Tình trạng hỗn loạn du lịch hiện ra trước hành động đình công ở sân bay

Tình trạng hỗn loạn du lịch hiện ra trước hành động đình công ở sân bay

Khách du lịch Giáng sinh có thể bị chậm trễ tại các sân bay ở Brisbane và Gold Coast vào tuần tới khi các công đoàn thực hiện hành động bảo vệ công nghiệp.

Hành động, dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 12, có nghĩa là những người lao động chịu trách nhiệm sàng lọc hành khách sẽ nghỉ việc trong bốn giờ.

Tranh chấp xảy ra giữa các nhân viên an ninh do ISS tuyển dụng và Liên đoàn Công nhân Thống nhất liên quan đến thỏa thuận trả lương theo thỏa thuận thương lượng doanh nghiệp của họ.

Nó sẽ đến vào giữa mùa lễ lớn sau hai năm hạn chế. Gần ba triệu người dự kiến sẽ đi qua Sân bay Brisbane vào mùa lễ này.

Hành động tương tự cũng được mong đợi ở Canberra.

Một phát ngôn viên của BAC cho biết hoạt động công nghiệp diễn ra vào giữa cao điểm của kỳ nghỉ lễ và thời điểm được chọn là vào giai đoạn cao điểm trong ngày, khi sân bay bận rộn nhất.

Nó cho biết hàng chục ngàn người có thể bị ảnh hưởng nếu hành động công nghiệp được tiến hành.

BAC cho biết: “Chúng tôi phải đặt câu hỏi liệu việc ngừng hoạt động toàn bộ lực lượng lao động tại một số sân bay quan trọng của Úc vào thời gian cao điểm của kỳ nghỉ lễ có phải là hành động tương xứng để thương lượng về lương hay không, bất kể giá trị hay mặt khác là yêu cầu của công đoàn.”

Công đoàn cho biết phần lớn công nhân được trả khoảng 25 đô la một giờ và đang theo đuổi một yêu cầu sẽ đưa họ ngang bằng với công nhân ở Sydney và Melbourne.

Một phát ngôn viên cho biết các cuộc đàm phán đã diễn ra từ tháng 7 và theo hệ thống quan hệ lao động của Úc, lần duy nhất họ có thể theo đuổi việc tăng lương là khi một thỏa thuận doanh nghiệp mới đang được đàm phán.

Ông cho biết công đoàn và công ty chỉ cách nhau khoảng 10%.


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/work/2022/12/12/airport-strike-queensland/
Nhân viên hành lý sân bay Australia bị sa thải vì ném đồ

Nhân viên hành lý sân bay Australia bị sa thải vì ném đồ

Hai nhân viên hành lý sân bay Melbourne (Australia) đã bị sa thải sau một cuộc điều tra khẩn cấp về đoạn phim rò rỉ trên mạng cho thấy "hành vi thiếu tôn trọng".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất