Tình cờ nhặt được bức tranh cũ trong thùng rác, số phận của người đàn ông v ô gia c ư thay đổi hoàn toàn

Tình cờ nhặt được bức tranh cũ trong thùng rác, số phận của người đàn ông v ô gia c ư thay đổi hoàn toàn

Trong cuộc sống có những khi ta rơi vào những hoàn cảnh rất éo le, tưởng như sẽ mãi chẳng thể thoát khỏi những rắc rối phiền muộn, rồi đột nhiên một điều gì đó xảy ra, và m ay mắn b ất ng ờ liên tiếp ập tới.

Đang từ một kẻ vô gia cư, người đàn ông này đã có một khoản tiền kha khá để ổn định cuộc sống và tìm lại được người thân của mình.

Trong cuộc sống có những khi ta rơi vào những hoàn cảnh rất éo le, tưởng như sẽ mãi chẳng thể thoát khỏi những rắc rối phiền muộn, rồi đột nhiên một điều gì đó xảy ra, và may mắn bất ngờ liên tiếp ập tới.

Đó là những gì đã xảy ra với một người đàn ông Canada vô gia cư tên là Adam Gillian, 38 tuổi.

"Vật báu" trong thùng rác

Vào tháng 9/2018, anh Adam đã tới Curiosity Inc., một cửa hiệu đồ cổ ở thành phố Edmonton, tỉnh Alberta, Canada.

Người đàn ông vô gia cư này tìm thấy một bức tranh đã cũ có đóng khung về nhân vật chú nai Bambi của loạt phim hoạt hình Disney trong một thùng rác, và hy vọng có thể bán được nó.

Theo anh Alexander Archbold, chủ cửa hàng, anh đã từng gặp Adam trước đây. Thi thoảng Adam có đem đến đây vài món đồ tìm thấy trong thùng rác khi anh lang thang trên các con phố để kiếm chút tiền mua thức ăn.

Những món đồ Adam đem tới không phải lúc nào cũng đáng tiền, nhưng Alexander vẫn mua chúng vì anh cho rằng Adam là một người tốt bụng và thân thiện. Ngoài ra, ông chủ cửa hàng này còn muốn bảo đảm người đàn ông gia cư luôn có tiền để mua các nhu yếu phẩm.

Chính vì thế, lần gần đây nhất, vào cuối tháng 9, khi Adam đem bức tranh chú nai Bambi tới, Alexander lại muốn giúp. Adam nói đã thử bán nó ở vài cửa hàng khác nhưng chẳng ai thèm đoái hoài tới.

Tuy nhiên, như mọi lần, Alexander đã đồng ý mua nó với giá 20 đô la Canada, tương đương khoảng 350.000 đồng.

Anh cho rằng bức tranh chú nai Bambi này là một bản sao có thể được sản xuất từ những năm 80 hoặc 90 của thế kỷ trước. Nếu thay chiếc khung cũ đã bị vỡ và lau sạch nó, có thể anh sẽ bán được với giá từ 80 đến 90 đô la.

Song, khi bỏ bức tranh ra khỏi khung, anh Alexander nhận ra bức tranh là một tác phẩm nguyên gốc của Disney. Điều ấn tượng hơn là thời gian đăng ký bản quyền in ngay ở đằng sau của nó.

Hóa ra bộ phim Bambi ra mắt năm 1942, còn bức vẽ này đã có năm đăng ký bản quyền là 1937, do đó, bức vẽ không chỉ có giá trị là 100 đô la như Alexander tưởng lúc đầu.

"Tôi chỉ nghĩ ôi trời ơi, nó là hàng thật, nó đáng giá hơn nhiều so với mình tưởng, và tôi phải giúp anh ấy thôi, vì sẽ thật không đúng nếu như tôi giữ hết số tiền ấy" - ông chủ cửa hàng tốt bụng kể lại.

Sau đó, Alexander đăng bức tranh lên mạng để rao bán. Một người đàn ông tới từ New York, Mỹ - người trước đây cũng từng là người vô gia cư đã mua nó với giá 3700 đô la, tương đương 64 triệu đồng.

Alexander muốn chia đôi số tiền anh kiếm được này cho Adam. Nhưng đầu tiên, anh phải tìm được Adam đã.

Cuộc kiếm tìm vì lòng tốt và sự ngay thẳng

Vì là người vô gia cư nên Adam không có địa chỉ cố định, và Alexander cũng chỉ chẳng biết gì về anh ngoài tên gọi "Adam". Do đó, anh phải lái xe quanh Edmonton để tìm kiếm Adam.

"Tôi phải lái tới từng con ngõ, đi tới từng góc trú ẩn có thể để tìm ra anh ấy" - Alexander kể lại.

Sau khi nói chuyện với vài người vô gia cư ở khu vực này, cuối cùng, Alexander tìm được một người biết Adam và người này đã báo cho Adam tới gặp Alexander ở cửa hàng của anh.

Đó chính là lúc Adam biết Alexander muốn đưa cho anh 1700 USD, tương đương 30 triệu đồng và mua cho anh ấy một bữa trưa.

"Chao ôi, thật là tuyệt vời. Tôi không biết phải nói gì cả" - anh Adam xúc động nhớ lại.

Tìm lại được người thân

Nhưng chưa hết, Alexander chưa dừng lại ở đó.

Anh giúp Adam làm thẻ căn cước, kích hoạt lại tài khoản ngân hàng cũ để gửi tiền vào đó. Alexander còn lập tài khoản cho Adam trên trang GoFundMe để kêu gọi sự giúp đỡ, giúp anh Adam không phải ngủ trên phố trong mùa đông này nữa.

Cho đến nay, tài khoản này đã gây quỹ được gần 18.000 đô la, tương đương hơn 300 triệu đồng. Và hơn thế nữa, gia đình anh Adam cũng nhanh chóng biết được câu chuyện tuyệt vời này và tìm cách để liên lạc với anh.

"Tôi không biết thằng bé còn sống hay đã chết. Tôi không biết phải tìm nó thế nào nữa" - bà Patti, mẹ anh Adam vô cùng hạnh phúc cho biết.

Hóa ra, anh Adam Gilian đã từng là một nhân viên làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Anh cũng đã từng lấy vợ, có con và có một cuộc sống gia đình yên ấm.

Tuy nhiên, mọi chuyện đang êm đềm thì anh Adam bị mất việc. Sau đó, vợ và các con cũng rời bỏ anh, khiến anh chán nản và trở thành người vô gia cư.

Giờ đây, sau khi may mắn gặp được một người trung thực và tốt bụng như anh Alexander, anh Adam đã lên kế hoạch trở về đoàn tụ với gia đình ở Ontario.

Theo anh Alexander, anh đã làm tất cả để giúp đỡ anh Adam vì biết rất rõ cảm giác của người sống không nhà cửa là như thế nào.

"Tôi đã từng là người vô gia cư khi học lớp 7. Tôi đã phải giúp bố mẹ tôi trả nợ nên đã phải bán các món đồ cổ. Anh ấy là người tốt bụng, khiêm nhường nên tôi chắc anh ấy sẽ không gặp khó khăn khi tìm việc. Tôi sẽ ủng hộ cho anh ấy" - Alexander tâm sự.

Theo soha

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất