Tình trạng mua sắm trong hoảng loạn quay lại khi Melbourne bước vào hạn chế cấp độ 4

Tình trạng mua sắm trong hoảng loạn quay lại khi Melbourne bước vào hạn chế cấp độ 4

Dấu hiệu của việc mua sắm trong hoảng loạn đã quay trở lại tại Melbourne khi sáu tuần hạn chế cấp độ 4 bắt đầu và các giới hạn nghiêm ngặt tại siêu thị được đưa trở lại.

Người mua sắm trên toàn tiểu bang đang được đảm bảo nguồn cung sẽ được duy trì, nhưng không phải ai cũng bị thuyết phục bởi thông tin này khi ổ dịch xuất hiện cả ở lò mổ.

Vào Chủ nhật, đã có một cuộc đua đến các cửa hàng và người dân tích cực dự trữ các sản phẩm tươi sống, nhu yếu phẩm và thậm chí cả đồ gia dụng từ Bunnings.

“Tôi đã mua sắm cho gia đình và bố mẹ tôi nữa. Họ là người già và tôi sẽ rất lo lắng nếu họ phải ra ngoài”, một người đàn ông chia sẻ với phóng viên 7NEWS bên ngoài Bunnings.

Những người mua sắm khác lo ngại về tình trạng thiếu thịt do ổ dịch ở lò mổ nên đã xếp hàng dài tại các khu bán thịt từ Brighton đến Northcote.

Một người bán thịt ở Brunswick đã bán hết thịt vào giữa trưa.

Chợ Queen Victoria cũng trong tình trạng vô cùng đông khách vào ngày hôm qua, các chủ cửa hàng thậm chí còn chia sẻ rằng đó là ngày Chủ nhật bận rộn nhất sau một thời gian dài.

Những dấu hiệu mua sắm hoảng loạn quay trở lại là đủ để các siêu thị như Woolworths và Coles có hành động quyết liệt như là giới hạn số lượng sản phẩm một người được mua.

Giới hạn được áp dụng tại Coles hiện tại là mỗi khách chỉ được mua tối đa hai hộp thịt băm, ức gà và đùi gà, trong khi đó, Woolworths đã áp đặt giới hạn lên hơn 50 sản phẩm của mình.

Cả hai siêu thị Coles và Woolworths cũng sẽ đóng cửa lúc 7h45 tối, tức là 15 phút trước khi lệnh giới nghiêm bắt đầu.

Anh Nguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/victoria-coronavirus-stage-4-panic-buying-starts-as-woolworths-coles-bring-back-limits-c-1211538
Người dân Australia đổ xô đến siêu thị trước giờ tái phong tỏa

Người dân Australia đổ xô đến siêu thị trước giờ tái phong tỏa

Người dân Melbourne đổ xô đến các siêu thị và vét sạch hàng hóa khi thành phố lớn thứ hai của Australia chuẩn bị quay lại phong tỏa vì Covid-19.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất