưng chi phí của biện pháp này cũng phải được xem xét.

Bà nói với các phóng viên ở Wodonga: “Điều quan trọng là chúng tôi có các tiêu chuẩn nhiên liệu sạch nhất có thể ở Úc, nhưng chúng tôi phải cân bằng những tiêu chuẩn đó với chi phí sinh hoạt và tình trạng thắt chặt ngân sách mà các gia đình đang gặp phải”.

"Ngân sách gia đình đang chịu áp lực và nếu chi phí nhiên liệu cao hơn, phương tiện của bạn đắt hơn hoặc chi phí bảo trì phương tiện của bạn cao hơn do đó, thì đó cần phải là điều mà bộ trưởng năng lượng và thủ tướng phải lưu ý."


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/fuel-standards-reduce-driver-health-030709898.html
Các công ty bảo hiểm y tế tư nhân muốn tăng phí bảo hiểm cho 15 triệu người Úc

Các công ty bảo hiểm y tế tư nhân muốn tăng phí bảo hiểm cho 15 triệu người Úc

Các quỹ y tế tư nhân đã phản đối chính phủ sau khi từ chối yêu cầu tăng phí bảo hiểm lớn nhất trong ít nhất sáu năm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất