Tòa án Liên bang phát hiện Dell Australia lừa dối khách hàng với giá chiết khấu giả

Tòa án Liên bang phát hiện Dell Australia lừa dối khách hàng với giá chiết khấu giả

Một trong những công ty công nghệ lớn nhất của Úc đã bị phát hiện đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm liên quan đến giá cả trên trang web của mình.

Hôm thứ Ba, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) thông báo rằng Tòa án Liên bang đã tuyên bố Dell Australia Pty Ltd đã lừa dối khách hàng về giá của màn hình bổ sung trên trang web của họ.

Dell Australia thừa nhận rằng các màn hình được hiển thị với giá chiết khấu "giá thực tế" khi được bán theo gói với các giao dịch mua khác không thực sự được chiết khấu.

Họ cũng thừa nhận rằng trong một số trường hợp, mức giá chiết khấu cao hơn đã được hiển thị để “thể hiện một khoản tiết kiệm đáng kể nếu mua bằng máy tính”.

Họ đưa ra những tuyên bố sai lệch hơn nữa về giá chiết khấu bao gồm “tổng số tiền tiết kiệm được”, “bao gồm x phần trăm giảm giá” và “giá chiết khấu”.

“Nhận giá tốt nhất cho các phụ kiện phổ biến khi mua cùng sản phẩm này,” trang web tuyên bố gây hiểu nhầm.

Công ty đã có thể bán được 5.300 màn hình bổ sung được quảng cáo với mức giảm giá quá mức.

Dell Australia đã được yêu cầu hoàn lại tiền cho hơn 4.250 khách hàng bị ảnh hưởng đã mua màn hình với giá chiết khấu giả.


Ủy viên ACCC Liza Carver cho biết thủ tục tố tụng được tiến hành do lo ngại rằng Dell đã lừa dối khách hàng của họ.

Bà Carver cho biết: “Trong một số trường hợp, người tiêu dùng đã trả nhiều tiền hơn cho màn hình bổ sung được quảng cáo là 'giảm giá' so với số tiền họ phải trả nếu họ mua nó dưới dạng sản phẩm độc lập, điều này gây sốc.

“Như Tòa án đã lưu ý, giá cả và giảm giá là những yếu tố khác biệt chính để người tiêu dùng quyết định giữa các sản phẩm được cung cấp và trường hợp này củng cố tầm quan trọng của việc các nhà bán lẻ hiển thị giá 'trước đây/hiện tại' chính xác và tiết kiệm chính xác.”

“Trường hợp này đóng vai trò như một lời nhắc nhở quan trọng đối với các doanh nghiệp rằng gợi ý bán thêm hoặc bán kèm sản phẩm không được đánh lừa người tiêu dùng về thỏa thuận mà họ đang nhận được.”

Công ty đã kiếm được hơn 2 triệu đô la cho các màn hình bổ sung từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 12 năm 2021 và hiện đang trong quá trình liên hệ với những khách hàng bị ảnh hưởng để tổ chức hoàn tiền.

Tòa án Liên bang cũng ra lệnh rằng Dell chỉ định một chuyên gia tuân thủ độc lập để xem xét các chương trình và đưa ra thông báo khắc phục cho khách hàng bị ảnh hưởng.

Các quyết định về bất kỳ hình phạt và chi phí tòa án nào sẽ được đưa ra vào một ngày sau đó.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/dell-australia-misled-customers-with-false-discount-prices-federal-court-found-c-10894773
Niềm tin của người tiêu dùng tăng lên nhưng tâm trạng thấp chiếm ưu thế

Niềm tin của người tiêu dùng tăng lên nhưng tâm trạng thấp chiếm ưu thế

Chi phí sinh hoạt cao và lãi suất tăng cao đủ mạnh để khiến người tiêu dùng cảm thấy ảm đạm mặc dù hầu hết mọi người đều có việc làm và được tăng lương khá.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất