Tòa nhà hình cây thông có tán lượn sóng ở Australia

Tòa nhà hình cây thông có tán lượn sóng ở Australia

Tòa nhà Norfolk như một cây thông khổng lồ với các tán theo hình lượn sóng là công trình kiến trúc nổi bật của Gold Coast, thành phố ở bờ Đông của Australia.

Thiết kế bên ngoài của tòa nhà Norfolk tại bãi biển Burleigh Heads (bang Queensland) được lấy cảm hứng từ cây thông Norfolk, biểu tượng thiên nhiên ở vùng Gold Coast, Australia. Ảnh: Scott Burrows.

Ban công ở mỗi tầng có hình dạng lượn sóng khác nhau, được xếp một cách có chủ đích để tạo thêm bóng râm và sự riêng tư cho các căn hộ. Theo Architizer, tòa nhà như đang tạo nên những con sóng tại thành phố Gold Coast (Bờ biển Vàng) tại bờ Đông của Australia.

Những ban công bằng đá nổi này được thiết kế thon dần ở các cạnh, mở rộng ra phần lan can bằng kính, khiến chúng có vẻ nhẹ hơn và phản chiếu ánh sáng tự nhiên vào sâu bên trong căn hộ. Ảnh: Paul Bamford.


Các mặt của tòa nhà có các tấm chắn được sắp xếp thành những đường chéo ngoài ban công. Các tấm chắn bằng gỗ này có thể di chuyển và thay đổi liên tục để tạo ra những hình dạng mới, phản ánh quy luật luôn thay đổi của tự nhiên. Ảnh: Scott Burrows.


Thiết kế các căn hộ đều chú trọng vào việc tận dụng tối đa ánh sáng và hệ thống thông gió tự nhiên. Việc sử dụng sàn và bàn ghế gỗ giúp tăng thêm sự kết nối với thiên nhiên, làm mờ đi ranh giới giữa không gian bên trong với bên ngoài.

Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn nối liền với ban công lớn cùng tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương. Nội thất bên trong được kiến trúc sư sử dụng các gam màu nâu nhạt, be tạo cảm giác ấm cúng và hòa hợp với màu biển xanh, cát trắng.

Tòa nhà gồm 15 căn hộ cao cấp, sảnh đón khách sang trọng, phòng tập gym, phòng tắm hơi, hồ bơi ngoài trời, và căn penthouse hai tầng với hồ bơi riêng.

Việc sử dụng màu sắc của cát, cây cối, bầu trời khiến tòa nhà hòa hợp với cảnh quan xung quanh nhưng vẫn nổi bật với bản sắc riêng của nó.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/toa-nha-hinh-cay-thong-co-tan-luon-song-o-australia-post1363657.html?fbclid=IwAR0YqemhwB_M6ZVO8wJW--jJESWQCxNaK3EERv05FvqBASD7qIJjgXSylv8
Cuộc gọi bí ẩn từ Nhà Trắng cho kẻ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ

Cuộc gọi bí ẩn từ Nhà Trắng cho kẻ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ

Một nhân vật quá khích tham gia vụ bạo loạn tại Quốc hội Mỹ được cho là đã nhận cuộc gọi từ một số điện thoại của Nhà Trắng vào ngày 6/1/2021. Tuy nhiên, cuộc gọi này chưa được làm sáng tỏ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất