Tìm hiểu lý do tại sao đỗ xe ở vị trí này có thể khiến bạn bị phạ t 2200 đô

Tìm hiểu lý do tại sao đỗ xe ở vị trí này có thể khiến bạn bị phạ t 2200 đô

Người lái xe có thể muốn kiểm tra kỹ các biển báo đỗ xe trước khi để xe trên đường với sự gia tăng một loại hạn chế mới có thể gây tốn kém cho những người lái xe không chủ ý.

Với sự gia tăng của xe điện (EV) ở Úc, các trạm sạc hiện đang được lắp đặt bên lề đường. Tuy nhiên, các biển báo đỗ xe đi kèm chỉ ra các khoảng trống cũng tương tự như các biển báo hiện có, với việc sử dụng định dạng chữ số và chữ P truyền thống.

Một người lái xe điện bực bội muốn sạc xe của mình ở Newtown, Sydney, đã làm nổ tung hai phương tiện chạy nhiên liệu đã sử dụng chỗ sạc xe điện.

Anh ấy chụp ảnh tấm biển có hình 4P lớn với cửa sổ 12 giờ và bên dưới là hình ảnh một chiếc ô tô có dây điện. "Chỉ trong khi sạc," biển chỉ dẫn có ghi

Việc không thực hiện những biển báo mới này cho thấy việc đỗ xe chỉ dành cho xe điện có thể gây tốn kém ở Úc, với mức phạt lên tới 3.200 đô la ở ACT.

Tăng số lượng đỗ xe chạy bằng nhiên liệu ở những điểm chỉ dành cho xe điện

Hành động đỗ xe ở một địa điểm chỉ dành cho xe điện đã được đặt ra là ICEing, trong đó ô tô chạy bằng động cơ đốt trong (ICE), đậu ở những điểm được chỉ định cho xe điện. Người đàn ông đã mắng hai tài xế là "lỗ thủng".

Không rõ hai người lái xe trong chỗ đỗ xe có chủ ý hay không biết về biển báo.

Vấn đề của anh ấy không phải là một sự cố cá biệt, khi nhiều người lái xe điện đang phải vật lộn với việc thiếu cổng sạc công cộng không theo kịp doanh số bán xe điện ở Úc.

Ở Nội Tây, số lượng xe điện được đăng ký tại LGA đã tăng 300% từ năm 2019 đến năm 2021. Trong khi số lượng cổng sạc công cộng chỉ tăng 125% từ 17 lên 38, theo dữ liệu của hội đồng.

Các mức phạt nặng được đưa ra để giải quyết việc thiếu cổng sạc

Để ngăn chặn, chính phủ NSW đã đưa ra mức phạt rất nặng trong năm nay, có thể khiến người lái xe ở NSW phải trả tới 2200 đô la và có thể áp dụng đối với những người lái xe điện không sạc xe của họ. Để so sánh, mức phạt đỗ xe ở khu vực cấm đỗ xe tiêu chuẩn ở tiểu bang là $117 và $275 nếu dừng ở khu vực cấm dừng.

Bộ trưởng Đường đô thị NSW Natalie Ward cho biết chính phủ bổ sung hành vi phạm tội này để "hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang xe điện trên đường của chúng tôi".

“Để đảm bảo rằng chúng tôi giúp cộng đồng luôn tiến lên, chúng tôi muốn người lái xe điện có quyền truy cập vào các trạm sạc khi chúng được cung cấp”.

ACT, Queensland và NSW cũng đã đưa ra các mức phạt nặng đối với hành vi chặn quyền truy cập vào các trạm sạc, với mức phạt khác nhau tùy theo đơn giá khác nhau.

Ở ACT, chi phí cho người lái xe có thể lên tới con số khổng lồ là $3200, và ở Queensland, chi phí có thể lên tới $2875.

Trong khi ở Victoria, mức phạt cho việc sử dụng sai mục đích nơi sạc xe điện chỉ là $369.

Tại Úc, doanh số bán xe điện đã tăng nhanh chóng, với tổng doanh số trong nửa đầu năm 2023 - 46.624 chiếc tính đến cuối tháng 6 - cho đến nay đã vượt qua tổng doanh số của năm 2022, theo Hội đồng Xe điện.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/the-little-known-parking-sign-that-could-cost-you-2200-014826440.html
Hình ảnh chiếc xe máy này đang đậu trong một bãi đỗ xe ở ngoại ô Sydney gây tranh cãi

Hình ảnh chiếc xe máy này đang đậu trong một bãi đỗ xe ở ngoại ô Sydney gây tranh cãi

Bãi đậu xe luôn là vấn đề gây tranh cãi, đặc biệt là gần bãi biển. Vì vậy, khi một người dân địa phương ở Sydney chụp bức ảnh một chiếc xe máy đang đậu trong một không gian ô tô đáng mơ ước, đương nhiên đã có rất nhiều ý kiến trái chiều.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất