Tòa án Wisconsin bác bỏ khiếu nại từ ông Trump

Tòa án Wisconsin bác bỏ khiếu nại từ ông Trump

Tòa án tối cao Wisconsin đã từ chối thụ lý vụ kiện do chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thách thức kết quả bầu cử tổng thống ngày 3/11 ở bang này, đây là vụ từ chối mới nhất trong chuỗi tổn thất mà chiến dịch tranh cử của ông Trump phải gánh chịu.

Nhóm của Trump đã đệ đơn khiếu nại, phản đối kết quả bầu cử của Wisconsin và tìm cách vô hiệu hóa 221.323 phiếu bầu trực tiếp lên tòa án hàng đầu của bang vào thứ Ba.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã giành được đa số phiếu bầu ở Wisconsin, hơn Trump khoảng 20.000 phiếu, theo Ủy ban Bầu cử Wisconsin. Tiểu bang đã chứng nhận Biden là người chiến thắng vào thứ Hai.

Trump đã từ chối nhượng bộ cuộc bầu cử và liên tục tiếp tục theo đuổi các khiếu nại tòa án bất thành. Ông đã tuyên bố, mà không có bất kỳ bằng chứng nào, rằng gian lận đã xảy ra và làm ảnh hưởng tới kết quả bầu cử.

Tòa án cấp cao nhất của Wisconsin, khi từ chối đơn khởi kiện hôm thứ Năm, cho biết các bên có thể theo đuổi một vụ kiện ở tòa án cấp thấp hơn. Hiện vẫn chưa rõ liệu chiến dịch Trump có làm như vậy hay không.

Đơn kiện cáo buộc các quan chức bầu cử Wisconsin đã được chỉ đạo điền thông tin còn thiếu vào phong bì bỏ phiếu.

Ngoài ra, đơn cũng cáo buộc rằng các sự kiện được tổ chức bởi các quan chức bầu cử ở thành phố Madison, nơi các quan chức thu thập và kiểm tra các lá phiếu trong công viên thành phố, không phải điểm bỏ phiếu, là vi phạm luật tiểu bang.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/politics/election/wisconsin-court-rebuffs-trump-challenge-c-1703423
Trump huy động được hàng triệu USD quyên góp, tiếp tục khẳng định gian lận bầu cử đã xảy ra

Trump huy động được hàng triệu USD quyên góp, tiếp tục khẳng định gian lận bầu cử đã xảy ra

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã huy động được tổng cộng 207,5 triệu đô la Mỹ tiền quyên góp (278,9 triệu đô la Úc) kể từ Ngày bầu cử, nhằm tài trợ cho nỗ lực lật ngược chiến thắng của đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất