Tiểu thư xinh đẹp bậc nhất nước Pháp mấ t tích suốt 25 năm, được tìm thấy trần trụi tại 'địa ngục trần gian', để lại ác mộng ám ảnh thế giới

Tiểu thư xinh đẹp bậc nhất nước Pháp mấ t tích suốt 25 năm, được tìm thấy trần trụi tại 'địa ngục trần gian', để lại ác mộng ám ảnh thế giới

Nếu không được tìm thấy, có lẽ Blanche Monnier đã chế t khô tại đó, đúng như kế hoạch tàn độ c mà mẹ cô đã vẽ ra.

Blanche Monnier nổi tiếng là tiểu thư xinh đẹp nhất nước Pháp những năm đầu thế kỷ XIX. Nàng là con trong gia đình quyền quý tại Poitiers, Pháp, chỉ cách Paris 4 giờ chạy xe. Ngỡ rằng nàng tiểu thư đài các, diễm lệ lại xuất thân cao quý sẽ có được cuộc đời êm ả, hạnh phúc nhưng chỉ vì tình yêu, Blanche đã phải trả giá một cách kinh khủng trong địa ngục trần gian.

Năm 1876, khi Blanche 25 tuổi, cô đem lòng yêu một người đàn ông làm nghề luật sư, nhưng anh ta không vừa mắt mẹ cô, Madame Monnier - một quý bà nổi tiếng quyền lực. Mẹ cô là một góa phụ, bà hiểu rõ những khó khăn, vất vả khi phải nuôi những đứa trẻ khôn lớn. Vì vậy bà muốn cô con gái xinh đẹp của mình kết hôn với một người đàn ông lớn tuổi, giàu có, đủ để đảm bảo rằng họ sẽ ăn sung mặc sướng, không phải lo tính chuyện tiền bạc cả đời này.

Tuy nhiên, không chấp nhận mất đi tình yêu chỉ vì làm đứa con ngoan ngoãn của mẹ, cô hùng hồn tuyên bố sẽ không làm theo ý bà, không để vật chất chi phối tình cảm. Nhưng Blanche nói rồi biến mất từ đó. Ngay cả bạn bè thân thiết hay chàng luật sư cũng không một ai hay biết cô đã đi đâu. Mẹ và anh trai Blanche rất đau khổ suốt thời gian dài và rồi họ cũng phải tập làm quen dần với sự thật đó.

Câu chuyện dần rơi vào quên lãng nhiều năm sau đó. Sự mất tích của cô tiểu thư nhà giàu đã trở thành một bí ẩn không lời giải đáp, cho đến năm 1901, Tổng chưởng lý tại Paris bỗng nhận được một bức thư viết tay kỳ lạ. Bức thư nặc danh đã tố cáo một sự thật kinh khủng.

"Thưa ngài Tổng chưởng lý, tôi xin thông báo với ngài về một sự việc đặc biệt nghiêm trọng. Cô Blanche Monnier đang bị nhốt trong nhà mẹ đẻ của mình, bị bỏ đói và sống trên đống rác rưởi suốt 25 năm qua", bức thư viết.

Nhiều người cảm thấy khó tin khi đọc được bức thư, họ hoài nghi bởi phu nhân quyền quý nhà Monnier trước đến nay là người đàng hoàng, tốt bụng và có nhiều đóng góp cho cộng đồng, không đời nào lại làm ra được chuyện kinh thiên động địa như vậy.

Dù vậy, cuối cùng, đội cảnh sát vẫn đến tận nơi kiểm tra. Ban đầu, nhà Monnier cố tình đuổi họ đi. Nhưng các nhân viên cảnh sát rất quyết liệt, dùng sức đẩy cửa xông vào nhà. Họ lùng sục khắp ngôi nhà và phát hiện ra một căn phòng nhỏ xíu bốc mùi hôi khủng khiếp trên tầng 2.

Khi phá cửa mở ra, cảnh sát gần như phát nôn bởi mùi xú uế nồng nặc tỏa từ căn phòng ẩm thấp và tối đen như mực ấy. Giữa đống rác thải ngổn ngang, họ kinh hoàng nhìn thấy một người phụ nữ gầy trơ xương lấm lem không một mảnh vải che thân nằm trên chiếc đệm mục nát. Không ai khác, đó chính là Blanche.

Thật khó tin rằng người phụ nữ gầy gò bị xích trên chiếc giường, xung quanh đầy chất thải và thức ăn thối rữa, lại từng là một trong những phụ nữ đẹp nhất nước Pháp. Nếu không được cảnh sát tìm thấy, sau 25 năm, rất có thể Blanche Monnier đã chết trong căn phòng kín mít đó, đúng như kế hoạch của mẹ cô.

Sự việc khiến dư luận khắp thế giới rúng động. Một cô tiểu thư kiều diễm bậc nhất đã dành 25 năm cuộc đời mình bị giam cầm căn phòng tối, chỉ nằm một chỗ, ăn ngủ hay đi vệ sinh cũng là ở trên giường. Địa ngục trần gian tối tăm ấy chẳng cần có thêm chút bạo lực nào cũng đủ biến bông hoa xinh đẹp một thời trở nên suy kiệt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Rồi dần dà Blanche trở thành một người điên. Khi được giải cứu và đưa đến bệnh viện, Blanche chỉ nặng vỏn vẹn 24 ký, gần như không thể nói chuyện và rất sợ hãi ánh mặt trời - thứ mà cô đã không được nhìn thấy hàng chục năm qua.

"Chuột bọ chạy khắp giường của Mademoiselle Monnier. Mùi hôi thối kinh khủng, đến nỗi chúng tôi không thể ở lại lâu hơn để tiếp tục điều tra.", một viên cảnh sát hãi hùng nói.

Sau khi tội ác bị vạch trần, Madame Monnier và Marcel bị bắt, còn Blanche được đưa đến bệnh viện. Cô tiếp tục sống thêm được 16 năm nữa, và Blanche, được biết đến với cái tên La Séquestrée de Poitiers ở Pháp, đã qua đời vào năm 1913 trong một bệnh viện tâm thần ở Blois.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/tieu-thu-xinh-dep-bac-nhat-nuoc-phap-mat-tich-suot-25-nam-duoc-tim-thay-tran-trui-tai-dia-nguc-tran-gian-de-lai-ac-mong-am-anh-the-gioi-20210912205835146.chn?fbclid=IwAR20pOjhEDRQpmWIWhospzRLUZBHPWWkIh6qrdwGYr7t4pPOvC5giHnwr7Q
Nhà khoa học nổi tiếng Trung Quốc mất tích ở vùng đất bí ẩn Lop Nur có liên quan đến cổ vật: Ngọc bội Song Ngư 4.000 năm có thực sự chỉ là một truyền thuyết?

Nhà khoa học nổi tiếng Trung Quốc mất tích ở vùng đất bí ẩn Lop Nur có liên quan đến cổ vật: Ngọc bội Song Ngư 4.000 năm có thực sự chỉ là một truyền thuyết?

Lop Nur là vùng đất thiêng chứa đầy bí ẩn, trong đó có vụ ngọc bội Song Ngư 4.000 năm thất lạc. Từ vụ mất tích của nhà khoa học Bành Gia Mộc, người ta lại đồn đoán ngọc bội Song Ngư ở Lop Nur cuối cùng cũng xuất hiện?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất