Tình tiết mới nhất vụ người phụ nữ Úc bị cảnh sát Mỹ bắ n chế t

Tình tiết mới nhất vụ người phụ nữ Úc bị cảnh sát Mỹ bắ n chế t

Một phụ nữ đã "đập" vào sau xe tuần tra của cảnh sát ngay trước khi viên cảnh sát bắ n vào bụng người phụ nữ Úc Jusstine Ruszczyk ở bên ngoài nhà của bà tại Mỹ.

Một phụ nữ đã "đập" vào sau xe tuần tra của cảnh sát ngay trước khi viên cảnh sát bắn vào bụng người phụ nữ Úc Jusstine Ruszczyk ở bên ngoài nhà của bà tại Mỹ.

Sĩ quan cảnh sát Minneapolis, Mohamed Noor, đã nhoài người qua đồng nghiệp để bắn người phụ nữ Úc 40 tuổi này trong con hẻm bên ngoài nhà bà sau khi bà này báo cáo về một vụ nghi là hiếp dâm vào thứ bảy tuần trước.

Ông Noor hiện vẫn giữ im lặng mặc dù các tài liệu của tòa cho thấy bà Ruszczyk có thể đã vỗ vào chiếc xe, báo động cho vien sĩ quan trước khi bị ông ta bắn chết.

"Khi cảnh sát tới, một phụ nữ đã "đập" vào phía sau xe của đội tuần tra", một lệnh điều tra của Cục Truy bắt tội phạm hình sự Minnesota (BCA) tuyên bố.

"Sau đó, các nhân viên BCA không rõ chính xác là điều gì đã xảy ra, nhưng người phụ nữ đã bị chết trong con hẻm".

Tờ lệnh không chỉ rõ liệu cảnh sát có tuyên bố bà Ruszczyk là người đã đập vào phương tiện hay không.

Người đồng nghiệp, ông Matthew Harrity trước đó nói với các nhà chức trách rằng ông ấy đã bị giật mình vì tiếng ồn lớn ngay trước khi bà Damond xuất hiện bên cạnh xe cạnh sát.

Các điều tra viên vẫn chưa đưa ra bình luận về việc tiếng ồn ấy có thể là gì.

Hồ sơ cảnh sát của ông Noor không được công bố hôm thứ ba. Hồ sơ này chỉ ra ông ấy đã vượt qua các điều kiện sử dụng handgun, shotgun và taser, súng bán tự động, đã tham gia khóa huấn luyện Super Bowl.

Thông tin mới xuất hiện khi sự giận dữ tiếp tục sôi sục trong lòng những người yêu mến bà Damond tại Úc và Minneapolis, trong cộng đồng và cả những quan chức đã được bầu trong khi MBCA tiến hành cuộc điều tra độc lập.

"Cuộc điều tra của BCA đang diễn ra và diễn ra tích cực", phát ngôn viên Jill Oliveira của BCA nói.

Minneapolis và thành phố St Paul đã bị rung chuyển bởi nhiều vụ cảnh sát xả súng và "lạm dụng vũ lực". Ngày hôm qua, Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ tại Minnesota đã yêu cầu toàn bộ sở cảnh sát phải trải qua khóa huấn luyện sử dụng vũ lực và leo thang mới.

ACLU cũng kêu gọi tân lãnh đạo cảnh sát Medaria Arradondo ngay lập tức "thực hiện chính sách body camera mới, bắt buộc bật camera ngay khi bắt đầu tương tác với công chúng".

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất