Tình trạng thiếu bệnh viện đe dọa việc sinh nở tại địa phương của phụ nữ Victoria

Tình trạng thiếu bệnh viện đe dọa việc sinh nở tại địa phương của phụ nữ Victoria

Phụ nữ m ang thai ở một thành phố thuộc vùng Victorian phải đối mặt với việc phải di chuyển xa tới 75 km để sinh con vì thiếu nhân viên bệnh viện.

Phụ nữ sắp chuyển dạ ở Geelong có triển vọng rất thực tế là được gửi đến Werribee hoặc Melbourne để sinh con.

Việc đóng cửa các dịch vụ thai sản tại Epworth Geelong vào tháng 3 năm nay đã khiến số lượng dịch vụ tại trung tâm khu vực giảm từ ba xuống còn hai.

Vào thời điểm đó, Epworth cho rằng tình trạng thiếu nhân sự là lý do chính dẫn đến việc đóng cửa.

Sự thiếu hụt trong thành phố có thể buộc các bệnh nhân phải di chuyển 45 km đến Werribee hoặc thậm chí 75 km đến Melbourne để sinh con.

Kể từ khi đóng cửa, Đại học Sản phụ khoa Hoàng gia Úc và New Zealand cho biết các dịch vụ ở khu vực Geelong lớn hơn đã không theo kịp với dân số ngày càng tăng.

"Trường đại học biết rằng Bệnh viện St John of God Geelong và Bệnh viện Đại học Geelong, trong vài tháng qua, đã bỏ qua cho bệnh nhân sản phụ và trẻ sơ sinh, và cần phải chuyển những bệnh nhân mà thông thường họ có thể cung cấp chăm sóc," một phát ngôn viên nói với AAP.

"Các dịch vụ không theo kịp tốc độ gia tăng dân số và nhiều phụ nữ có những nhu cầu phức tạp hơn so với trước đây.”

"Vấn đề chính là thiếu giường và không gian, và các vấn đề về lực lượng lao động."

Berth Geelong, công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc bà bầu, hôm thứ Sáu đã gửi một email cảnh báo cho các khách hàng về tình hình tại St John of God Geelong.

"Do thiếu bảo hiểm bác sĩ nhi khoa, bệnh viện có thể bỏ qua," email cho biết.

"Hãy yên tâm rằng việc bỏ qua không liên quan đến chăm sóc hộ sinh hoặc do khả năng của bệnh viện mà là một thách thức trong việc cung cấp hỗ trợ nhi khoa đầy đủ."

AAP cũng đã thấy các hướng dẫn về nhi khoa được gửi đến nhân viên tại St John of God Geelong, nói rõ rằng các bác sĩ nhi khoa làm việc ở đó chỉ có mặt giữa giờ tan học và đón học sinh.

Ngoài thời gian đó, nhân viên đã được hướng dẫn liên hệ với bác sĩ nhi khoa đang trực.

Tuy nhiên, người phát ngôn của St John of God Geelong đã bác bỏ tuyên bố rằng nó đang bị bỏ qua. Họ không trả lời các câu hỏi về việc liệu dịch vụ thai sản của bệnh viện có bị bỏ qua bất cứ lúc nào trong sáu tháng qua hay không.

Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ Sản phụ khoa Quốc gia Gino Pecoraro cho biết đây là một câu chuyện quá quen thuộc, khi các trung tâm khu vực trên khắp đất nước phải vật lộn để tìm nhân viên.

Giáo sư Pecoraro nói: “Chúng tôi đang trong quá trình dịch vụ thai sản sụp đổ trên khắp đất nước – đó không phải là một cách nói lịch sự, nhưng đó là sự thật.”

“Đây chính xác là những gì đã xảy ra với Queensland, với Gladstone, sau đó là Rockhampton và giờ là Cairns – và khu vực NSW cũng không khác.”

Ông Pecoraro cho biết khi dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân trở nên đắt đỏ, ít phụ nữ sử dụng khu vực tư nhân hơn, gây áp lực lên các bệnh viện công và khiến việc thu hút bác sĩ sản khoa, nhi khoa và các chuyên gia khác trở nên khó khăn hơn.

Người phát ngôn của Barwon Health, Kate Bibby, cho biết mạng lưới của họ có khả năng cung cấp hỗ trợ trong khu vực khi được yêu cầu - bao gồm các dịch vụ thai sản và phòng sinh.

“Bệnh viện Đại học Geelong trung bình có khoảng tám ca sinh mỗi ngày và chúng tôi thường xuyên quản lý các giai đoạn có số ca sinh cao hơn,” bà Bibby nói.

Chính phủ Victoria cho biết Barwon Health đang đáp ứng nhu cầu thai sản của cộng đồng địa phương và có đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của khu vực.

Một phát ngôn viên cho biết chính phủ cũng đang ủng hộ một loạt các sáng kiến nhằm phát triển lực lượng lao động chăm sóc sức khỏe, đặc biệt chú ý đến các dịch vụ y tế khu vực.

Colac Area Health cũng cảm thấy các vấn đề về nhân sự.

Giám đốc điều hành Fiona Brew cho biết Bệnh viện Colac thường xuyên bỏ qua do vấn đề nhân sự.

Bà Brew nói với AAP: “Luôn luôn là một quyết định khó khăn khi biết được tác động tiềm ẩn đối với cộng đồng của chúng ta.”

"Chúng tôi không đi đường vòng mở rộng và chúng tôi hợp tác rất chặt chẽ với bệnh nhân của mình trong kế hoạch chăm sóc cá nhân để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé."

Bà Brew cho biết bệnh nhân thường được chuyển đến Bệnh viện Đại học Barwon Health, nhưng nếu gia đình sống gần hơn thì họ có thể được chuyển đến South West Healthcare.

Sở Y tế bang không thể cung cấp dữ liệu về nơi phụ nữ sinh con dựa trên mã bưu điện của họ.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/hospital-shortages-threaten-local-births-020000541.html
Thiếu nhân sự khiến bệnh viện lớn nhất bang Queensland bị quá tải

Thiếu nhân sự khiến bệnh viện lớn nhất bang Queensland bị quá tải

Hàng nghìn người dân Queensland có thể mắc các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư, mà không nhận ra vì gần 55.000 lần chụp X quang vẫn chưa được kiểm tra tại một trong những bệnh viện bận rộn nhất của bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất