'Tiêu cực sâu sắc': Lương thực tế giảm với tốc độ nhanh kỷ lục trước hội nghị việc làm

'Tiêu cực sâu sắc': Lương thực tế giảm với tốc độ nhanh kỷ lục trước hội nghị việc làm

Các hộ gia đình Úc đang phải chịu đựng sự sụt giảm sức mua mạnh nhất được ghi nhận do tăng trưởng tiền lương “chậm chạp” tiếp tục tụt hậu so với giá tăng vọt đối với các mặt hàng thiết yếu hàng ngày.

Các số liệu chính thức được công bố hôm thứ Tư cho thấy tiền lương thực tế đã giảm 3,5% khi được đo lường dựa trên lạm phát mạnh trong quý 6 - thậm chí còn tồi tệ hơn so với mức lao dốc của quý 3.

Đó là bởi vì Chỉ số Giá tiền lương (WPI) chỉ tăng 2,6% hàng năm, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ lạm phát 6,1% do Cục Thống kê Úc đo được trong cùng thời kỳ.

Và trong khi một số nhà kinh tế cảnh báo rằng WPI là một thước đo hẹp về thu nhập của người lao động, họ cho biết bằng chứng rộng hơn cũng xác nhận các hộ gia đình đang phải đối mặt với sự siết chặt chi phí sinh hoạt.

“Những gì chúng tôi đang thấy là sự sụt giảm chưa từng có trong tiền lương được điều chỉnh theo lạm phát”, nhà kinh tế học Callam Pickering của APAC cho biết.

“Những áp lực về chi phí sinh hoạt này là có thật và chúng đang ảnh hưởng khá nhiều đến các hộ gia đình”.

Mức lương thực tế giảm gần đây nhất sẽ thúc đẩy các lời kêu gọi hành động để ngăn chặn sự suy giảm sức mua hộ gia đình tại hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng của chính phủ Albanese vào tháng tới, với các công đoàn đã yêu cầu đại tu hệ thống thương lượng doanh nghiệp của Australia.

Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu đầy hứa hẹn rằng tăng trưởng tiền lương sẽ tăng vào cuối năm nay, với mức tăng lương trung bình cho công nhân khu vực tư nhân trong quý đạt 3,8%.

Tiền lương thực tế lao dốc

Tăng trưởng tiền lương được điều chỉnh theo lạm phát hiện đã giảm trong năm quý liên tiếp, có nghĩa là sức mua của nhiều hộ gia đình đã giảm trong hơn một năm.

Tăng trưởng tiền lương được đo lường theo lạm phát cơ bản (một biện pháp ít biến động hơn) giảm 2,3%.

Về tổng thể, WPI của quý tháng 6 là mức mạnh nhất trong 8 năm, nhưng các nhà kinh tế hy vọng nó sẽ cao hơn một chút (và gần với lạm phát hơn) vì tỷ lệ thất nghiệp hiện đã quá thấp nên hầu hết các doanh nghiệp đang phải vật lộn để thu hút và giữ chân người lao động ở mức hiện tại.

Tuy nhiên, chuỗi ngày nổi tiếng chậm chạp vẫn đang bị đè nặng bởi các thỏa thuận tiền lương kéo dài nhiều năm và các ông chủ chọn chia tiền thưởng bằng cách chốt tỷ lệ trả lương cao hơn, nhà kinh tế học cấp cao Sean Langcake của BIS Oxford cho biết.

“Không có gì thực sự trong dữ liệu quý 2 khiến bạn ăn mừng chiến thắng lớn của người lao động,” ông nói.

Mặc dù ông Langcake cảnh báo rằng WPI là một "thước đo hẹp" về thu nhập của người lao động vì nó không bao gồm các khoản chi trả thưởng và tăng lương do những người chuyển sang nơi làm việc mới nhận được.

Ông nói: “Nó thực sự không hoàn hảo, nhưng không thể tránh khỏi thực tế rằng một số áp lực về chi phí sinh hoạt đang vượt xa mức tăng lương,”

Nhà kinh tế trưởng Gareth Aird của Commonwealth Bank cho biết tiền lương thực tế vẫn ở mức "âm sâu", với mức tăng lương vẫn ở mức "rất khiêm tốn nếu xét đến sự thắt chặt của thị trường lao động".

Ông nói: “Trong khi tăng trưởng tiền lương trên toàn nền kinh tế đang tăng cao hơn và một số người đang nhận được mức lương lớn, vẫn chưa có áp lực về tiền lương trên diện rộng,”

“Trên thực tế, tăng trưởng tiền lương thực tế (như các thước đo bằng lạm phát tiêu đề được giảm phát bởi chỉ số giá tiền lương) là tiêu cực sâu sắc.”

Hội đồng Công đoàn Úc (ACTU), cơ quan đang thúc đẩy cải tổ thương lượng tiền lương trên toàn quốc tại hội nghị thượng đỉnh chính phủ liên bang sắp tới, cho biết dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy cần phải có "hành động khẩn cấp".

“Rõ ràng là chúng tôi đang gặp phải một vấn đề hệ thống nghiêm trọng,” thư ký ACTU Sally McManus nói.

“Chúng tôi đã được hứa hẹn là tiền lương sẽ tăng lên khi năng suất tăng lên - nhưng thực tế thì không.”

“Chúng tôi đã được hứa rằng khi công việc kinh doanh tốt, lương sẽ tăng lên - nhưng họ đã không làm như vậy.”

“Và RBA cũng như các nhà kinh tế học kiểu cũ đã nhấn mạnh rằng tỷ lệ thất nghiệp thấp sẽ mang lại tăng trưởng tiền lương - điều đó đã không xảy ra.”

"Trong sáu tháng tỷ lệ thất nghiệp đã ở mức thấp, nhưng tiền lương vẫn tiếp tục đi ngang."

Triển vọng tiền lương được củng cố

Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu tích cực xung quanh triển vọng tăng trưởng tiền lương - mặc dù tiền lương thực tế dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm cho đến đầu năm sau khi tỷ lệ lạm phát bắt đầu giảm xuống.

Ông Pickering cho biết 14% công nhân khu vực tư nhân được tăng lương trong quý 6 đã đạt mức tăng trung bình 3,8%.

Và trong khi tỷ lệ người lao động đạt mức lương cao hơn có vẻ thấp, nó thực sự bình thường trong quý tháng 6 trước khi mức tăng lương điển hình được trao trong quý tháng 9.

Ông nói: “Nếu chúng ta thấy mức tăng lương trung bình 3,8% trong quý 9 sẽ có tác động vì gần 40% người lao động được tăng lương trong quý 9”.

“Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu chúng tôi không có WPI trên 3%.”

Ông Langcake đồng ý và cho biết mức tăng lương tối thiểu 5,3% do Ủy ban Công bằng Việc làm thông qua vào đầu năm nay sẽ kéo dài trong quý, nâng mức lương cho hơn một triệu người lao động được trả lương thấp.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2022/08/17/real-wages-inflation/
Giá lương thực tăng phi mã 'càn quét' nhiều nước đang phát triển

Giá lương thực tăng phi mã 'càn quét' nhiều nước đang phát triển

Giá các mặt hàng lương thực tăng mạnh đang "càn quét" ở nhiều nước đang phát triển kể từ khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine bùng nổ, trong khi một số nước giàu có hơn cũng bị "mắc kẹt" trong vòng xoáy này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất