Tính bền vững bị ảnh hưởng khi chi phí sinh hoạt tăng

Tính bền vững bị ảnh hưởng khi chi phí sinh hoạt tăng

Thuê một căn hộ ở Sydney trong khi chi phí sinh hoạt tăng cao khiến cuộc sống bền vững trở nên khó khăn hơn đối với Emily.

Cô và chồng luôn có ý thức về môi trường - họ hạn chế đóng gói bằng nhựa, chỉ sử dụng máy sấy khi thỉnh thoảng và nghiêm ngặt trong việc tái chế.

Nhưng Emily không thể thực hiện những thay đổi quan trọng hơn tại nhà của mình vì đó là tiền thuê nằm trong mạng lưới cung cấp năng lượng nhúng riêng, có nghĩa là những người cư ngụ bị khóa trong hợp đồng với một nhà cung cấp năng lượng duy nhất.

Emily nói với AAP: “Khi tôi có sự lựa chọn, tôi đã đi với một lựa chọn bền vững hơn.”

"Nhưng với cái này, tôi không biết họ lấy năng lượng từ đâu, họ có thể định giá bất cứ thứ gì họ thích và nó đắt hơn đáng kể."

Các mạng nhúng riêng sẽ bị cấm trong các khu chung cư mới ở Victoria từ năm tới trong khi các mạng hiện có sẽ được cải tổ.

Tại NSW, một cuộc điều tra của quốc hội đang được tiến hành về cách các mạng nhúng riêng được quy định trong tiểu bang.

Nếu Emily và chồng cô có đủ khả năng để sở hữu nhà riêng và chi phí sinh hoạt chung không quá cao, họ sẽ thực hiện nhiều thay đổi hơn như lắp đặt các tấm pin mặt trời.

Gần một phần ba người Úc cũng cảm thấy như vậy, với 28% trong số hơn 1300 người Úc được tổ chức cho vay Wisr khảo sát cho biết họ cảm thấy quá đắt để đưa ra những lựa chọn thân thiện với môi trường.

Khoảng 29% cho biết họ đã gạt những lo lắng về môi trường sang một bên khi phải vật lộn để theo kịp áp lực tài chính, theo nghiên cứu được công bố hôm thứ Bảy.

Emily nói: “Rất nhiều trách nhiệm được đặt lên vai người tiêu dùng.”

"Ở một mức độ công bằng, nhưng mọi người bị đặt vào những vị trí mà họ không thể lựa chọn hoặc không thể xem xét các lựa chọn khác vì họ là người đi thuê.”

"Tôi không đủ tiền mua một căn nhà. Vì vậy, chính chu kỳ này mà mọi người thực sự bị mắc kẹt."

Người thuê nhà thường có ít sự lựa chọn hơn về vị trí và chất lượng của ngôi nhà của họ, hoặc những thiết bị mà họ có thể lắp đặt.

Nhưng những người ủng hộ nhà ở bền vững nói rằng những người thuê nhà có thể tiết kiệm tiền và môi trường, bằng cách làm những việc nhỏ như kiểm tra và niêm phong bất kỳ bản nháp nào trong nhà của họ.

Rob McLeod từ tổ chức bền vững cho thuê Renew nói với AAP: “Nó có thể là một công cụ tiết kiệm năng lượng lớn.”

"Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm sống bền vững, nhưng cũng có trách nhiệm thực sự đối với chính phủ và các ngành của chúng ta để làm điều đúng đắn.”

"Nếu bạn đang gặp khó khăn, nếu bạn lo lắng về các hóa đơn của mình, hãy tích cực hoạt động. Nói chuyện với các chính trị gia của bạn, viết thư cho những người phù hợp và thực hiện loại hành động thực sự sẽ sửa chữa hệ thống của chúng tôi."

Chuyên gia về bền vững, Tiến sĩ Phillipa Watson, đồng ý, nói rằng tất cả các cấp chính quyền cần phải tham gia để giúp người dân - và đặc biệt là những người thuê nhà - sống bền vững hơn.

Nhưng ngay cả những thay đổi nhỏ hàng ngày như mua mặt hàng với ít bao bì hơn cũng có thể tạo ra sự khác biệt.

Tiến sĩ Watson nói với AAP: “Hãy nhớ rằng những gì trông giống như những thay đổi nhỏ trong cuộc sống của chúng ta được thực hiện lặp đi lặp lại có thể thúc đẩy chuỗi cung ứng của chúng ta đi đúng hướng.”

"Hầu hết các công ty giám sát việc sản xuất và bán sản phẩm của họ một cách cẩn thận, vì vậy chúng tôi chắc chắn có thể tạo ra sự khác biệt khi gửi thông điệp thông qua hành vi mua hàng và sinh hoạt."

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sustainability-bites-living-costs-rise-220006678.html
Khủng hoảng chi phí sinh hoạt khiến người Úc chi tiêu nhiều hơn so với năm ngoái

Khủng hoảng chi phí sinh hoạt khiến người Úc chi tiêu nhiều hơn so với năm ngoái

Chi tiêu của các hộ gia đình trong tháng 6 đã tăng hơn 10% so với cùng thời điểm năm ngoái, do Úc phải vật lộn với chi phí sinh hoạt tăng vọt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất