Tìm thấy dấu vết của COVID-19 trong nước thải ở Upper North Shore

Tìm thấy dấu vết của COVID-19 trong nước thải ở Upper North Shore

Có những lo ngại rằng các trường hợp nhiễm coronaviru s đã không bị phát hiện ở các vùng ngoại ô gần Sydney hơn bao giờ hết.

Bộ Y tế NSW hôm thứ Ba đã đưa ra cảnh báo cho cư dân của Upper North Shore phải hết sức cảnh giác với các dấu hiệu của virus.

Điều đó xuất phát từ việc kiểm tra nước thải cho thấy các mảnh COVID-19 trong các mẫu gần đây.

“Y tế New South Wales đã biết về hai trường hợp dương tính với COVID-19 trong khu vực có liên quan đến cụm Avalon nhưng để đề phòng, chúng tôi muốn mọi người chú ý đến kết quả tích cực đó,” Giám đốc Y tế Kerry Chant cho biết.

Các khu vực được chọn là Berowra, Cowan, Berowra Heights, Hornsby Heights, Mount Colah, Mount Ku-ring-gai, Asquith và một phần của Hornsby, cô nói.

"Nó có thể liên quan đến các trường hợp trong khu vực nhưng bất kể chúng tôi kêu gọi mọi người ở những khu vực đó cảnh giác với các triệu chứng và tham gia xét nghiệm."

Bờ trên phía Bắc giáp với Northern Beaches, nơi có cụm COVID đang phát triển nhanh chóng.

Tuy nhiên, cụm đó tập trung vào Avalon, nằm ở phía bắc của LGA.

Vào thứ Ba, bảy trường hợp bổ sung được liên kết với cụm, nâng nó lên 90.

Các trường hợp COVID tích cực đã đến các địa điểm trên khắp Sydney, khiến những khách hàng quen hoặc khách truy cập vào tình trạng cảnh giác cao độ.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/covid-traces-found-in-sewerage-wastewater-in-upper-north-shore-c-1816041
Mười hai vùng ngoại ô Sydney trong tình trạng báo động sau khi phát hiện dấu vết COVID-19 trong nước thải

Mười hai vùng ngoại ô Sydney trong tình trạng báo động sau khi phát hiện dấu vết COVID-19 trong nước thải

NSW Health đang kêu gọi hàng ngàn cư dân Tây Bắc Sydney theo dõi các triệu chứng COVID-19 và đi xét nghiệm nếu chúng phát triển.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất