Tòa nhà thích ứng khí hậu ở Australia

Tòa nhà thích ứng khí hậu ở Australia

Bằng các kỹ thuật xây dựng sáng tạo, tòa nhà khu dân cư The Lanes có kiến trúc và thiết kế m ang đến môi trường sống bền vững cho cư dân ở thành phố Gold Coast, Australia.

Hướng đến môi trường sống bền vững cho cư dân cùng người sử dụng tòa nhà, đội ngũ thiết kế và xây dựng đã áp dụng các kỹ thuật xây dựng sáng tạo cho dự án căn hộ chung cư The Lanes tại thành phố Gold Coast, bang Queensland (Australia).

Khả năng thích ứng với khí hậu của tòa nhà được phản ánh rõ qua cấu trúc mặt tiền. Kiến trúc và thiết kế đã giúp The Lanes trở thành dự án trung tầng chất lượng cao trong khu vực.

Vị trí góc nổi bật của khu dân cư The Lanes làm trung gian kết nối giữa các tòa nhà cao tầng ven biển và khu dân cư thấp tầng ở vùng ven thành phố.

Tại giai đoạn 1 của dự án, 2 tòa nhà lần lượt hoàn thiện cao 10 tầng và 12 tầng, mỗi tòa có từ 70 đến 80 căn hộ cao cấp. Không chỉ đáp ứng các chức năng của một khu dân cư, kiến trúc của tòa nhà còn đáp ứng tốt với khí hậu cận nhiệt đới của khu vực.

Thiết kế giúp làm nổi bật quy mô của tòa nhà, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất hoạt động và quá trình tiêu thụ năng lượng của tòa nhà trong môi trường tự nhiên. Cấu trúc mặt tiền với các khung xương từ vật liệu bê tông sợi thủy tinh giúp giảm tải nhiệt cho tòa nhà.

Thiết kế mặt tiền của tòa nhà lấy cảm hứng từ quá trình đối lưu không khí, các đường viền mô phỏng những vùng đất và sự phát triển của các loài thực vật xung quanh.

Công trình có nhiều tiện nghi góp phần nâng cao chất lượng sống của cư dân gồm hồ bơi, phòng tập luyện, khu vực chăm sóc sức khỏe, không gian bán lẻ và thương mại.

Tại mỗi căn hộ, khu vực ban công lõm sâu được kết cấu bởi các cột bê tông, mang đến không gian ngoài trời thoải mái và bóng mát vào bên trong căn hộ. Thiết kế cũng giúp cho các căn hộ có tầm nhìn hướng ra biển.

Quá trình lên kế hoạch và thiết kế dự án giúp nó có thể vận hành thoải mái trong khí hậu cận nhiệt đới của khu vực mà không cần hệ thống làm mát nhân tạo. Công trình góp phần vào sự đổi mới và nâng cao tiêu chuẩn kiến trúc bền vững ở một trong những thành phố phát triển nhanh tại Australia.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/toa-nha-thich-ung-khi-hau-o-australia-post1397904.html
Ngành công nghiệp rượu vang trước những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu

Ngành công nghiệp rượu vang trước những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu

Trái đất nóng lên có thể làm thay đổi hương vị của rượu vang, mà chất lượng và bản sắc của chúng phụ thuộc vào thành phần hóa học tinh tế của nho và điều kiện trồng nho.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất