Tin tặc tung thông tin dữ liệu lính cứu hỏa Victoria trên web đen

Tin tặc tung thông tin dữ liệu lính cứu hỏa Victoria trên web đen

Thông tin chi tiết cá nhân của lính cứu hỏa trong hệ thống dữ liệu Fire Rescue Victoria có khả năng đã được tin tặc tung lên trang web đen.

Người ta tin rằng những tên tội phạm mạng đã tấn công hệ thống CNTT của cơ quan cứu hộ khẩn cấp vào cuối năm ngoái đã truy cập thông tin cá nhân của nhân viên.

Các nhà thầu đã làm việc với sở, các nhân viên dịch vụ khẩn cấp khác từ các cơ quan liên kết, bao gồm Ủy ban Dịch vụ Khẩn cấp và Cứu hỏa Đô thị, cũng như những người biệt phái và người xin việc, cũng có nguy cơ gặp rủi ro.

Cơ quan này đã trấn an nhân viên của mình trong tháng này rằng dữ liệu chưa được đăng trực tuyến, nhưng vào thứ Tư đã xác nhận thông tin đã được đăng trên dark web.

“Việc phân tích dữ liệu được chia sẻ trên dark web là một nhiệm vụ phức tạp và chúng tôi có các chuyên gia an ninh mạng hỗ trợ phân tích này,” Fire Rescue Victoria cho biết.

"Khi chúng tôi xác định thông tin nào có thể đã được tiết lộ, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin."

Những người bị ảnh hưởng đã được khuyến khích thực hiện các bước để bảo vệ thông tin của họ và Fire Rescue Victoria cho biết họ sẽ cung cấp hỗ trợ giám sát danh tính từ IDCARE và hỗ trợ giám sát tín dụng từ Equifax.

Cơ quan cũng sẽ cố gắng liên lạc với những người bị ảnh hưởng bởi vi phạm.

Cơ quan này cho biết: “Chúng tôi đặc biệt kêu gọi giới truyền thông và bất kỳ ai khác tải xuống dữ liệu FRV nhạy cảm hoặc cá nhân từ web đen và không liên hệ trực tiếp với nhân viên của chúng tôi”.

"Trong suốt sự cố này, an toàn cộng đồng không bị xâm phạm và FRV tiếp tục điều động các đội và xe cứu hỏa thông qua điện thoại di động, máy nhắn tin và radio.”

"Cộng đồng nên tiếp tục gọi Ba Số Không (000) trong trường hợp khẩn cấp."

Văn phòng Ủy viên Thông tin Úc đã được thông báo về vi phạm dữ liệu.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/hackers-leak-firefighter-data-dark-070509351.html
Australia cân nhắc áp đặt lệnh trừng phạt với các nhóm tin tặc

Australia cân nhắc áp đặt lệnh trừng phạt với các nhóm tin tặc

Australia đang trở thành nạn nhân của nhiều nhóm tin tặc khi nhiều thực thể của nước, trong đó có cả những công ty lớn bị tin tặc tấn công trong thời gian vừa qua và đánh cắp thông tin nhạy cảm của hơn 10 triệu khách hàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất