Tội ác của kẻ gây ra vụ án giế t người bí ẩn hàng chục năm ở Australia

Tội ác của kẻ gây ra vụ án giế t người bí ẩn hàng chục năm ở Australia

Không chỉ là thủ phạm gây ra vụ án giế t người bí ẩn suốt 40 năm ở Australia, cựu giáo viên dạy thể dục còn bị buộc tội lạ m dụng tìn h dụ c một nữ sinh 16 tuổi.

Hôm 28/6, Thẩm phán Sarah Huggett tại Tòa án Quận trung tâm Sydney Downing khẳng định, phạm nhân Chris Dawson (75 tuổi) đã phạm tội “quan hệ tình dục với một bé gái trên 10 tuổi nhưng dưới 17 tuổi”.

Theo hãng tin CNN, nạn nhân của Dawson là AB. Dawson đã kết hôn với AB để bắt đầu cuộc sống mới, sau khi hắn ra tay giết người vợ đầu Lynette vào năm 1982. Trong thời gian chung sống, Dawson và AB có một con trai. Nhưng sau đó, hai người đã ly hôn.

Vào năm 2022, Dawson cuối cùng đã bị buộc tội giết bà Lynette. Bản án 24 năm tù giam đối với Dawson đã khép lại một trong những vụ án máu lạnh kéo dài hàng chục năm ở Australia. Dawson hiện bị giam ở nhà tù Long Bay tại Sydney.

Thi thể của bà Lynette cho tới nay vẫn chưa được tìm thấy. Do đó, Dawson sẽ không được giảm án chừng nào thi thể người vợ đầu vẫn mất tích. Trong phiên xử vào năm ngoái, thẩm phán nhận định sự ám ảnh của Dawson đối với AB là nguyên nhân khiến đối tượng ra tay giết vợ.

Tuy nhiên, trong suốt nhiều năm qua, Dawson vẫn khẳng định mình không giết người. Thậm chí, ông ta nói bà Lynette đã rời bỏ mình và 2 con nhỏ trước khi mất tích.

Còn tại phiên tòa hôm 28/6, Thẩm phán Huggett tuyên bố AB đã bị Dawson lạm dụng tình dục vào năm 1980, khi cô còn là nữ sinh (16 tuổi) đang theo học tại Trường cấp 3 Cromer ở Sydney. Tại đây, Dawson làm giáo viên dạy thể dục.

Xuất hiện trong phiên tòa trực tuyến từ Nhà tù Long Bay, Dawson đã phủ nhận cáo buộc có quan hệ tình cảm khi AB mới 16 tuổi. Ông ta cho rằng thời điểm hai người quen biết, AB đã 17 tuổi và không còn là học sinh của mình. Song theo Thẩm phán Huggett, Dawson đã tán tỉnh AB khi cô còn là học sinh.

Về phía AB, cô cho biết bắt đầu trông con hộ Dawson khi cô mới 16 tuổi, và thường qua đêm ở nhà Dawson.

“Ông ấy đã cầu hôn khi tôi mới 16 tuổi, rất và rất nhiều lần, tôi luôn cảm thấy mình bị thúc ép”, AB nói.

Thẩm phán Huggett tuyên bố bà chấp nhận bằng chứng cho thấy Dawson đã cầu hôn AB ít nhất một lần vào năm 1980, khi AB mới 16 tuổi.

Bản án cuối cùng dành cho Dawson vì tội danh lạm dụng tình dục nữ sinh sẽ được công bố vào tháng Chín tới.

Thu Phương
Link nguồn: https://vietnamnet.vn/toi-ac-cua-doi-tuong-gay-ra-vu-an-giet-nguoi-bi-an-hang-chuc-nam-o-australia-2159371.html
Giải mã những vụ án phân xác tàn nhẫn ở Hong Kong

Giải mã những vụ án phân xác tàn nhẫn ở Hong Kong

Nơi đất chật người đông như Hong Kong khiến kẻ sát nhân phải sử dụng các phương pháp kỳ quái, rùng rợn để xử lý thi thể nạn nhân, theo các chuyên gia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất