Tìm hiểu ngành nghề du học Úc: Nông nghiệp bền vững

Tìm hiểu ngành nghề du học Úc: Nông nghiệp bền vững

Toàn cầu hóa, tự động hóa và nhu cầu thay đổi nhanh chóng có nghĩa là tương lai của việc làm có thể sẽ rất khác so với bây giờ. Trên thực tế, nhiều nghề nghiệp hiện tại sẽ không tồn tại trong vòng 10 đến 20 năm tới. Vì vậy, điều quan trọng là sinh viên phải đặt câu hỏi quan trọng: ‘Liệu con đường học tập mà tôi đã chọn có dẫn đến cơ hội việc làm mạnh mẽ sau khi tốt nghiệp và sau này không?

Trong loạt bài này, chúng ta sẽ khám phá một loạt các nghề được dự báo là có triển vọng việc làm mạnh mẽ trong tương lai. Một số nghề nghiệp trong ngành công nghệ đang nhanh chóng nổi lên. Thêm vào đó, có những nghề nghiệp hiện có khác cũng sẽ có một vị trí quan trọng trong cơ hội việc làm trong tương lai.

Khi dân số toàn cầu tăng nhanh và chúng ta phải vật lộn với sự thay đổi của khí hậu, chưa bao giờ nhu cầu về nông nghiệp bền vững lại lớn hơn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi xem xét nông nghiệp bền vững là gì và những cơ hội nào đang chờ đợi trong ngành công nghiệp hiện đại này.

Nông nghiệp bền vững là gì?

Nông nghiệp - khoa học và thực hành canh tác và trồng trọt - đã được thực hành trong nhiều thế kỷ để đáp ứng nhu cầu của con người về thực phẩm và hàng dệt may. Theo thời gian, chúng tôi ngày càng nhận thức rõ hơn về các nguồn tài nguyên hữu hạn của Trái đất. Do đó, ngành nông nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong việc áp dụng công nghệ và thực tiễn bền vững hơn.

Nông nghiệp bền vững đặt trọng tâm bình đẳng vào các khía cạnh môi trường, kinh tế và xã hội của nông nghiệp. Theo Liên đoàn Nông dân Quốc gia, đây là một ngành học lớn bao gồm các sáng kiến ​​trên nhiều lĩnh vực nông nghiệp, bao gồm:

Sữa: Ngành công nghiệp sữa đang ngày càng đặt giá trị vào phúc lợi động vật và quản lý tài nguyên như một phương tiện thúc đẩy tính bền vững.

Thịt: Meat & Livestock Australia đang khám phá các thực hành thân thiện với môi trường hơn như quản lý và bảo quản nước tự nhiên, giảm khí mê-tan và hơn thế nữa.

Cừu: Ngành chăn nuôi cừu của Úc tự hào có Khung Bền vững về Cừu, có tác dụng điều chỉnh các hoạt động của ngành với kỳ vọng của cộng đồng và tính bền vững.

Tại sao nông nghiệp bền vững?

Nông nghiệp bền vững là một con đường sự nghiệp hấp dẫn vì một số lý do. Thứ nhất, nó kết hôn với nhiều sở thích mà bạn có thể có, bao gồm khoa học thực phẩm, khoa học môi trường, công nghệ, kinh doanh, chính trị và nhiều sở thích khác. Nếu bạn đang hy vọng có được nhiều kỹ năng và tận hưởng sự nghiệp đa ngành, nông nghiệp bền vững là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, nó là một đại lộ lý tưởng cho những ai mong muốn tạo ra sự khác biệt trên thế giới. Nếu bạn đam mê bảo vệ môi trường và xóa bỏ đói nghèo trên thế giới, bạn có thể thực hiện những ước mơ này bằng cách làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững.

Đây cũng là một ngành chuyển đổi đang trải qua những thay đổi nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là học sinh có thể phát triển các kỹ năng của mình và thích nghi với nhiều môi trường. Bằng cách trở nên thích nghi hơn, bạn sẽ có thể áp dụng tốt hơn các kỹ năng của mình trong nhiều môi trường khác nhau, cả chuyên nghiệp và khác.

Thêm vào đó, những người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững có khả năng được hưởng sự ổn định nghề nghiệp vì lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng ổn định trong tương lai gần. Do nhu cầu về các nhà lãnh đạo mới nổi trong ngành, việc làm trong ngành Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Đánh cá cũng được dự báo sẽ tăng 5,1% trong 5 năm tới.

Những gì mong đợi từ việc làm nông nghiệp bền vững

Các công việc nông nghiệp bền vững có đủ hình dạng và quy mô, có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh quá trình phát triển nghề nghiệp phù hợp với kỹ năng và sở thích của mình. Ví dụ, một vai trò trong kinh doanh nông nghiệp có thể liên quan đến việc quản lý một nhóm, dự báo rủi ro cho một doanh nghiệp và xây dựng các chiến lược tiếp thị.

Nếu bạn quan tâm hơn đến khoa học, tương lai của bạn có thể liên quan đến việc nghiên cứu về các kiểu khí hậu hoặc sức khỏe của đất và điều này ảnh hưởng như thế nào đến các hoạt động canh tác.

Những người đam mê chính trị và công bằng xã hội có thể áp dụng kiến ​​thức nông nghiệp của họ vào chính sách, sau đó có thể tác động đến các tác nhân chính như chính phủ để ban hành luật pháp xanh hơn.

Con đường giáo dục

Có một số con đường giáo dục có thể hướng bạn đến một tương lai trong nông nghiệp bền vững. Ở cấp độ đại học, Cử nhân Khoa học Nông nghiệp là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cuộc hành trình của bạn, cung cấp cho bạn những nền tảng khoa học quan trọng với lăng kính nông nghiệp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên chọn một bằng đại học rộng hơn, chọn tập trung vào nông nghiệp.

Nếu bạn muốn trở nên chuyên sâu hơn trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững, cụ thể là Thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp (với các chuyên ngành) có thể là bước tiếp theo hoàn hảo. Trong khóa học này do Đại học Charles Sturt cung cấp, bạn sẽ có cơ hội nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của mình trong các lĩnh vực Quản lý kinh doanh nông nghiệp, Nông nghiệp kỹ thuật số hoặc Nông nghiệp bền vững.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/careers-future-sustainable-agriculture/
Du học Úc - Top 10 ngành học có mức lương khủng

Du học Úc - Top 10 ngành học có mức lương khủng

Từ du học đến làm việc và định cư có phải là mục tiêu của bạn? Đừng vội bỏ qua Top 10 ngành học được quan tâm hậu biến động để tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp bạn nhé!

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất