Tin nhắn gửi nhầm biến thành phép màu Giáng sinh cho 1 gia đình v ô gia c ư

Tin nhắn gửi nhầm biến thành phép màu Giáng sinh cho 1 gia đình v ô gia c ư

Một tin nhắn gửi nhầm người qua Facebook bỗng nhiên biến thành phép màu dịp Giáng sinh đối với 1 bà mẹ 3 con không có tiền, không có nhà cửa và thất nghiệp.

Amy Rickel đã chuyển từ Upper Peninsula thuộc Michigan đến Green Bay, Wisconsin cùng với các con để chúng được ở gần bố hơn.

Người phụ nữ và 3 đứa con nhỏ lần lượt là 4, 6 và 8 tuổi đang phải sống trong 1 nhà nghỉ trong khi hết tiền và chiếc xe của họ bị hỏng. Cô nói tất cả những nơi tạm trú cho phép trẻ em đều có 1 danh sách dài những người chờ đợi và cô thì muốn đảm bảo các con được an toàn và ấm áp.

Trong hoàn cảnh đó, bà mẹ tuyệt vọng đã gửi nhầm 1 tin nhắn cầu xin sự giúp đỡ tới Brian Ban Boxtel - người mà cô nhầm với 1 người bạn có tên tương tự của mình.

Bà mẹ đơn thân đã sớm nhận ra nhầm lẫn, nhưng anh Van Boxtel lại trả lời rằng anh thực sự muốn giúp cô.

Anh nói với cô - người phụ nữ anh không hề quen biết - rằng anh sẽ tới và trả giúp họ tiền phòng nhà nghỉ.

Tin nhắn mà cô Rickel đã gửi nhầm cho anh Van Boxtel

Khi đến chỗ 4 mẹ con, anh Van Boxtel đã khuyên cô Rickel lập 1 tài khoản xin quyên góp trên GoFundMe – nơi cô có được số tiền ủng hộ $2500 chỉ trong 12 ngày. Điều này cũng giúp cô có được việc làm, nơi ở và được sử dụng 1 chiếc xe bán tải nhỏ.

“Tôi biết rằng Chúa đã đặt tôi vào đúng chỗ, đúng thời điểm, vậy nên tôi đã làm những gì trái tim mách bảo”, anh Van Boxtel nói.

Kathy Schumann trả lời WPXI rằng bà cũng muốn giúp đỡ vì câu chuyện của gia đình đó thực sự cảm động.

Anh Van Boxtel cho biết đã làm theo những gì trái tim mách bảo

“Chúng tôi cảm thấy rằng trong kỳ nghỉ, chẳng ai muốn để con cái phải ở ngoài trời lạnh giá. Vì vậy chúng tôi quyết định dọn dẹp 1 căn phòng và cho họ ở nhờ”, bà cho biết.

Một người khác khi biết được cô Rickel là 1 y tá có bằng cấp qua GoFundMe đã giới thiệu cô với 1 hãng y tế địa phương đang cần tuyển người. Nhờ đó, bà mẹ 3 con có được 1 công việc toàn thời gian mà cô sẽ bắt đầu từ ngày 3/1 tới.

Cô Rickel cho biết sự hào hiệp của những người lạ đã giúp cô thay đổi cuộc sống chỉ trong 9 ngày, và điều này thực sự khiến cô choáng ngợp.

“Tôi vẫn không thể tin đây là sự thực.”

Điều này càng có ý nghĩa hơn khi may mắn đến với gia đình vô gia cư chỉ vài ngày trước Giáng Sinh.

Sau khi tìm thấy thông tin về gia đình của Rickel, bà Kathy Schumann đã dọn 1 phòng cho 4 mẹ con ở nhờ

Minh Ngọc
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/world/a/33647661/mistaken-facebook-message-leads-to-christmas-miracle-for-homeless-family/#page1
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Giáng sinh trên toàn nước Úc

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Giáng sinh trên toàn nước Úc

Đây có lẽ là bản dự báo thời tiết “hot” nhất, được mong chờ nhất năm - dự báo thời tiết dành cho kì nghỉ Giáng sinh tại thủ đô và các thành phố lớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất