Tin tặc Trung Quốc bị nghi ngờ tấn côn g mạn g vào hãng hàng không EasyJet

Tin tặc Trung Quốc bị nghi ngờ tấn côn g mạn g vào hãng hàng không EasyJet

Tin tặc Trung Quốc bị nghi ngờ đã truy cập em ail và chi tiết du lịch của khoảng chín triệu hành khách hãng hàng không EasyJet, các nguồn tin quen thuộc cho biết.

Hai nguồn tin cho biết các công cụ và kỹ thuật hack được sử dụng trong vụ tấn công hồi tháng 1 được cho là của một nhóm tin tặc Trung Quốc. Nhóm này cũng đã nhắm vào nhiều hãng hàng không trong những tháng gần đây.

Tin tức về việc lộ thông tin khách hàng vào thứ ba vừa rồi có thể khiến cho hãng hàng không phải chịu một khoản tiền phạt khổng lồ.

EasyJet cũng đang chịu mâu thuẫn nội bộ giữa người sáng lập và cổ đông lớn nhất của mình trong một cuộc tranh cãi kéo dài về chiến lược kinh doanh của hãng.

Một phát ngôn viên của EasyJet đã từ chối tiết lộ về người phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công.

Đại sứ quán Trung Quốc tại London cũng không đưa ra phát ngôn nào.

Bắc Kinh cũng nhiều lần phủ nhận tiến hành các hoạt động tấn công mạng và nói rằng chính họ cũng là nạn nhân của các cuộc tấn công như vậy.

Lo ngại tăng cao

Giám đốc điều hành EasyJet, Johan Lundgren cho biết ông đang lo ngại về việc thông tin cá nhân của khách được sử dụng để thực hiện các vụ lừa đảo trực tuyến trong bối cảnh nhiều người phải làm việc tại nhà vì đại dịch COVID-19.

“Theo khuyến nghị của ICO (cơ quan giám sát), chúng tôi đang liên hệ với những khách hàng bị truy cập thông tin du lịch trái phép và khuyên họ nên thận trọng hơn, đặc biệt nếu họ nhận được những thông tin liên lạc lạ”, ông nói.

Các nguồn tin (tiết lộ điều kiện giấu tên) cho biết nhóm tin tặc này đã xem hồ sơ du lịch và dữ liệu khác để theo dõi hoạt động của các cá nhân cụ thể, trái ngược với việc đánh cắp thông tin thẻ tín dụng để thu lợi tài chính.

EasyJet cho biết thông tin thẻ tín dụng của hơn 2000 khách hàng cũng đã bị lộ, nhưng có vẻ như chưa có ai bị lạm dụng thông tin cá nhân.

Công ty cho biết họ đang điều tra vấn đề này, đồng thời thông báo cho Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh (NCSC).

Phuong Dang
Link nguồn: https://7news.com.au/news/world/china-hackers-suspected-in-easyjet-attack-c-1047942?fbclid=IwAR1qr7db0CojtH-qTDJ5covxN78aK5eIP4Ssyzk77KiHWRQHcoL1I7yZivA
Nơi nghi là nguồn gốc virus Corona tại Vũ Hán bị tin tặc tấn công

Nơi nghi là nguồn gốc virus Corona tại Vũ Hán bị tin tặc tấn công

Phòng thí nghiệm nghiên cứu Trung Quốc - tâm điểm của thuyết âm mưu về nguồn gốc dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) vừa bị tin tặc tấn công.

Video: Melbourne - Thành phố đáng sống bậc nhất thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất