Tìm thấy vật thể kỳ dị trong rừng, vị bác sĩ tò mò tiến đến gần và sững sờ nhận ra "cố nhân" mà mình từng cứu mạn g

Tìm thấy vật thể kỳ dị trong rừng, vị bác sĩ tò mò tiến đến gần và sững sờ nhận ra 'cố nhân' mà mình từng cứu mạn g

Có những mối nhân duyên kỳ lạ đến khó tin nhưng cuộc sống mà, luôn luôn chứa đựng sự b ất ng ờ mà bạn không thể biết trước được!

Câu chuyện đầy bất ngờ xảy ra với bác sỹ thú y tên Shannon Moore ở thành phố Logan, hạt Hocking, bang Ohio (Mỹ) khiến nhiều người cũng cảm thấy như được "vui lây".

Ông Shannon đã chia sẻ câu chuyện của mình lên trang Facebook Hocking Hills Animal Clinic - tên phòng khám mà ông làm việc. Đi kèm với câu chuyện là bức ảnh về một bệnh nhân vô cùng đặc biệt của ông.

Nói là bệnh nhân nhưng thực ra đó là một con rùa trưởng thành đã được ông cứu sống và rồi lại "tìm về" với ông vào một khoảnh khắc đầy bất ngờ.

Nội dung bài chia sẻ của Shannon Moore trên Facebook như sau: "Cách đây vài năm, một khách hàng đã mang đến phòng khám của tôi một con rùa hộp bị thương, toàn bộ phần mai của nó đã bị vỡ vì xe ô tô chèn qua.

Tôi đã sử dụng một loại kính cường lực độ bên cao để thay thế chiếc mai cho con rùa tội nghiệp và thả nó vào một khu rừng gần nhà. Gần đây, khi đang đi dạo trong rừng, tôi phát hiện ra một vật thể kỳ lạ rúc dưới đám lá khô.

Tôi tò mò tiến lại gần xem và vô cùng kinh ngạc khi nhận ra đó là bệnh nhân cũ của mình! Đôi khi, trở thành bác sĩ thú y là điều tuyệt vời nhất!

Kể từ khi đăng bài viết này, tôi đã học được nhiều điều từ mọi người về cách sửa chữa mai rùa! Tôi không ủng hộ phương pháp tôi đã sử dụng, vì có nhiều lựa chọn tốt hơn.

Tuy nhiên, dù sao thì tôi đã có một kết quả hạnh phúc và tôi rất vui vì nó tiếp tục được những người yêu rùa chia sẻ".

Kèm theo câu chuyện được chia sẻ trên Facebook, bác sĩ Shannon còn muốn nhắc nhở mọi người về tình yêu động vật rằng: "Nếu thấy một con rùa bị thương ở mai như thế này, đừng bỏ mặc nó, hãy đưa nó đến người có thể giúp nó".

Bài đăng của bác sĩ Shannon Moore đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với 101.000 lượt thích, 5.500 lượt bình luận và 30.000 lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều tỏ ra thán phục cách làm của ông khi dùng kính cường lực để thay thế mai rùa.

"Con trai tôi đã nhìn thấy một con rùa biển, thật đáng tiếc, chiếc mai của nó đã bị vỡ vụn bởi một lực rất mạnh nào đó, thằng bé rất thương con rùa nhưng chẳng thể làm gì.

Ý tưởng này thật tuyệt, thằng bé sau khi biết điều này rất muốn cứu giúp những con rùa với vấn đề tương tự.

Cảm ơn vì điều này", một tài khoản Facebook có tên là Diana Zamrazil Van Bruggen đã kể lại câu chuyện tương tự về tình yêu của con trai mình dành cho loài rùa.

Ô tô là mối đe dọa lớn đối với loài rùa hộp trên khắp vùng Bắc Mỹ, và ngay cả những con rùa may mắn sống sót sau khi bị đâm trúng cũng khó tránh khỏi viêm nhiễm.

Theo Phòng khám Y tế Động vật hoang dã Đại học Illinois, có một vài cách để chữa trị mai rùa bị vỡ.

Một phương pháp phổ biến là khoan các ốc vít nhỏ vào hai bên của vết nứt, sau đó quấn dây xung quanh các ốc vít và siết chặt vết nứt.

Một cách khác là sử dụng epoxy để hàn kín vết nứt. Dù bằng cách nào, một thủ thuật như thế này nên để các bác sĩ thú y hoặc những người có chuyên môn thực hiện.

Một con rùa bị xe đâm có thể cần điều trị y tế phần mềm bởi chúng có khả năng bị sốc, viêm, nhiễm trùng hoặc thiếu dinh dưỡng

Theo Soha
Link nguồn: https://soha.vn/tim-thay-vat-the-ky-di-trong-rung-vi-bac-si-to-mo-tien-den-gan-va-sung-so-nhan-ra-co-nhan-ma-minh-tung-cuu-mang-20200716230852127.htm
Victoria: Số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến lên 428 ca và 3 trường hợp tử vong

Victoria: Số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến lên 428 ca và 3 trường hợp tử vong

Victoria đã ghi nhận 428 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, con số cao nhất ghi nhận trong một ngày ở Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất