Tòa Australia xét xử bê bố i cưỡn g hiế p trong trụ sở quốc hội

Tòa Australia xét xử bê bố i cưỡn g hiế p trong trụ sở quốc hội

Một phiên tòa xét xử về cáo buộc tấn côn g tìn h dụ c trong trụ sở quốc hội đã bắt đầu tại Australia hôm 4/10, đặt ra câu hỏi về văn hóa trong cơ quan lập pháp của quốc gia.

Phiên tòa xét xử Bruce Lehrmann - một cựu nhân viên làm việc tại tòa nhà quốc hội, bị cáo buộc tấn công tình dục đồng nghiệp cũ Brittany Higgins ngay trong cơ quan ở Canberra vào tháng 3/2019 - đã diễn ra ngày 4/10. Lehrmann đã bác bỏ các cáo buộc và không nhận tội, theo CNN và Guardian.

Vụ tấn công được cho là đã diễn ra trong văn phòng của cựu bộ trưởng Quốc phòng, làm dấy lên hàng loạt chỉ trích và nghi vấn về mức độ an ninh bên trong trung tâm chính trị của quốc gia.

Nhân chứng dự kiến ​​tham gia phiên tòa bao gồm các chính trị gia, quan chức an ninh và nhà báo lên tiếng về vụ việc hồi tháng 2/2021, khi bà Higgins công khai các cáo buộc.

Thẩm phán Tòa án Tối cao Lãnh thổ Thủ đô (ACT) Lucy McCallum chủ trì phiên tòa, dự kiến ​​kéo dài từ 4 đến 6 tuần, trước khi bồi thẩm đoàn gồm 12 thành viên đưa ra phán quyết

Giám đốc Công tố ACT Shane Drumgold SC cho biết rằng trong phiên tòa, bồi thẩm đoàn sẽ xem xét bằng chứng cho thấy bà Higgins đang say vào đêm xảy ra sự việc.

Bằng chứng CCTV được đưa ra cho phiên tòa cho thấy Higgins đã uống khoảng 10 ly rượu tại một quán bar vào đêm hôm đó và kết quả là thần trí không minh mẫn.

Ông Drumgold cho biết bà Higgins nhớ đã rời quán bar và đi chung taxi với Lehrmann, người nói với bà rằng mình cần đi qua Tòa nhà Quốc hội để lấy tài liệu.

Theo ông Drumgold, bà Higgins kể rằng sau khi vào trong tòa nhà, bà đã ngồi trong văn phòng của Bộ trưởng Quốc phòng lúc bấy giờ, Linda Reynolds, trước khi thức dậy "trên ghế và thấy bị cáo đang quan hệ tình dục với mình" mà không có sự cho phép.

Tội giao cấu mà không có sự đồng ý có thể bị phạt tù lên đến 12 năm.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/toa-australia-xet-xu-be-boi-cuong-hiep-trong-tru-so-quoc-hoi-post1362001.html?fbclid=IwAR0NtIKHRZzKuZP1Hoyc8q3AvJeTgJZpPdqLEfAG3KDLKIXW7XjzcVlmfv0
Airbnb bồi thường 7 triệu USD cho nữ du khách Úc bị cưỡng hiếp trong căn hộ ở Mỹ

Airbnb bồi thường 7 triệu USD cho nữ du khách Úc bị cưỡng hiếp trong căn hộ ở Mỹ

Công ty điều hành mạng lưới cho thuê nhà Airbnb dùng 7 triệu USD để dàn xếp vụ việc một phụ nữ bị cưỡng hiếp ở New York, Mỹ năm 2016.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất