TikTok trao thêm quyền cho các bậc phụ huynh

TikTok trao thêm quyền cho các bậc phụ huynh

TikTok cho biết nền tảng này sắp có tính năng mới để bảo vệ người dùng nhỏ tuổi. Các bậc phụ huynh cũng có thể kiểm soát những video trẻ sẽ xem dựa trên từ khóa, hashtag.

Tiktok vừa thông báo về việc phát triển công cụ cho phép phụ huynh kiểm soát video mà trẻ em có thể xem thông qua các từ khóa đính kèm.

Tương tự những ứng dụng truyền thông khác, TikTok hiện phải đối mặt với hàng loạt chỉ trích vì chưa có động thái bảo vệ trẻ em khỏi nội dung không phù hợp. TikTok cho biết tính năng dành cho phụ huynh đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển và nền tảng này đã tham vấn nhiều tổ chức về an sinh xã hội và nuôi dạy trẻ để thiết kế tính năng mới.

Tính năng này được giới thiệu sẽ tích hợp việc giới hạn thời gian dùng ứng dụng đối với trẻ vị thành niên. Cụ thể, sau khi áp dụng tính năng mới, TikTok sẽ giới hạn thời gian sử dụng còn một giờ đồng hồ/ngày đối với các chủ tài khoản dưới 18 tuổi.

Nếu người dùng tiếp tục xóa giới hạn thời gian và "lướt" ứng dụng hơn 100 phút/ngày, TikTok sẽ liên tục hiển thị lời nhắc khuyến khích đặt giới hạn và thoát khỏi nền tảng.

Đại diện công ty cũng cho biết phụ huynh có thể cài đặt giới hạn thời gian phụ thuộc vào tần suất sử dụng nền tảng của trẻ và tùy chỉnh để phụ hợp với sinh hoạt biểu của gia đình.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/tiktok-trao-them-quyen-cho-cac-bac-phu-huynh-post1407993.html
TGA cảnh báo về trào lưu giảm cân bằng thuốc tiểu đường trên Tiktok

TGA cảnh báo về trào lưu giảm cân bằng thuốc tiểu đường trên Tiktok

Ozempic, một loại thuốc được kê đơn quốc tế cho bệnh tiểu đường tuýp 2, đã lan truyền nhanh chóng khi tác dụng giảm cân ấn tượng của nó được biết đến - giờ đây những kẻ lừa đảo đang lợi dụng cơn sốt này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất