Tin vui khi giá điện giảm với người dân Queensland sắp tới

Tin vui khi giá điện giảm với người dân Queensland sắp tới

Người dân Đông Nam Queensland sẽ được giảm trung bình 100 đô tiền điện của họ trong tài khóa tiếp theo, đi ngược với xu hướng quốc gia của giá năng lượng tăng cao.

Việc bãi bỏ quy định của thị trường năng lượng, cùng với sự sụt giảm trong Đề án năng lượng mặt trời làm giá năng lượng của khu vực dự kiến sẽ giảm 1,5 % trung bình mỗi năm trong hai năm tới, theo Ủy ban thị trường năng lượng Úc (AEMC).

Mức tiên điện trung bình hàng năm là 1370 đô cho năm nay được dự đoán sẽ giảm gần 100 đô vào năm sau, trước khi tăng nhẹ trở lại mức 1330 đô trong tài khóa 2018/19.

Tasmania là bang duy nhất dự kiến sẽ được giảm giá. Trong khi đó New South Wales và Victoria được dự đoán sẽ tăng khoảng 4%.

Trạm điện Hazelwood Victoria. (AAP)

Giá cả đang tăng trên toàn quốc do việc đóng cửa các nhà máy điện Hazelwood ở Victoria, tuy nhiên mức giảm trong chi phí của chương trình tăng năng lượng mặt trời của Queensland lớn hơn sự đền bù tác động này với người tiêu dùng Queensland.

Chủ tịch AEMC John Pierce nói rằng việc sử dụng trong gia đình là yếu tố ảnh hưởng cuối cùng đến hóa đơn tiền điện.

"Không có hai hộ gia đình nào sử dụng năng lượng giống nhau. Ước chừng được số lượng năng lượng bạn sử dụng và khi nào bạn sử dụng chúng, sẽ là công cụ quan trọng để kiểm soát chi phí điện trong tương lai," ông nói.

Anh Thư/Báo Úc

Giá điện tại Sydney tăng chóng mặt, chính phủ có nên ấn định giá?

Giá điện tại Sydney tăng chóng mặt, chính phủ có nên ấn định giá?

Mỗi gia đình ở Sydney sẽ phải đóng nhiều hơn $200 tiền điện/năm. Chính phủ Úc có nên ấn định giá, tránh việc các công ty lớn thao túng giá cả?

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất