Tình trạng hết gas có thể kéo dài nhiều tuần tại Central Tablelands của NSW

Tình trạng hết gas có thể kéo dài nhiều tuần tại Central Tablelands của NSW

Hàng nghìn cư dân hiện buộc phải tắm nước lạnh do sự cố mất khí lớn ở New South Wales có thể phải đợi tới 4 tuần trước khi kết nối được khôi phục.

Sau khi một đường ống bị hư hỏng do lũ lụt dữ dội, khoảng 20.000 cư dân sống tại Bathurst, Lithgow, Oberon và Wallerawang đã bị gián đoạn kết nối khí đốt.

Nhà điều hành khí đốt APA hôm nay cho biết trong khi "tiến độ tốt về một loạt các giải pháp ngắn hạn và dài hạn" để khôi phục khí đốt đã được thực hiện vào cuối tuần, một "giải pháp lâu dài với nguồn cung cấp khí đốt đầy đủ" có thể mất đến bốn tuần kể từ thứ Sáu tuần trước, 4 tháng 11.

"APA hiện dự đoán giải pháp tạm thời đầu tiên vận chuyển LNG bằng đường bộ đến địa điểm để cung cấp cho các cộng đồng đó có thể được thực hiện vào thứ Sáu tuần này, ngày 11 tháng 11, phù hợp với mốc thời gian 7–10 ngày mà APA chỉ ra có thể khả thi", APA cho biết trong một tuyên bố.

"Các công trình xây dựng dân dụng để cho phép tiếp cận đường dây truyền tải sẽ bắt đầu vào hôm nay trước khi tàu lưu trữ LNG 42 tấn dự kiến ​​cập cảng vào thứ Ba.”

"Sau đó, tàu chở LNG đầu tiên dự kiến ​​sẽ đến vào thứ Sáu để bắt đầu bơm khí vào dây chuyền. Sau đó Jemena sẽ có thể bắt đầu kết nối người tiêu dùng ở Oberon, Lithgow và Wallerawang với mạng lưới sẽ mất thêm một tuần."

APA cho biết một giải pháp lâu dài sẽ phụ thuộc vào điều kiện thời tiết không xấu đi và "điều kiện xây dựng phù hợp đang thịnh hành".

Những người dân bị ảnh hưởng đã được cảnh báo nên thận trọng trong bối cảnh cúp điện, và không sử dụng các biện pháp không an toàn khi sưởi ấm bằng khí đốt.

APA cho biết: “Trong những điều kiện lạnh giá này, điều quan trọng là phải giữ ấm và làm như vậy một cách an toàn.”

"Nếu hệ thống sưởi bằng khí đốt của bạn bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện này, hãy sử dụng hệ thống sưởi thay thế nếu có sẵn, chẳng hạn như máy sưởi đốt bằng điện, dầu hoặc đốt củi, và hãy đảm bảo rằng tất cả chúng đều được dán an toàn.”

"Hãy đề phòng mọi nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn hoặc các vấn đề về thông gió trước khi sử dụng bất kỳ hệ thống sưởi thay thế nào.”

"Điều cực kỳ quan trọng là bạn không mang BBQ của mình vào bên trong hoặc sử dụng lò sưởi không chất lỏng vì chúng có thể gây nguy hiểm."

 

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/gas-outage-could-linger-for-weeks-at-nsw-s-central-tablelands/ar-AA13OQw7?ocid=EMMX&cvid=d56dce41991146d2918b8f6b686a405f
Công ty di trú do Tạ Quang Huy điều hành bị cáo buộc ‘tiếp tay’ cho tội phạm ma tuý

Công ty di trú do Tạ Quang Huy điều hành bị cáo buộc ‘tiếp tay’ cho tội phạm ma tuý

Công ty di trú do Jack Ta, tức Tạ Quang Huy, điều hành bị cáo buộc đã lợi dụng kẽ hở trong luật di trú để giúp cho tội phạm ma tuý kéo dài thời gian ở lại Úc, theo một cuộc điều tra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất