Tình nguyện viên chữa cháy rừng ở Úc sẽ được trả lương

Tình nguyện viên chữa cháy rừng ở Úc sẽ được trả lương

Đây là động thái nhằm khuyến khích các tìn h nguyện viên tiếp tục hỗ trợ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đối phó với đám cháy rừng ở Australia.

Trong một tuyên bố ngày 24/12, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, các nhân viên dịch vụ công của Australia tình nguyện tham gia chữa cháy rừng sẽ được nghỉ phép ít nhất 20 ngày làm việc hoặc 4 tuần có trả lương cùng các quyền lợi hiện có.

Các nhân viên dịch vụ công của Australia tình nguyện tham gia chữa cháy rừng sẽ được nghỉ phép ít nhất 20 ngày làm việc hoặc 4 tuần có trả lương. Ảnh cháy rừng ở Australia: Reuters

Thủ tướng Morrison cho biết, một số nhân viên chính phủ đã xin nghỉ phép để tham gia chữa cháy rừng và quyết định mới này là để đảm bảo các nhân viên cứu hỏa tình nguyện tiếp tục tập trung vào công việc đang tham gia. Ông Morrison cũng kêu gọi các công ty tư nhân hưởng ứng động thái của chính phủ và hỗ trợ các lao động tình nguyện tham gia chữa cháy rừng.

Các công ty tại Australia hiện có quy định khác nhau đối với lao động nghỉ phép để tham gia công tác tình nguyện. Cũng trong ngày 24/12, ANZ ra thông báo khẳng định nhân viên của ngân hàng này có thể nghỉ phép bất cứ khi nào và được trả lương nếu tình nguyện tham gia các tình huống khẩn cấp.

Cháy rừng vẫn đang bùng phát trên hầu khắp Australia nhưng trong ngày hôm nay những người lính cứu hỏa đã đón nhận thêm những tin tức tốt lành khi mưa đã xuất hiện tại một số khu vực hạn hán thuộc miền Đông Australia, trải dài từ thủ phủ Brisbane của bang Queensland đến thành phố Newcastle của bang New South Wales. Mặc dù mưa chưa đủ lớn để dập tắt các đám cháy nhưng cũng phần nào làm dịu bớt tình trạng khô hạn kéo dài nhiều tháng qua.

Link nguồn: https://vov.vn/the-gioi/tinh-nguyen-vien-chua-chay-rung-o-australia-se-duoc-tra-luong-993493.vov
Nhiều người nhập viện vì giẫm đạp tranh giành quà giáng sinh

Nhiều người nhập viện vì giẫm đạp tranh giành quà giáng sinh

Một trung tâm thương mại tại Australia đã quyết định thả hàng trăm quả bóng bay từ trên cao xuống sảnh trong tối 23-12, mang theo những thẻ quà tặng giá trị nhân dịp giáng sinh. Song cách tri ân này đã gây nên cảnh tượng tranh giành kinh hoàng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất